Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Chia Phần Công Bằng Kinh tế

08/12/201100:00:00(Xem: 4208)
Obama: Chia Phần Công Bằng Kinh tế; Obama: Hứa Ra Luật Trừng Phạt Nặng Gian Lận Của Wall Street

OSAWATOMIE, Kansas - TT Obama đả kích các đối thủ chính trị trong đảng CH và Wall Street, tự mô tả là ngươì bênh vực dân trung lưu, đồng thời phác họa các chủ đề tái tranh cử.
Trong buổi nói chuyện với cộng đồng Osawatomie tại phòng tập thể dục thuộc 1 trường trung học, ông Obama nhắc lại các trọng điểm trong bài diễn văn lịch sử của TT Roosevelt, cũng tại thị trấn này hơn 100 năm trước, chống lại bất bình đẳng kinh tế. Ông Obama cũng đề ra các chính sách mà ông cả quyết sẽ giúp dân thường vuợt qua thơì kỳ khó khăn. Nhân dịp này, ông Obama tăng áp lực với các nhà lập pháp CH để họ cho gia hạn giảm thuế với phiếu lương mà giới kinh tế gia độc lập nói là sinh tử. Ông Obama cũng hưá ra luật trừng phạt các gian lận của Wall Street.
Thông điệp rộng lớn hơn của lãnh đạo Hành Pháp là người lao động cần đuợc "chích thuốc khoẻ" và "chia phần công bằng", nghĩa là nhà giàu phải đóng góp thêm. Ông đòi hỏi các quyền lợi của doanh nghiệp lớn tuân thủ mọi quy định - ông nhấn mạnh "Đây là vấn đề định đoạt của thời kỳ". Ông giải thích : vấn đề là tạo điều kiện để người lao động xây dựng gia đình, có trương mục tiết kiệm khiêm tốn, có nhà và bảo đảm cuộc sống hưu dưỡng.

Với 11 tháng trước cuộc tổng tuyển cử, bài nói chuyện của TT Obama là 1 phần trong chiến luợc mô tả đảng CH là người bảo vệ của dân giàu và quy trách nhiệm họ cản trở các nỗ lực kích thích kinh tế.
Đáp lại, khi trả lời phỏng vấn của CNBC, ứng viên TT Newt Gingrich nói : các chính sách biến ông Obama trở thành "TT của food-stamp", vì sẽ có nhiều xếp hàng xin phiếu trợ cấp thực phẩm hơn là xin việc.
Nhà báo nhắc lại : trong bài nói chuyện về "chủ nghĩa quốc gia mới" năm 1910, TT Roosevelt đề cao vai trò khuyến khích công bằng xã hội của chính quyền, và cảnh cáo các lạm dụng của quyền lợi doanh nghiệp - đó cũng là những động lực thúc đẩy phong trào hạ tầng gọi là Occupy Wall Street.
Nhà lịch sử chính trị Julian Zelizer của trường đại học Princeton nhận xét: ông Obama giành lại chủ nghĩa bình dân từ Tea Party, tự xác định mình không là nhà lãnh đạo thụ động.
Ông Obama hưá sẽ vận động để Lập Pháp tăng các hình phạt chống lại Wall Street vi phạm các luật lệ chống gian lận - ông nói "Chúng ta rất thường thấy các công ty Wall Street vi phạm, vì các hình phạt là quá yếu, và không phải trả giá về sự tái phạm - không thể như thế nữa".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đã cảnh báo những nhà đóng góp cho cuộc vận động hôm Thứ Năm rằng TT Trump “sẽ ném mọi thứ ngoại trừ cái bồn rửa chén trong nhà bếp vào ông” trong thời gian còn 19 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Ban vận động tranh cử của Joe Biden đang ngưng việc đi lại của người đứng chung liên danh của ông là Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris, qua cuối tuần này sau khi 2 người – một thành viên phi hành đoàn và một giám đốc truyền thông của bà Harris là Liz Allen – đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tự tin một cuộc bỏ phiếu chấp nhận bà Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện chỉ trong vài ngày tới, nhưng các nhà lập pháp Dân Chủ thì nhìn xa hơn tới trước và cảnh báo rằng tiến trình nhanh chóng này trước cuộc bầu cử sẽ không dễ bị quên, theo bản tin của NBC News cho biết hôm 15 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người, kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ, trục trặc và cản trở có động cơ chính trị, đang đổ xô đi bỏ phiếu sớm và viết nên câu chuyện của cuộc bầu cử thời đại đại dịch mà có thể thay đổi cách bỏ phiếu của Mỹ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020.
Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020 đã nói rằng Barron, con trai 14 tuổi của bà với tổng thống, đã có lúc thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, nhưng sau đó đã thử nghiệm âm tính.
Vào ngày đầu tiên chất vấn bởi Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, người được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện Amy Coney Barrett đã cho biết rất ít về cách bà sẽ xử án thế nào đối với các vụ án quan trọng nếu bà được chấp thuận vào tòa tối cao, theo bản tin của Yahoo News hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.