Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiểu Bang Cho, Liên Bang Cấm: Dân Xài Cần Sa Là Phạm Pháp

06/01/200800:00:00(Xem: 3062)

Luật Proposition 215 của TB Cali đã cho phép dùng cần sa để chữa bịnh đau nhức  phản ứng phụ của  việc hóa trị hay xạ trị, suốt 11 năm rồi ở tiểu bang. Tuy nhiên luật của Liên bang vẫn xem cần sa là bất hợp pháp, và Tối Cao Pháp Viện Hoa kỳ ủng hộ quyền của Cơ quan Bài trừ Ma túy (Drug Enforcement Agency) gọi tắt là DEA thi hành luật pháp của liên bang, không cần biết luật của tiểu bang có cho phép hay không.

Gần đây nhân viên bài trừ ma túy đã vào cơ sở California Healthcare Collective ở Thành phố Modesto lục soát và bắt người kế toán trương là Luke Scarmazzo. Ô này tường thuật trên chương trình   60 Minutes của truyền hình CBS, "Họ còng tôi và để tôi trên một cái bàn ăn ở nhà bếp" trong khi khám xét.  Scarmazzo  thú nhận mỗi tháng được trả lương $13,000  để điều hành trung tâm phát thuốc này.

Luật sư của Ô  này cho biết Ô  có thể bị truy tố theo thủ tục đặc biệt vì người kế toán trưởng 25 tuổi này là một nghệ sĩ  hiphop artist, được mô tả  trong một đoạn phim phổ biến rộng rãi trên Internet như một người bán ma túy loại thượng thừa, thường hát bài "Đ.m. mấy thằng cốm liên bang" ("Fuck the feds")

Tình cảnh pháp lý trong vụ án này rất phức tạp. Nhiều nơi ở Cali trong đó có cơ sở phát thuốc này được giấy phép của tiểu cho bán cần sa cho những người có nhu cầu khẩn thiết nên những nơi này thường bán cho ai cần giảm đau nhức như ý của những nhà làm ra luật Proposition 215 của Cali. Ai có giấy bác sĩ là mua được và bác sĩ thường còn nhắc bịnh nhân đổi toa.

Nhơn vụ này những người ủng hộ cho dùng cần sa để giảm đau nhức phản đối việc DEA bắt bớ nói trên. Mục sư  dòng Methodist là  Scott Imler lâu nay ủng hộ việc dùng cần sa giảm đau nói trên chương trình này, rằng luật này của Cali đâu có tạo thành kỹ nghệ buôn bán cần sa. Chỉ những nới có giấy phép mới được bán. Nếu không có nơi bán để kiểm soát được thi người cần sẽ mua chợ đen do băng đảng tổ chức bán.

Và nhà tranh đấu cho việc dùng cần sa để trị bịnh là Don Duncan  cũng phát biểu trong chương trình 60 Minutes, rằng có sự lợi dụng trong việc buôn bán cần sa để trị bịnh. Do đó cần có qui định hữu hiệu hơn. Bao lâu mà luật cuả liên bang chỏi với luật tiểu bang thì vấn đề buôn bán cần sa còn lộn xộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?