Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

4/24/200800:00:00(View: 8484)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Số lượng nhà có thể bị tịch thu trong tháng vừa qua rất cao, tăng 25% so với tháng Giêng 2006.
Khoảng 1.9 triệu người dân ở Michigan đang lâm cảnh đói nghèo sắp nhận được trợ cấp thực phẩm của chính phủ.
Bài viết của Paul Armentano trên báo mạng AlterNet cho biết, người dân Mỹ sắp phải chi tiêu hơn 1 tỉ đô mỗi năm cho việc giam giữ
Đó là đề nghị của TĐ Arnold trong chương trình y tế bảo hiểm toàn dân của ông. Dự thảo luật này có điều qui định buộc người Cali
Nhiều tổ chức đang lập thủ tục chống quyết định của cơ quan nội an Mỹ đã cho lãnh thầu làm thẻ căn cước sinh học cho nhân viên
Bài viết của ký giả Lolita C. Baldor, hãng tin AP chỉ trích việc các quân đoàn Thủy Quân Lục Chiến Và Lục Quân Hoa Kỳ đặc cách tuyển mộ cả tội phạm
Khám răng không phải là một việc thú vị cho tất cả các trẻ em, nhưng đối với nhiều trẻ em, khám răng là một việc không thể tránh được trong suốt thời gian đi học.
Luật phòng chống động đất của TB Cali đã ban hành cách đây 13 năm, đòi hỏi các bịnh viện phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó cơ sở
Vùng thung lũng Silicon sẽ bị mất ít nhất là 1/5 việc làm trong ngành lập trình điện toán trong thập niên sắp tới
West Virginia, một trong những tiểu bang đẹp nhất trên toàn quốc, cũng là nơi có những số liệu thống kê thú vị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.