Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

05/08/201100:00:00(Xem: 3335)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Mỹ: Sẽ Vì Nhân Quyền

Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Năm bắt đầu củng cố chính sách Hoa Kỳ đối với tội phạm chiến tranh, đưa ra bản văn trong đó sẽ ngăn cản một số người vi phạm nhân quyền không cho nhập cảnh Hoa Kỳ, và cũng thiết lập một hội đồng để quan sát những vụ thảm sát tập thể.
Trong thông báo cho báo chí, Obama giaỉ thích rằng ông đã ra lệnh ngăn cản “những người tổ chức hay tham dự tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại, và các vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền” không cho vào Mỹ, với một số ngoại lệ.
Obama cũng thiết lập một hội đồng để quan sát những diễn biến ở các nước khác, xem các dấu hiệu về sát hại tập thể có thể xảy ra.

+++++

Bắc Cali: Đụng Ghe, 1 VN Chết

SAN FRANCISCO --Một người Mỹ gốc Việt đã chết sau khi văng xuống nước vì chiếc thuyền nhỏ của ông bị một chiếc tàu lớn hơn đụng phải ở Vịnh San Francisco.
Ninh Trương, 30 tuổi, chết tại bệnh viện SF General Hospital sau khi chiếc tàu Boston Whaler dài 19 feet (5.8 mét) của anh bị đụng bởi chiếc tàu khác dài tới 46 feet (14 mét) lúc 12:30pm Thứ Tư, gần Oyster Point.
Người thứ nhì trên tàu là cha của Truong cũng bị văng xuống nước, nhưng bám được chiếc ghe đã lật.

+++++

Costa Mesa: Huy Phạm Đã Nhảy ra

COSTA MESA -- Huy Phạm đã nhảy từ trên mái tòa thị chính Costa Mesa ngày 17-3-2011, chứ không phải là bị trượt té, theo lời một nhà giảo nghiệm được thành phố thuê xem xét.

Bác sĩ Sean Enloe nói rằng nếu Phạm trượt té hay bị đẩy ra khỏi mái tòa nhà, anh sẽ rơi gần tòa nhà. Nhưng Phạm đã rơi nhiều bước cách xa tòa nhà, đụng đầu và vai trước.
Bản phúc trình dài 22 trang thực hiện bởi cuộc điều tra dài một tháng.

++++

GM: Lời Gấp Đôi Trong Quý 2 Thu Được 2.52 Tỉ MK

DETROIT - Doanh lợi quý 2 của nhà sản xuất xe hơi GM tăng gần gấp đôi, tuy giá cổ phần hạ trong khi các nhà đầu tư quan ngại về toàn cảnh kinh tế.
GM báo cáo công chúng mua nhiều xe mới gồm các kiểu Chevrolet Cruze và GM chia 1 phần lớn thị trường toàn cầu trong lúc các đối thủ cạnh tranh Nhật Bản chưa thoát ra ảnh hưởng của thiên tai đôi.
Đã qua giai đọan khánh tận, tổng giám đốc GM Dan Akercon và các viên chức xác nhận doanh nghiệp của họ đã có thể chừa ra đủ tài lực ứng phó với suy thoái để có thể phát triển ngay cả khi nhu cầu thị trường suy yếu.
GM đang chú tâm vào việc sản xuất các kiểu xe nhỏ tiêát kiệm xăng, tuy vẫn lệ thuộc nhiều vào các loại xe tải thu lời nhiều hơn tại thị trường quốc nội.
Doanh lợi quý 2 của GM đuợc tính là 2.52 tỉ MK, mỗi cổ phần lời 1.54 MK, thay vì 1 năm trước thu 1.33 tỉ, mỗi cổ phần đuợc chia lời 85 cents.
Tổng doanh thu quý 2 của GM là 39.4 tỉ, tăng 19% và vượt qúa ước lượng của giới phân tích, là 36.74 tỉ.

