Hôm nay,  

Bộ Tư Pháp Đòi Tòa Ngăn Cản Sáp Nhập AT&T và T-Mobile

02/09/201100:00:00(Xem: 4789)
Bộ Tư Pháp Đòi Tòa Ngăn Cản Sáp Nhập AT&T và T-Mobile, Vì Sợ Làm Giảm Cạnh Tranh Và Tăng Giá Dịch Vụ

WASHINGTON - Bộ tư pháp kiện yêu cầu toà liên bang ngăn trở cuộc sáp nhập 2 doanh nghiệp viễn thông lớn là AT&T và T-Mobile, với lý lẽ cuộc sáp nhập sẽ làm giảm cạnh tranh và làm tăng giá dịch vụ.
Giáo sư Robert Lande của trường luật thuộc viện đại học Baltimore nói "Đây là dấu ấn của chủ trương chống độc quyền của chính phủ Obama".
AT&T định mua T-Mobile với giá 39 tỉ MK. AT&T loan báo sẽ đối đầu - theo ý kiến của các nhà chuyên môn, AT&T có thể quyết định không yêu cầu tranh tụng, tuy luật sư của AT&T muốn tìm kiếm 1 cuộc điều trần. Phát ngôn viên của AT&T từ chối bình luận.

Nhà báo nhắc lại: năm 1999, MCI định mua sáp nhập Sprint, và năm 2001 EchoStar định mua Hughes Electronic, đều không thành công sau khi Bộ tư pháp lập hồ sơ kiện.
Lần này, chánh án thụ lý là bà Ellen Segal Huvelle, cũng là quan toà phân xử vụ kiện chống độc quyền với EchoStar. Bà Huvelle là chánh án liên bang đuợc TT Clinton cử nhiệm năm 1999.
Tại trường dại học Howard, giáo sư luật Andy Gavil tiên đoán kế hoạch mua sáp nhập T-Mobile của AT&T sẽ bị ngăn cản.
2 luật sư kỳ cựu chống độc quyền hành nghề tại thủ đô Washington cũng tin rằng AT&T sẽ bị ngăn cấm, vì toà án không cho phép hay vì chính AT&T sẽ bỏ cuộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cháy rừng đã lan sang các vườn nho ở quận Kern (nam California) - diện tích bị thiêu rụi ước lượng 6000 acres - đám cháy này có thể tiếp tục đến hết ngày hôm Thứ Sáu.
Ngôi nhà cũ của ngân hàng Deutsche tại New York bắt đầu bị triệt hạ từ hôm Thứ Sáu - cao ốc 41 tầng bị thiệt hại trong trận tấn công khủng bố 11-9, bị tràn ngập bởi các mảnh vụn
Hôm Thứ Năm, ông Ray Nagin, Thị Trưởng của New Orleans, có mặt tại câu lạc bộ báo chí quốc gia ở thủ đô Washington để nói chuyện về tiến trình hồi sinh của thành phố. Ông nhận rằng 1 số cư dân
Báo cáo của Bộ lao động cho biết sổ lương của các chủ nhân trong tháng qua tăng thêm 132,000 người, nhưng tỉ lệ thất nghiệp vẫn tăng nhẹ, đến 4.5%, so với tháng trước là 4.4%
Các băng đĩa DVD dỏm bán khắp nơi ở Bắc Kinh. Chính phủ Mỹ sẽ cảnh cáo vào tuần sau rằng Hoa Lục đã đi lùi trên nhiều cam kết, trong đó có việc bảo vệ
Một người vũ trang đã vào một nhà chọc trời ngay nơi phố chính đã bắn 4 người hôm Thứ Sáu, giết 2 người trong đó, và bắt 1 con tin trước khi bị giết sau khi cảnh sát bắn vào hắn.
Một tín đồ tân tòng Hồi Giáo, người nói về thèm muốn mở cuộc thánh chiến chống lại thường dân, đã bị truy tố hôm Thứ Sáu trong 1 âm mưu nổ nhiều quả lựu đạn
Ông John Bolton, ĐS Hoa Kỳ tại LHQ, hôm Thứ Sáu nghẹn lời trong lúc phát biểu về cái chết của bà Jeane Kirkpatrick, nguyên là ĐS Hoa Kỳ tại LHQ thời kỳ TT Reagan
Hôm Thứ Sáu, các nhà nghiên cứu khí tượng phỏng đoán mùa bão 2007 là ở trên mức trung bình. Chuyên viên William Gray tại trung tâm khí tượng của tiểu bang Colorado dự kiến
Đợt truyền nhiễm khuẩn E-coli gây bệnh gần 50 người tại vùng Đông Bắc đã trở thành mối quan ngại của giới trồng rau tại bờ Tây Hoa Kỳ, trong lúc nông dân đang hồi phục sau
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.