Hôm nay,  

Chỉ 1/3 Tim Hiến Tặng Được Dùng Để Ghép Tim Bệnh Nhân

2/16/201500:00:00(View: 2509)
Chỉ 1/3 tim hiến tặng được chấp nhận để ghép tin cho bệnh nhân tại Hoa Kỳ, và tỉ lệ từ chối khác biệt nhau bởi khu vực, theo các nhà nghiên cứu cho thấy, kêu gọi thêm những hướng dẫn tiêu chuẩn để giúp các bác sĩ không phí phạm các cơ phận tốt trong tương lai.

Việc sử dụng tim hiến tặng giảm 32% trong năm 2010 từ 33% trong năm 1995, theo một nghiên cứu được đăng hôm Thứ Tư trong Tạp Chí American Journal of Transplantation. Tỉ lệ chấp nhận đã hồi phục nhẹ từ mức dưới 29% trong năm 2006, theo các nhà nghiên cứu cho biết.

Sự sút giảm trong 2 thập niên qua có thể là vì một số lý do, gồm dân số người già và bệnh hơn, đã gia tăng sự giám sát các trung tâm ghép và kỹ thuật có thể làm ổn định các bệnh nhân, có nghĩa là có ít sức thúc đẩy để chấp nhận tim bên lề, theo các tác giả được lãnh đạo bởi Kiran Khush, phó giáo sư về tim mạch tại Trường Y Khoa của Đại Học Stanford University.


Nghiên cứu cũng cho thấy sự sai biệt đáng kể qua từng khu vực, với các tiểu bang tại khu vực New England của đất nước báo cáo tỉ lệ chấp nhận tim hiến tặng cao hơn các khu vực khác, như khu vực Tây Bắc và Đông Nam Thái Bình Dương.

Một số trái tim bị từ chối bởi các bác sĩ ghép tim cuối cùng được sử dụng tại Canada với những kết quả tốt, cho thấy rằng một số bác sĩ Mỹ quá khắc khe trong việc xem xét tim hiến tặng, theo Khush cho biết trong một cuộc phỏng vấn bằng điện thoại.

Trong khi đó, nhu cầu hiến tặng tim tiếp tục gia tăng. Trong khi hơn 20,000 bệnh nhân có thể được lợi lạc từ ghép tim hàng năm, 1,949 vụ ghép được thực hiện tại Hoa Kỳ trong năm 2011, theo nghiên cứu cho biết.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
1 nữ cư dân Florida ra bờ biển nhặt vỏ sò đã tìm thấy 1 con tàu vượt biên từ Cuba đã cập vào bãi Sanibel - 2 người đàn ông trong số này đang bị điều tra vì bị nghi là người trong tổ chức vượt biên
Cư dân Chad Conrad Castanaga 39 tuổi sắp bị sở biện lý Los Angeles đưa ra tòa về hơn 1 tá thư gửi cho các viên chức, gồm dân biểu Nancy Pelosi, các kịch sĩ John Stewart, David Letterman
Báo The Washington đưa tin: Hôm 26-10 vừa qua, 1 tàu ngầm của Trung Quốc xuất hiện trong tầm bắn của hàng không mẫu hạm Kitty Hawk ở Thái Bình Dương - tờ báo dẫn lời các viên chức
Hôm qua, cư dân New York làm lễ tưởng niệm 265 người chết trong tai nạn phi cơ đúng 5 năm trước - chuyến bay 587 của hãng American rơi xuống cộng đồng Queens không lâu sau
Giới hữu trách Việt Nam đã cho một người Mỹ gốc Việt bị tòa án ở thành phố Sài Gòn kết tội khủng bố hồi tuần trước, bà Nguyễn Thương Cúc, được trở về Mỹ. Hành động này diễn ra
Thủ Tướng Olmert được TT Bush tiếp đón tại Bạch Ốc sáng thứ hai - 2 nhà lãnh đạo Israel và Hoa Kỳ cần bàn các vấn đề cấp bách, gồm chương trình nguyên tử tại Iran, và ảnh hưởng của Syria
Hôm Thứ Bẩy, tại HĐ Bảo An, Hoa Kỳ đã phủ quyết bản dự thảo nghị quyết lên án Israel về chiến dịch tảo thanh Gaza, và đòi lực lượng Israel triệt thoái - ĐS John Bolton tuyên bố:
Trong buổi lễ tại nghĩa trang quốc gia Arlington hôm Thứ Bẩy, TT Bush tán dương tất cả quân nhân về quyết tâm, về lòng can đảm, và cả quyết rằng quân lực Hoa Kỳ
Vì giá sách giáo khoa quá đắt, hiện nay đa số sinh viên không thể mua nổi tất cả các sách giáo khoa mà giáo sư đòi hỏi nữa.
Trong khoảng ¼ thế kỷ vừa qua, nhất là trong vòng 10 năm vừa qua, những người giàu sụ ở Hoa Kỳ giàu nhanh hơn tất cả mọi tầng lớp khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.