Hôm nay,  

Hạm Đội Xanh Bị Chỉ Trích Về Nhiên Liệu 26 MK/Gallon

04/07/201200:00:00(Xem: 3750)
WASHINGTON - Hải quân Hoa Kỳ bắt đầu dùng nhiên liệu sinh học tuy các chỉ trích cho hay chi phí về nhiên liệu gọi là "xanh" cao gấp 7 lần nhiên liệu truyền thống.

Tháng này là lần đầu tiên hải quân dùng nhiên liệu sinh học với 5 chiến hạm trong 1 cuộc thao luyện đa quốc tại vùng biển Hawaii.

Hôm Thứ Hai, 1 viên chức hải quân tiết lộ: hạm đội gọi là "Great Green Fleet" dùng nhiên liệu trộn 50% nhiên liệu truyền thống và 50% nhiên liệu thay thế, như là 1 phần trong kế hoạch của bộ trưởng hải quân Ray Mabus để 50% tàu chiến Hoa Kỳ dùng nhiên liệu sinh học trước năm 2020.

Phát ngôn viên cho biết giá nhiên liệu sinh học không đòi hỏi điều chỉnh động cơ và giá là 26 MK/gallon, thay vì nhiên liệu thông thường là 3.60 MK/gallon. Nhưng, giá sẽ hạ khi Ngũ Giác Đài đặt mua nhiều.

Tại Capitol Hill, các nhà lập pháp CH là phe chỉ trích lớn tiếng nhất. Nghị sĩ John McCain tuyên bố "Tôi không tin rằng công việc của hải quân là xây dựng kỹ thuật mới - tôi không tin rằng chúng ta có thể chi trả".

Tại ủy ban quân vụ Hạ Viện, dân biểu Randy Forbes nêu rõ: nhiên liệu sinh học luôn cao giá hơn - ông lên án bộ trưởng hải quân không cung cấp thông tin về phân tích giá.

Trong tháng này, hải quân tổ chức tập trận 6 tuần lễ tại Thái Bình Dương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo MoneyNews, các công ty ngoại quốc vừa loan báo về trị giá tích sản mà họ đạt được tại Hoa Kỳ trong năm 2006 lên tới khoảng 219 tỉ đô, tăng 57% so với năm 2005 và là tổng trị giá
Các chủ nhân của các công ty và các cơ sở thương mại cho biết họ nghĩ rằng luật mới của California trong việc xử dụng năng lượng có thể làm trì hoãn việc đầu tư thương mại
Tuy là số người thất nghiệp đang tăng, các kinh tế gia vẫn nghĩ rằng nền kinh tế Calif. trong năm 2007 có chiều hướng phát triển mạnh. Tỷ lệ thất nghiệp trên toàn tiểu bang tăng
Bắt chước kinh nghiệm của bọn không tặc đã tử nạn trong cuộc tấn công 911, quân du kích có dính tới al Qaeda ở Iraq thừa nhận đã sử dụng visa du học để cài bọn khủng bố
TT Bush đã họp mật với các dân biểu lãnh tụ Hạ Viện hôm Thứ Sáu, và đồng ý một nghị quyết khác để ấn định “các định mức đo lường” về tiến độ của kế hoạch của ông khi gửi thêm lính sang Iraq.
California đang tiến dần đến vị trí hạng chót trên toàn quốc trong lãnh vực bảo hiểm y tế. Calif. đang xếp hạng thứ 46 trên toàn quốc về tỷ lệ những người không có bảo hiểm y tế
Bài báo của ký giả Martiga Lohn, AP kể câu chuyện một cư dân Minnesota lần đầu tiên cố đi xin trợ cấp sức khỏe dành cho người nghèo nhưng thất bại.
Các nghị sĩ thuộc nhóm lưỡng đảng hôm Thứ Ba đã đưa ra đề luật nhằm mục đích chống lại các công ty Hoa Kỳ đang hưởng lợi nhuận từ sự bóc lột công nhân ngoại quốc và từ việc huấn luyện
Mặc dù thống đốc Schwarzenegger đề nghị tăng học phí hệ thống đại học Cal State và UC, các hội đoàn giáo dục vẫn không chán nản và đang hội họp lại để tìm cách khuyến khích
Từ lâu thói thường hay nói muốn thành công trên đời thì hãy vào đại học. Nhưng thực tế không phải như vậy. Suốt 5 năm liền 6 triệu sinh viên đại học ở Cali
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.