Hôm nay,  

Mỹ Bom 4 Xưởng Dầu Syria Bị ISIS Chiếm; Obama Lập Lại: Đánh ISIS Không Cần Bộ Chiến; DB Boehner: Cần Bộ Chiến Mới Diệt Nổi ISIS

9/30/201400:00:00(View: 4693)

WASHINGTON - Trong 1 chương trình của CBS News, TT Obama nhận rằng ISIS đã bị đánh giá duới mức và quân đội Iraq đuợc đánh giá quá mức – chiến đấu cơ Hoa Kỳ bắt đầu không tập ISIS tại Iraq và Syria lần luợt ngày 8-8 và ngày 22-9.

Vị tổng tư lệnh cả quyết không can thiệp bằng lực lượng bộ chiến, trong khi chủ tịch Hạ Viện John Boehner tin rằng: để đánh suy yếu và tiệu diệt ISIS, không thể không dùng lực luợng bộ chiến.

Trong 1 cuộc phỏng vấn của CBS News, ông Obama nói giám đôc tình báo James Clapper nhận là đã đánh giá thấp ISIS trong khi đánh giá quá cao khả năng chiến đấu của quân đội Iraq – theo ông, các cơ quan tình báo Hoa Kỳ không hiểu khả năng đối đầu hay giữ đất chống lại khủng bố của quân chính phủ.

Để bênh vực định hướng của mình, ông nói “Chúng ta chỉ phải đẩy lui, thu hẹp không gian, truy kích bộ chỉ huy, vũ khí, nhiên liệu, tài trợ của chúng và tìm cách tiêu diệt các chiến binh ngoại nhập”.

Tuy Lập Pháp cho phép vũ trang và huấn luyện quân nổi dậy Syria để họ đánh ISIS, chủ tịch Hạ Viện John Boehner báo trươc: mục tiêu tiêu diệt ISIS không thể thực hiện nếu không huy động quân bộ chiến – trong 1 chương trình của ABC, ông John Boehner tuyên bố “Cuối cùng tôi nghĩ rằng sẽ phải không tập rộng lớn hơn để đánh đuổi chúng – chúng ta không có chọn lựa nào khác, chúng là những kẻ man rợ, chúng chủ tâm giết chúng ta. Nếu chúng ta không tiêu diệt chúng trước, chúng ta sẽ phải trả giá”.

Thủ lãnh của nhóm vũ trang al-Nusra nói các hoạt động không tập không tiêu diệt đuợc tổ chức và xứ sở của y và dọa sẽ trả thù các nuớc phuơng tây – thủ lãnh al-Golani nói “Người Hồi Giáo không đứng yên nhìn con em của họ bị dội bom. Không chỉ lãnh đạo của các người phải trả giá của chiến tranh – các người sẽ phải trả giá nặng hơn”.

Nhóm al-Nusra đang bị áp lực nội bộ ép hoà nhập với ISIS. Lên tiếng của al-Golani hô hào quân nổi dậy Syria không nhân cơ hội ISIS bị không tập để đánh ISIS. TT Obama hô hào giải pháp chính trị là then chốt để đánh bại ISIS, đòi hỏi sự đoàn kết của các cộng đồng Shites và Sunni.

Trên chiến trường, liên minh đánh ISIS không tập cổng vào nhà máy sản xuất hơi đốt Konico tại Syria trong đêm chủ nhật – ngoài ra, theo nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR), 3 nhà máy lọc dầu tạm tại miền bắc Syria bị không tập trong ngày chủ nhật.

Buớc tiến của ISIS tại Syria chưa bị chận đứng – tiếng súng nổ vang 2 bên biên giới và khói đen bốc cao từ thành phố Kobani bị quân ISIS pháo kích không ngừng. 1 nhân chứng báo tin qua điện thoại “Nhiều tay súng ISIS bị diệt – quân ISIS không mang đi tử thi.

