Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

9 Người Mắc Kẹt Trên Núi Mount Index Được Cấp Cứu

11/08/201000:00:00(Xem: 1433)

9 Người Mắc Kẹt Trên Núi Mount Index Được Cấp Cứu

MOUNT INDEX, Wash. - Nhà chức trách loan báo nhân viên cấp cứu đã đến và cấp cứu một nhóm 9 người đi núi đã bị mắc kẹt ở một gờ đá của núi Mount Index kể từ hôm Thứ Sáu, 6/8.
Trung Sĩ John Urquhart, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Quận Hạt King nói rằng dường như  cả nhóm rất meat mỏi và họ đã hết thực phẩm.
Nhóm đi núi gồm có 5 người đàn ông và 4 phụ nữ đã được toán cấp cứu đưa xuống núi sau khi họ được đưa ra khỏi một gờ đá - nơi họ đã bị mắc kẹt - đến nơi an toàn để trở xuống núi.
Nhà chức trách cho biết mãi đến chiều Thứ Bảy mới đượïc thông báo về tình trạng khó khăn của toán đi núi Mount Index.


Trung Sĩ Urquhart cho hay một máy bay trực thăng không được xử dụng để cứu toán đi núi do điều kiện thời tiết xấu, vì thế một toán cấp cứu của Quận Hạt King được phái đi.
Mặc dù nhiều người trong toán đi núi mang theo cell phone xử dụng tốt nhưng điều đó chưa đủ, lý do họ đã không mang theo máy định vị GPS- điều đó gây khó khăn cho toán cấp cứu vì phải tìm kiếm vị trí họ đang ở đâu.
Không có ai trong toán bị thương ngoại trừ một người bị một vết đứt nhỏ ở tay.
Toán cấp cứu mang thực phẩm cho những người đi núi để họ có đủ sức để đi một đoạn đường dài xuống núi.
Không rõ vì sao toán đi núi lại bị mắc kẹt nơi gờ đá.
Núi Moun Index nằm trong rặng Cascade Range trong Rừng Quốc Gia Snohomish. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gói đầu tiên gồm 621 tỉ đô cho đường bộ, xa lộ, cầu cống, và đường thủy, cũng như đầu tư thêm cho xe hơi điện, mở rộng băng tần internet và làm cho hạ tầng cơ sở của quốc gia chống lại nhiều hơn đối với biến đổi khí hậu. Cũng chi tiêu 400 tỉ đô la để chăm sóc người cao niên và người khuyết tật, 300 tỉ đô để xây dựng và trang bị nhà cửa, và 300 tỉ đô la cho sự sáng kiến và nghiên cứu.
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.