Hôm nay,  

1/2 Dân Mỹ Sống Trong Các Vùng Nguy Cơ Động Đất Lớn

8/17/201500:00:00(View: 3941)

Nguy cơ thiệt hại vì động đất là mối đe dọa đối với một nửa dân số người Mỹ, theo một nghiên cứu mới vừa được công bố bởi U.S. Geological Survey.

Hơn 143 triệu trong số 313 triệu người Mỹ đang sống tại Hoa Kỳ – khoảng 46% -- là có nguy cơ trải qua thiệt hại vì động đất, theo nghiên cứu cho biết. Những phát hiện của phúc trình được đăng trong tạp chí chuyên đề Earthquake Spectra.

Alaska, Hawaii và các lãnh thổ của Hoa Kỳ thì không được bao gồm trong nghiên cứu, nhưng khi dân số đó được thêm vào, thì tổng số phần trăm của những công dân Mỹ bị đe dọa gia tăng lên gần tới 50%.

“Phát hiện mới phỏng đoán gần gấp đôi phỏng đoán năm 2006 trước đây với số người 75 triệu người Mỹ tại 39 tiểu bang, và quy cho cả sự gia tăng dân số và những tiến bộ khoa học,” theo William Leith, cố vấn khoa học cao cấp về động đất và tai hại địa chất tại USGS và cũng là đồng tác giả của nghiên cứu, nói với USGS.


Điều quan trọng để nhớ rằng không chỉ tất cả 143 triệu người trong nguy cơ bị động đất lớn và tàn phá, nhưng tất cả cư dân trong vùng đe dọa cũng có thể chứng kiến thiệt hại tối thiểu đối với nhà cửa nếu trận động đất tương đối nhỏ rung chuyển mặt đất. Nghiên cứu cho thấy rằng 57 triệu người sẽ chứng kiến mức nguy cơ vừa phải của động đất có thể gây thiệt hại, và 28 triệu người trong các khu vực có nguy cơ cao của thiệt hại.

Gần 5 triệu trong số 44 triệu người Mỹ ở Vùng Thấp sẽ bị nguy cơ động đất mạnh nhất tại tiểu bang Washington, nơi mà nghiên cứu gần đây cho thấy là toàn bộ bờ biển Thái Bình Dương của tiểu bang này có thể bị tàn phá bởi một trận động đất lớn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm mới sẽ giúp tăng lương cho hàng trăm ngàn công nhân lương tối thiểu khắp Hoa Kỳ. Và tiểu bang California sẽ từng bước giảm ô nhiễm do khí thải hãng xưởng đang gây họ hâm nóng toàn cầu
The Oklahoma All-Star Centennial Band (Ban Nhạc Một Trăm Năm Toàn Ngôi Sao Oklahoma) diễn hành trong Cuộc Diễn Hành
Ông Gary Dunlap, cư dân Arkansas, đã tìm thấy 1 viên kim cương trắng cỡ 2.37 carat tại công viên quốc gia Crater of Diamonds (ở Murfreesboro, Arkansas)) và đặt tên là Sao Thelma
1 cầu thủ của đội bóng Denver Bronco đã chết trong 1 vụ nổ súng từ xe phóng qua ở khu trung tâm thành phố - chiếc xe limousine của Darrent Williams mang nhiều vết đạn.
Phải xài tới xe ủi hạng nặng để dọn tuyết gần 1 chiếc cầu trên Xa Lộ 287 gần Springfield, Colo., hôm chủ nhật 31-12-2006. Với tình hình tuyết ngập quá dày, nhà nứớc phải xài tới các trực thăng
Trong bản dự báo thừơng niên, hội này tiên đóan rằng sản lượng kỹ nghệ sẽ giảm dần xuống tới mức tăng là 2.8%, tức là chậm hơn một chút xíu dứơi mức phát triển dự báo 2.9% mà hội trứơc đó
Chánh quyền Mỹ đang kêu gọi và dành nhiều dễ dàng cho các công ty khai thác dầu ngoài khơi vùng biển của Mỹ. Nhưng các chuyên viên cho kế hoạch này không có lợi cho Mỹ.
Kết thúc một năm là dịp để các giám đốc đếm tiền thưởng: Các giám đốc cơ sở đầu tư trên thị trường chứng khóan Wall Street kết thúc một năm với các khỏan tiền
Trong suốt các thập niên 1980 và 90, phụ nữ ở Mỹ thuộc tất cả mọi trình độ - nghèo, trung lưu, và giàu - có được thu nhập tăng so với đàn ông. Đến giữa thập niên 90
Một nhóm sinh viên tại trường đại học Colorado, sau khi tốt nghiệp, sẽ tiến hành một cuộc hành trình 2 tháng đi đến Mễ và các quốc gia Trung Mỹ để giúp đỡ dân chúng tại những nơi này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.