Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Cựu Chiến Binh: 24 Triệu Tiền Thưởng Các Xếp Lớn

22/08/200900:00:00(Xem: 1358)
Bộ Cựu Chiến Binh: 24 triệu Tiền Thưởng Các Xếp Lớn
WASHINGTON  -    Bên ngoài Bộ cựu chiến binh, những người lính bị thương chờ lấy trợ cấp lần đầu tiên, giữa lúc dòng tiền chảy vào chương trình tiền thưởng trị giá 24 triệu MK.
Trong tuần này, công chúng hay tin tổng thanh tra của Bộ cựu chiến binh loan báo hàng ngàn công chức sắp nhận đuợc tiền thưởng tính sổ mỗi 2 năm.
Phóng viên của CBS báo cáo đang có các nghi vấn về tình trạng bè đảng, và các quan hệ giữa 2 viên chức Bộ cựu chiến binh.
Theo tố cáo của thanh tra trưởng, 1 nữ viên chức nghỉ hưu mới đây hành động như là đuợc cấp chi phiếu không ghi số tiền.  Các phần thưởng và tiền thưởng như vậy đã đuợc phát ra tại Sở tin học và kỹ thuật của Bộ năm 2007 và 2008.

Tổng thanh tra tiết lộ bà Jennifer S. Duncan dự phần trong các vụ bè phái đã nhận về phần mình 60,000 MK tiền thưởng.  Ngoài ra, các quản lý đã cho phép thanh toán học phí không thích hợp cho 1 số công chức Bộ cựu chiến binh, gồm 1 số là thân quyến và bằng hữu của bà Duncan. Loại thanh toán này gây tốn kém quỹ Bộ cựu chiến binh gần 140,000 MK.
Vẫn theo phúc trình của thanh tra trưởng, Sở tin học đã chi tiền vé máy bay cho 1 chuyên viên trong 22 chuyến bay giữa Florida và thủ đô Washington, tổng cộng 37,000 MK.
Các thanh tra hô hào số viên chức đuợc cơ quan trả tiền học phí hãy bồi hoàn. Trường hợp nhiều nhất là 33,000 MK.
Thanh tra trưởng ghi nhận ngoài vụ Duncan còn có 3 nhân viên cấp cao nhận các khoản tiền thưởng từ 58,000 đến 73,000 MK trong năm 2007 và 2008.
Cùng năm 2007, khoảng 4700 người đuợc thuởng trung bình mỗi người 2500 MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.