Hôm nay,  

Dân Cử Dân Chủ Đòi Trừng Trị Nga Vụ Trộm Email Dân Chủ

13/08/201600:00:00(Xem: 4162)
WASHINGTON - Các viên chức Hoa Kỳ đang suy tính các trừng phạt kinh tế mới chống lại Nga về vụ thẩm lậu hàng chục ngàn e-mail của ủy ban quốc gia đảng DC của đảng DC, thông qua WikiLeaks.

Cho tới nay, Bạch Ốc không bình luận, nhưng cuộc điều tra của FBI và các cơ sở tình báo nhận thấy hầu như chắc tin tặc Nga là thủ phạm, theo tin từ báo Wall Street Journal.

Hơn nữa, nhà sáng lập WikiLeaks là công dân Australia Julia Assange dọa còn nhiều tài liệu sẽ công bố.

Lên tiếng hôm Thứ Năm, thủ lãnh DC tại Hạ Viện Nancy Pelosi nói: biết chắc thủ phạm là tin tặc Nga, và việc thẩm định thiệt hại đang diễn ra.

Trong khi đó, các chính khách cùng đảng DC hô hào chính quyền Obama có hành động quyết định.

Dân biểu DC Adam Schiff, thành viên ủy ban tình báo Hạ Viện, tuyên bố: khi hành pháp tin là có đủ bằng chứng, nên công bố và xem xét các biện pháp kế tiếp.

Tại thủ đô Nga, phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin nói “Đây là khai thác chủ đề về Nga trong tranh cử tại Hoa Kỳ”.

Trong khi đó, ứng viên TT Hillary Clinton thấy không có nghi ngờ gì về sự can dự của Moscow – bà nói “Tình báo Nga là 1 phần trong chính quyền dưới sự kiểm soát của TT Putin, họ xâm nhập e-mail của DNC và dàn xếp để những thông tin này bị thẩm lậu ra ngoài”.

