Hôm nay,  

Sắp Thiếu Y Tá Vì ObamaCare Hơn 1 Triệu Y Tá Sắp Về Hưu

27/09/201500:00:00(Xem: 3385)
BOZEMAN, Mont.- Nỗi lo thiếu y tá một thập niên trước đã không thê thảm như dự đoán, vì nỗ lực đào tạo tăng tốc trong ngành y tế.

Tuy là tuyển mộ đã tốt hơn, nhưng nỗi lo thiếu y tá vẫn tồn tại.

Hiện có hơn 1 triệu y tá trên 50 tuổi, dự kiến sẽ về hưu trong thập niên tới. Dự báo sẽ thiếu khoảng 130,000 y tá vào năm 2025.

David Auerbach, một nhà nghiên cứu về ngành điều dưỡng ở đại học Montana State University, đưa ra bản nghiên cứu cho thấy lực lượng y tá đăng bộ (y tá quốc gia) sẽ tăng từ 2.7 triệu người toàn thời gian năm 2013 sẽ tới 3.3 triệu trong năm 2030.


Tình hình đã có luật y tế toàn dân Obamacare đang tạo thêm nhu cầu nhân viên y tế.

Ông viết, hiện nay gần 40% y tá quốc gia đã hơn 50 tuổi, mỗi năm sẽ có thêm số y tá về hưu tăng đều từ 40,000 người trong năm 2010 tới gần 80,000 người vào năm 2020. Trong khi đó, số lượng sinh viên ghi danh học nghề y tá đã bắt đầu giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.