Chí nguyện quân YPG thu luợm 8 xác ISIS”. Tại ải biên giới Musitpinar gần bên, hàng chục thanh niên trở lại Syria nói họ sẽ trợ chiến – 1 số dân tị nạn trở về hy vọng chiến sự kết thúc sớm. Nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ không cho phép dân gốc Kurd qua biên giới chiến đấu – viên chức kiểm soát biên giới nói “Người có căn cươc Syria có thể đi”.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
Người dẫn chương trình “Fox News Sunday,” Bret Baier đã hỏi ông Hogan rằng liệu ông có tin rằng Đảng Cộng hòa có thể giành chiến thắng vào năm 2024 nếu ông Trump là ứng cử viên hay không. Và ông Hogan đã trả lời rằng “Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ có hại cho đảng, cho cựu Tổng thống Trump và cho cả đất nước. Vì vậy, tôi không nghĩ ông ấy sẽ tái tranh cử, và lời khuyên của tôi là ông ấy không nên tái tranh cử.”
Dự luật sẽ chi hàng trăm tỷ đô la để giúp hàng triệu gia đình có trẻ em, xây các trường mầm non miễn phí và hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Hơn 500 tỷ USD cho các khoản giảm thuế và chi tiêu nhằm hạn chế lượng khí thải carbon. Đây được cho là khoản chi liên bang lớn nhất từ trước đến nay để chống lại biến đổi khí hậu. Các điều khoản khác bao gồm việc hạn chế tăng giá thuốc bán theo toa, mang tới lợi ích cho những người nhận Medicare và hỗ trợ người già, nhà ở và đào tạo việc làm. Gần như tất cả số tiền là từ tiền thuế thu từ những người giàu có và các tập đoàn lớn. Trưởng phòng báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki đã gọi thông báo của Manchin là “một sự đổi chiều đột ngột và không thể giải thích” và “vi phạm cam kết của ông ấy” với Tổng thống Biden và các Đảng Viên Dân Chủ trong Quốc hội.
Số điện thoại cầm tay mà tin nhắc được gửi đi từ đó, có được từ một người hiểu biết về cuộc điều tra, xuất hiện trong các dữ liệu được ghi danh với tên James Richard Perry của Texas, là tên đầy đủ của cựu thống đốc. Số điện thoại đó cũng được liên kết với dữ liệu thứ hai được ghi danh là địa chỉ email của Bộ Năng Lượng liên kết với Perry khi ông còn là bộ trưởng. Khi kể các sự kiện này, người phát ngôn đã không giải thích.
Palmer cho biết trong một lá thư viết tay gửi cho chánh án rằng ông cảm thấy bị phản bội bởi Trump và các đồng minh của ông là những người tuyên truyền các lý thuyết âm mưu. “Những người ủng hộ Trump đã bị dối gạt bởi những người mà vào lúc đó có quyền lực rất lớn,” theo ông đã viết trong lá thư. “Họ đã tiếp tục tung ra các câu chuyện sai sự thật về một cuộc bầu cử bị đánh cắp và ‘nhiệm vụ của chúng tôi’ là làm cách nào để đứng lên chống lại chính thể chuyên chế.” Palmer nói rằng thật là bất công rằng ông đã bị trừng phạt rất nặng nề trong khi những kẻ đầu sỏ thì không bị ngồi tù.
“Ông Waldron được cho là đã đóng một vai trò trong việc thúc đẩy các tuyên bố gian lận bầu cử và truyền tải các chiến lược tiềm năng trong việc lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Ông ấy dường như cũng có những trao đổi với các quan chức trong Tòa Bạch Ốc Trump và Quốc hội trong những tuần trước khi xảy ra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1,” Dân biểu Bennie Thompson cho biết trong một tuyên bố.
Cơ Quan Giám Sát Thực Phẩm và Thuốc Men (FDA) đã mở rộng quyền tiếp cận loại thuốc phá thai Mifepristone, cho phép bệnh nhân nhận thuốc qua đường bưu điện thay vì phải đến trực tiếp các nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 16 tháng 12 năm 2021.
Lowentha, 80 tuổi, là cây đại thọ trong cơ chế chính trị tại Long Beach, hôm Thứ Tư nói rằng ông đã quyết định không theo đuổi nhiệm kỳ khác trong Hạ Viện Hoa Kỳ để ông có thể dành thời gian cho việc tự chăm sóc mình và với gia đình ông, gồm 4 người cháu. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023 khi Quốc Hội Mới tuyên thệ nhậm chức. “Đã tới lúc để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình và vui hưởng cuộc sống và không bị nhiều áp lực,” theo ông Lowenthal cho biết. “Tôi thường xuyên bị áp lực.”
Đầu tháng này, Nhà kinh tế trưởng của ADP, Nela Richardson cho biết thị trường chứng khoán mạnh cùng với giá nhà tăng cao “đã mang lại cho một số người có thu nhập cao các lựa chọn. Chúng tôi đã thấy một phần lớn lực lượng lao động thuộc thế hệ Boomer quyết định về hưu.” Khi đánh giá sự phục hồi việc làm, các nhà kinh tế đã chỉ ra rằng mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống, nhưng tỷ lệ tham gia lực lượng lao động vẫn không được cải thiện với tốc độ tương tự.
Nói chung, các nhà hoạch định chính sách của FED dự báo rằng lạm phát sẽ đạt 5,3% vào cuối năm 2021, tăng so với mức 5% của tháng 10, theo thước đo ưa thích của Quỹ Dự Trữ Liên Bang. Họ kỳ vọng lạm phát sẽ chậm lại đáng kể xuống mức 2,6% hàng năm vào cuối năm 2022. Tỷ lệ thất nghiệp cũng được dự đoán sẽ giảm xuống 3,5% vào cuối năm tới, tương đương với mức trước đại dịch, khi mà tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 50 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.