Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Sắp Đặt Hệ Thống Do Thám An Ninh Toàn Dân

11/07/201000:00:00(Xem: 2580)

Mỹ: Sắp Đặt Hệ Thống Do Thám An Ninh Toàn Dân

Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA) đã bắt đầu hoạt động hệ thống tình báo "mở rộng" mà sẽ giám sát hạ tầng cơ sở bean trong Hoa Kỳ đối với các cuộc tấn công điện toán, trong một xúc tiến mà những người nói xấu cho là có thể đi đến việc vi phạm quyền tư ẩn cá nhân và mở rộng các khả năng tình báo nội địa của NSA.
Báo the Wall Street Journal trích thuật nguồn tin dấu tên nói rằng NSA đưa ra một hợp đồng trị giá100 triệu đô la với nhà hợp đồng quốc phòng Raytheon để xây dựng hệ thống được đặt tên "Công Dân Hoàn Hảo," sẽ gồm việc để "những mạch điện" tại những điểm đáng lưu ý trong mạng lưới điện toán của các tổ chức tư nhân và công cộng mà điều hành cơ sở hạ tầng, các tổ chức như lò máy điện nguyên tử và trạm biến điện.


Trong một điện thư nhận được bởi tòa báo, một nhân viên nặc danh Raytheon diễn tả hệ thống như là "Người Anh Cả."
Tờ báo nói rằng một số giới chức quen biết với Công Dân Hoàn Hảo thấy điều đó "như  là một sự xâm nhập bởi NSA vào các công tác nội địa, trong khi những người khác nói rằng đó là một chương trình quan trọng để chống lại mối đe dọa an ninh đang gia tăng rằng chỉ NSA được trang bị để cung cấp."
Chương trình được phúc trình là được tài trợ dưới Sự Khởi Động An Ninh Điện Toán Quốc Gia Toàn Diện, một chương trình được thiết đặt bởi chính phủ Bush vào tháng 1 năm 2008, và tiếp tục dưới chính phủ Obama. Khởi đầu là ngân sách tốn 40 tỉ đô trong nhiều năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gói đầu tiên gồm 621 tỉ đô cho đường bộ, xa lộ, cầu cống, và đường thủy, cũng như đầu tư thêm cho xe hơi điện, mở rộng băng tần internet và làm cho hạ tầng cơ sở của quốc gia chống lại nhiều hơn đối với biến đổi khí hậu. Cũng chi tiêu 400 tỉ đô la để chăm sóc người cao niên và người khuyết tật, 300 tỉ đô để xây dựng và trang bị nhà cửa, và 300 tỉ đô la cho sự sáng kiến và nghiên cứu.
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.