Ý kiến bạn đọc
09/08/201112:54:15
Khách
Whoa, whoa, get out the way with that good ionfrmatoin.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021. Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.
“Ủy Ban Chọn Lựa sẽ không dung tha việc coi thường các trát đòi của chúng tôi,” theo Thompson cho biết trong một tuyên bố. Bannon, theo ông nói, “đang trốn sau những tuyên bố thiếu bằng chứng, che giấu và mơ hồ liên quan đến các đặc quyền mà ông đã cố tình viện dẫn. Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn lập trường của ông ấy.” Nếu được chấp thuận bởi ủy ban đa số là Dân Chủ, khuyến nghị về các cáo buộc tội hình sẽ đưa ra toàn thể Hạ Viện. Sự chấp thuận ở đó sẽ gửi tới Bộ Tư Pháp, mà tiếng nói cuối cùng là sự truy tố.
Nam tài tử phim “Star Trek” và 3 hành khách khác đã đụng tới độ cao 66.5 dặm (107 kilomet) trên sa mạc Phía Tây Texas trong một khoang tàu tự động hoàn toàn, rồi sau đó rớt xuống trở lại Trái Đất an toàn. Chuyến bay chỉ kéo dài hơn 10 phút. “Điều mà bạn đã cho tôi là kinh nghiệm sâu xa nhất,” theo Shatner phấn khởi nói với Bezos sau khi bước ra khỏi khoang tàu, những lời tuôn ra từ ông ấy trong một cuộc độc thoại hầu như suốt chuyến bay. “Tôi hy vọng tôi không bao giờ ra khỏi kinh nghiệm này. Tôi hy vọng rằng tôi có thể giữ mãi những gì tôi cảm giác hiện nay. Tôi không muốn đánh mất nó.”
Clark, phụ tá bộ trưởng tư pháp trong chính phủ Trump, đã nổi lên như là nhân vật quan trọng trong câu chuyện đó. Một phúc trình của ủy ban Thượng Viện đã đưa ra vào tuần trước cho thấy cách ông ấy đã ủng hộ các nỗ lực của Trump để bãi bỏ các kết quả bầu cử bên trong Bộ Tư Pháp và đưa tới dụng độ với các thượng cấp là những người chống lại áp lực, đỉnh điểm trong cuộc họp đầy kịch tính tại Bạch Ốc mà Trump đã đưa ra ý tưởng về việc đưa Clark lên làm bộ trưởng tư pháp.
Số người Mỹ bỏ việc làm đã đạt mức cao kỷ lục 4.3 triệu trong tháng 8, bằng chứng về điều lợi mà công nhân có trong nền kinh tế hiện nay, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021. Khoảng 2.9% lực lượng lao động đã bỏ việc làm trong tháng 8, tăng từ 2.7% trong tháng 7, theo phúc trình của Job Openings and Labor Turnover Survey (JOLTS), được công bố hôm Thứ Ba. Đó là đánh dấu tỉ lệ bỏ việc làm cao nhất kể từ ngày phúc trình bắt đầu vào cuối năm 2000.
Những người già không bị bệnh tim thì không nên uống thuốc aspirin liều lượng thấp hàng ngày để ngăn chận bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần đầu, theo nhóm hướng dẫn sức khỏe có ảnh hưởng cho biết trong lời khuyên cập nhật được công bố hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021, qua bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường trình hôm Thứ Ba. Nguy cơ chảy máu đối với những người già từ tuổi 60 trở lên là những người chưa bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần nào thì lớn hơn nhiều so với bất cứ lợi ích tiềm năng nào từ thuốc aspirin, theo Nhóm U.S. Preventive Services Task Force cho biết trong một hướng dẫn của họ.
Nhu cầu nhiên liệu đã trở lại hôm nay khi nền kinh tế thế giới tái mở cửa – nhưng mức cung thì không bắt kịp. Đó là lý do tại sao giá dầu thô ở Hoa Kỳ đã tăng như hỏa tiễn tới $120 một thùng kể từ lúc dưới $40 một thùng vào tháng 4 năm 2020. Giá dầu thô ở Mỹ đã trên $80 một thùng hôm Thứ Hai lần đầu tiên trong gần 7 năm. Giá dầu thô đã tăng 1.5% vào cuối ngày ở mức $80.52. Giá dầu lần trước trên $80 là vào ngày 31 tháng 10 năm 2014.
Facebook, trong hậu quả của cuộc điều trần chê trách rằng trang mạng xã hội này làm hại trẻ em, sẽ giới thiệu nhiều tính năng gồm việc nhắc nhở vị thành niên ngưng sử dụng hình ảnh chia xẻ trên ứng dụng Instagram, và “thúc giục” vị thành niên nếu họ tiếp tục tìm kiếm cùng nội dung mà không có lợi cho cuộc sống tốt đẹp của họ, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 10 tháng 10 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.