Ý kiến bạn đọc
16/08/201601:19:07
Khách
Thượng bất chánh hạn tất loạn" bao giờ cũng đúng. Vừa rồi ở Đại hội dân chủ (DNC) bà Chủ thị bị duống và rối loạn thế nào. Hãy tìm đọc, xem.
Ai đột nhập vào chỗ cấm thì có tội. Nhưng nên nhớ Nội dung thế nàomới là điều quan trọng. Trị người đốt nhập klhông phải là giải pháp làm trong sạch môi trường nhiễm bẩn. Muốn người ta không biết thì đừng làm! Nguyên lý Bất Biến! Lèm mhèm ớn quá!
13/08/201621:35:08
Khách
Có lẽ đây là cái trò đánh lạc hướng cử tri khi mà
vụ tham nhũng Clinton Foundation vừa được
tung ra. Julian Assange, người sáng lập Wikileaks
cho biết, vụ nầy hoàn toàn không liên hệ gì với
Nga, cũng như vụ cố tình gán ghép Ông Trump
có dính líu đến ông Putin.
Báo NewsMax, kết quả thăm dò mới nhứt ngày
hôm nay, thứ bảy, với khoảng 100 ngàn người tham
dự trên mạng, với câu hỏi, bạn sẽ bầu cho ông
Trump hay bà Clinton ? Kết quả thật đáng ngạc
nhiên, Trump được 82,657 phiếu, chiếm 79%, bà
Clinton 21,718 phiếu, chiếm 21%.
Không biết phải tin vào NewsMax hay các cơ quan
truyền thông của đảng DC ? Tháng 11 tới đây, mới
có câu trả lời chính xác
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nói chung, các nhà hoạch định chính sách của FED dự báo rằng lạm phát sẽ đạt 5,3% vào cuối năm 2021, tăng so với mức 5% của tháng 10, theo thước đo ưa thích của Quỹ Dự Trữ Liên Bang. Họ kỳ vọng lạm phát sẽ chậm lại đáng kể xuống mức 2,6% hàng năm vào cuối năm 2022. Tỷ lệ thất nghiệp cũng được dự đoán sẽ giảm xuống 3,5% vào cuối năm tới, tương đương với mức trước đại dịch, khi mà tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 50 năm.
NDAA bao gồm việc tăng lương 2,7% cho quân đội, mua thêm máy bay và tàu hải quân, cùng với các chiến lược đối phó với các mối đe dọa địa chính trị, đặc biệt là Nga và Trung Quốc. Dự luật cũng bao gồm 300 triệu đô la cho Sáng Kiến Hỗ Trợ An Ninh Ukraine (Ukraine Security Assistance Initiative), 4 tỷ đô la cho Sáng Kiến Phòng Thủ Châu Âu (European Defense Initiative) và 150 triệu đô la cho hợp tác an ninh Baltic (Baltic security cooperation). Đối với Trung Quốc, Dự luật bao gồm 7,1 tỷ USD cho Sáng kiến Răn đe Thái Bình Dương (Pacific Deterrence Initiative) và tuyên bố ủng hộ việc bảo vệ Đài Loan, cùng với lệnh cấm Bộ Quốc phòng mua sắm các sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc.
Một thẩm phán liên bang đã giáng một đòn vào nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump trong việc giữ bí mật hồ sơ khai thuế của ông, phán quyết rằng Bộ Ngân Khố có thể tiết lộ chúng cho Ủy ban Hạ viện, theo yêu cầu đã đưa ra từ hơn hai năm trước, theo trang CNN đưa tin ngày Thứ Ba, 14 tháng 12 năm 2021.
Một trận bão lớn đã đổ bộ xuống miền Nam Califoria hôm Thứ Ba, 14 tháng 12 năm 2021, làm ướt át tiểu bang bị hạn hán với nhu cầu mưa một cách tuyệt vọng nhưng cũng làm khởi động các nỗ lực cứu hộ một con sông bị tràn ngập nước và lệnh di tản vì mối đe dọa của đất chùi tại một số khu vực bị cháy rừng, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật nâng trần nợ công lên 2,5 nghìn tỷ đô la, một thỏa thuận được ký kết giữa các nhà lãnh đạo đảng, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 14 tháng 12 năm 2021. Cuộc bỏ phiếu với tỷ số phiếu 50-49, diễn ra chỉ một ngày trước thời hạn do Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đưa ra. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đã cảnh báo vào tháng trước rằng bà sắp hết khả năng điều động để tránh vụ vỡ nợ lần đầu tiên của quốc gia.
Ủy ban đã bỏ phiếu với tỷ lệ 9-0 để tiến hành các cáo buộc hình sự đối với Meadows, người đã từ chối trình diện để cho lời khai vào tuần trước. Các nhà lập pháp đã lên kế hoạch hỏi về những nỗ lực của Trump nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử trong những tuần trước vụ bạo loạn, bao gồm cả việc Meadows tiếp cận các tiểu bang và những cuộc liên lạc với các thành viên Quốc hội. Cựu trợ lý Tòa Bạch Ốc hàng đầu của Trump “có vai trò duy nhất để cung cấp thông tin quan trọng, đã giữ vai trò chính thức trong Tòa Bạch Ốc và không chính thức liên quan đến chiến dịch tái đắc cử của ông Trump,” Ủy ban cho biết trong một báo cáo dài 51 trang được công bố vào tối Chủ Nhật, 12 tháng 12 năm 2021.
Không quân Hoa Kỳ đã cho các thành viên của Lực lượng thời hạn đến ngày 2 tháng 11 để tiêm vắc xin COVID-19, và đã có hàng nghìn người từ chối hoặc tìm cách miễn trừ. Người phát ngôn của Lực lượng Không quân Ann Stefanek cho biết đây là những thành viên đầu tiên của Lực lượng bị sa thải chính thức vì những lý do liên quan đến vắc xin. Bà cho biết tất cả họ đều đang trong đợt nhập ngũ đầu tiên nên đều là những tân binh trẻ, cấp bậc còn thấp.
Một tòa án phá sản liên bang tại thành phố Indianapolis hôm Thứ Hai đã chấp thuận thỏa thuật giữa USA Gymnastics và U.S. Olympic and Paralympic Committee và hơn 500 nạn nhân, chấm dứt một khía cạnh của vụ tai tiếng sách nhiễu tình dục lớn nhất trong lịch sử của phong trào Thế Vận Hội Hoa Kỳ. Trên 90% nạn nhân đã bỏ phiếu đồng thuận vụ dàn xếp đã đạt được vào tháng 9. Sự thỏa thuận đó đòi hỏi 425 triệu đô la trong các thiệt hại, nhưng dàn xếp được điều chỉnh thành 380 triệu đô la được chấp thuận có điều kiện bởi tòa án. Hơn 300 nạn nhận đã bị sách nhiễu bởi Nassar, với các nạn nhân còn lại bị sách nhiễu bởi nhiều người liên kết với USA Gymnastics trong một số khả năng.
Một nhà lập pháp hàng đầu của tiểu bang Georgia đã giới thiệu một dự luật sẽ loại bỏ các thùng bỏ các lá phiếu bằng thư, công cụ được ưa chuộng và sử dụng nhiều vào tháng 11 năm ngoái cho phép các cử tri bỏ phiếu một cách an toàn trong đại dịch COVID-19, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 13 tháng 12 năm 2021. Butch Miller, đảng viên Cộng hòa và là ứng cử viên cho chức phó thống đốc trong cuộc bầu cử năm 2022, cho biết các thùng để bó các lá phiếu bằng thư là một “mắt xích yếu” trong việc bảo vệ chống lại các hành vi gian lận cử tri, theo một tuyên bố của văn phòng ông.
Lạm phát ở Hoa Kỳ đang ở mức cao một cách đáng kinh ngạc, theo trang APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 12 tháng 12 năm 2021. Chỉ số Giá tiêu dùng tăng 6,8% trong 12 tháng, tính tới tháng 11 năm 2021, đạt mức cao nhất trong 39 năm. Nhiều nhà kinh tế dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục duy trì ở mức gần mức hiện tại trong vài tháng nữa, sau đó sẽ ở mức vừa phải cho đến hết năm 2022. Và họ dự đoán sẽ không lặp lại những năm 1970 hoặc đầu những năm 1980, thời điểm đáng sợ mà lạm phát tăng trên 10% trong suốt một thời gian dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.