Hôm nay,  

Nông Trại Bớt Trồng, Sẽ Phải Phân Phối Khẩu Phần Bắp

06/04/200800:00:00(Xem: 6732)

(The Associated Press ) c cảnh bắp sẽ phải phân phối theo khẩu phần vì nông dân đã giảm diện tích trồng bắp.Lý do chánh là diện tch trồng bắp giảm trong khi  người ta lại dủng bắp nhiều vào việc chế ra cồn ethanol thay thế cho xang.

Năm 2007, nông dân Mỹ chỉ còn trồng  86  triệu mẩu bắp, giảm 8%, giảm nhiều nhứt từ Đệ Nhị Thế Chiến đến giờ. Phân tích gia Heather L. Jones, ước đoán thu hoạch bắp chỉ còn  200  triệu bushels. Con số đó không thể cung ứng đủ là nhu cầu làm côn etahnol để thay co nhiên liệu và cho súc vật ăn. Do vậy theo Ong cần phải khẩu phần hóa bắp.

Nhưng để giải quyết cho việc thiếu bắp này, theo bản tường trình của Bô Canh Nông cũng cho biết một dấu chỉ lạc quan. Đó là sản lượng đậu nành tăng, nhờ diện tích trồng đậu nành tăng đến mức  74.8  triệu mẫu, cao hơn 18 % so với năm 2007.

Nhưng gia súc ăn bắp, chớ không ăn đậu nành và con người cũng thế ăn nhiều bắp hơn đậu nành.  Vì thiếu bắp và bắp lên giá nên gia cầm sản lượng giảm. Hảng  Tyson Foods Inc., lớn nhứt thế giới, cổ phiều  giảm 12 cents ; Smithfield Foods Inc. giảm  39 cents, và Pilgrim's Pride Corp chuyên sản xuất thịt gà cổ phiếu giảm 19 cents. Giảm thấp nhứt trong 4 năm vửa qua. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.