Hôm nay,  

Obama Gặp Các Tns Dân Chủ, Nêu Nhu Cầu Dùng 350 Tỉ Đô

1/14/200900:00:00(View: 4448)
Obama gặp các TNS dân chủ, nêu nhu cầu dùng 350 tỉ đô
WASHINGTON  -     2 viên chức Dân Chủ cho biết TT Obama đến Capitol Hill để gặp các nghị sĩ DC để giải thích nhu cầu sử dụng 350 tỉ MK còn lại trong kế hoạch cứu nguy cấp thời của chính phủ Bush.
Ông dự bữa ăn trưa với các nhà lập pháp DC của Thượng Viện trong cuộc tiếp xúc sau cùng trước ngày nhậm chức. Ông Obama cũng định tiếp tục vận động kế hoạch kích thích kinh tế của mình.
Trước đó, ông đã dùng điện thọai để hô hào các NS hậu thuẫn. Sau lễ tuyên thệ, ông sẽ hội đàm với các thủ lãnh CH.
Trong công văn gửi các nhà lãnh đạo 2 Viện lập pháp, cố vấn kinh tế của tân TT đưa ra các giải thích về 5 mục tiêu ưu tiên để được xử dụng 350 tỉ MK trong quỹ cứu nguy gọi bằng tên tắt TARP đang do Bộ ngân khố quản lý.

Trong ngày Thứ Hai 12-1, ông Obama đã yêu cầu TT tại chức thông báo QH về ý định ông muốn dùng 350 tỉ, TT Bush đồng ý và đã chuyển yêu cầu này sang Lập Pháp.
Hôm Thứ Ba 13-1, Ủy Ban tài chính Hạ Viện dưới quyền dân biểu Barmey Frank (DC-Massachusetts) họp để tìm hiểu 350 tỉ trước đã chi như thế nào.
Các vị dân cử DC hô hào tinh thần trách nhiệm trong tiến trình phân phối các khoản tài trợ.
Ông Frank báo trước rằng phần quỹ còn lại sẽ đuợc cấp theo 1 số điều kiện thích hợp, để đem lại phúc lợi cho công chúng.
Biểu quyết về đề luật cho phép dùng 350 tỉ còn lại có thể đuợc tổ chức sớm nhất là ngày Thứ Tư.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.