Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Phú Mỹ: Sạt Nghiệp, Trở Lại Nổi Tiếng, Giàu, Sắp Rỗng Túi

03/06/201600:00:00(Xem: 4893)
NEW YORK - Từng là tỉ phú, nay trở thành rỗng túi: bà Elizabeth Holmes trở thành nổi tiếng và giàu với phương pháp thử máu mới.

Tạp chí Forbes trong năm qua xếp hạng bà là phụ nữ giàu nhất Hoa Kỳ, vừa báo tin bà Holmes 32 tuổi đã trở lại rỗng túi, qua ấn bản mới phát hành hôm Thứ Tư.

Bà Holmes thành lập công ty thử máu Theranos và chiếm 50% cổ phần vốn – Forbes ước luợng tài sản của bà trị giá 4.5 tỉ MK.

Vẫn theo Forbes, thông tin mới cho hay doanh nghiệp Theranos trị gía chỉ 800 triệu MK, không là 9 tỉ, bà Holmes chỉ làm chủ 1 số cổ phần thường, nghĩa là gần như trắng tay trong trường hợp công ty bị thanh lý tài sản.

Khi Theranos đuợc thành lập năm 2003, phương pháp thử máu mới của bà Holmes gây chú ý trong khoa học gia khắp thế giới và đuợc quảng cáo như là kỹ thuật giúp bác sĩ thực hiện hàng trăm cuộc giảo nghiệm với 1 giọt máu.

Gần đây, cách phân tích máu ít tốn kém này bị tố cáo là không chính xác – 5,6 công ty Hoa Kỳ, gồm cơ sở y tế CMS, đang điều tra và báo động các thực hành của Theranos có thể đe dọa sức khoẻ và an toàn của người bệnh.

Thẩm quyền hối đoái và chứng khoán Hoa Kỳ cũng mở điều tra về gian lận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, 18 tháng 12 năm 2019, Hạ Viện Hoa Kỳ đã đưa vấn đề luận tội TT Trump với 2 điều khoản: lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội ra thảo luận tại sàn Hạ Viện trong không khí tranh cãi kịch liệt giữa các dân biểu bênh và chống ông Trump.
Hơn 750 nhà sử học được kính trọng đã ký tên vào một lá thư ngỏ thúc giục các Dân Biểu Hạ Viện do Đảng Dân Chủ kiểm soát luận tội Tổng Thống Donald Trump vì vụ tai tiếng Ukraine.
Tổng Thống Donald Trump, vị tổng thống hiện đại đầu tiên đối diện luận tội trong nhiệm kỳ đầu tại Bạch Ốc, hiện dẫn đầu các đối thủ Dân Chủ trong cuộc tranh cử nhiệm kỳ 2 của ông, theo thăm dò mới của USA TODAY/Suffolk University Poll cho thấy.
6 nhân viên văn phòng cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ thôi việc từ văn phòng của Dân Biểu Jeff Van Drew, Dân Chủ-New Jersey, vì các báo cáo rằng ông có kế hoạch đổi đảng bởi vì ông chống lại việc luận tội Tổng Thống Donald Trump.
Chủ nhân của một nhà hàng tại Northgate nói rằng một người đàn ông đã đột nhập vào quán cà phê của ông, tự nấu một bữa ăn ngon, rồi dọn dẹp sạch sẽ và lấy đi tiền mặt và nhiều thứ khác.
Nghị viên thành phố Milpitas Anthony Phan là ứng cử viên cuối cùng nhảy vào cuộc tranh cử chiếc ghế Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 25 trống ghế. Chỉ vài ngày trước hết hạn ghi danh, Phan quyết định vào cuộc tranh cử để thế chỗ Dân Biểu Kansen Chu (Dân Chủ- San Jose) tại Sacramento.
Một nhóm bảo thủ đang nhắm mục tiêu là các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Hạ Viện với chiến dịch bảng quảng cáo kỹ thuật số chỉ trích nặng nề TT Donald Trump.
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50743)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44450)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38875)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34695)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại