Hôm nay,  

Đại Học CSU Sắp Tăng Học Phí Tới 10% Trong Niên Học Mới

11/23/200700:00:00(View: 4305)

Ban Quản Trị Đại Học California đã hưởng ứng đề nghị tăng ngân sách và chấp thuận tăng học phí cho niên khóa 2008-2009. Ngân sách cho năm tới là 4,8 tỷ đồng nhưng không tính chi phí sinh viên.

Chi phí sinh viên được tính biệt lập so với ngân sách đề nghị. Chính quyền tiểu bang phải chịu trách nhiệm chi thêm 73 triệu đồng cho phí tổn này. Nếu không, sinh viên sẽ bị tăng học phí khoảng 10%. Nếu các đại học nhân được số tiền từ chính phủ tiểu bang thì việc tái xét về tài chính sẽ được thực hiện vào tháng 3 năm tới trong buổi họp của Ban Quản Trị.

Paul Browning, phát ngôn viên CSU nói "Hệ thống CSU tiếp tục là một trong những hệ thống có tiếng nhất vì học phí tương đối rẻ hơn những đại học trên toàn quốc."

John Garamendi, một Ủy Viên thuộc Ban Quản Trị đã tỏ ra bất đồng với dự án tăng học phí nếu chính phủ không chịu chu cấp tiền tài trợ cho hệ thống. "Đã quá đủ rồi. Học phí của hệ thống CSU và UC đã đến lúc cần ổn định tại mức này. Điều đó có nghĩa là không tăng trong tương lai ngoại trừ trường hợp lạm phát mà thôi."

Lydia Sohdhi, một giáo sư không thường trực và cũng là khoa trưởng tại đại học Long Beach State cho hay việc tăng học phí sẽ ản hưởng đến các sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính hiện nay. Hiệu trưởng Alexander của Đại Học Long Beach đang làm việc tích cực nhằm thu gom một số tiền trợ cấp học sinh. Long Beach vẫn là một trong những trường có chi phí thấp trong hệ thống CSU. Lydia cũng chỉ ra rằng chi phí sinh sống tại California trở nên đắt đỏ hơn những khu vực khác tại Hoa Kỳ. Vì vậy học sinh buộc phải làm việc bán thời gian và điều nay ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Juston Graber 21 tuổi bị kết án 9 tháng tù về tội danh nhẹ hơn là hành hung. 4 người bị truy tố trong cùng 1 vụ án khai rằng họ được chỉ thị giết mọi đàn ông Iraq ở tuổi lính.
Như đã được báo trước về sự kháng cự của các nhà lập pháp ở cả 2 đảng không muốn đưa sinh mạng chiến sĩ vào chốn hiểm nguy để giúp 1 quốc gia không muốn tự cứu, hôm Thứ Năm TT Bush
Iraq đang trở thành 1 vấn đề xác định đối với 2 đảng - các chính khách DC chống chủ trương tăng quân của TT Bush - các ứng cử viên đã nhận được thông điệp.
Ông Rex Farrence 59 tuổi, chủ bút kỹ thuật của tạp chí PC World trụ sở San Francisco đã bị bắn chết trong 1 vụ nổ súng có liên quan với ma túy - nạn nhân bị bắn ngay ngực sau khi
Ông Laith Kubba, cựu phát ngôn viên của chính phủ Iraq, đã lên tiếng tán thưởng chủ trương tăng quân của TT Bush trong bài nói chuyện tối qua của vị nguyên thủ Hoa Kỳ - nhưng
Ngay trước tân niên dương lịch, ban nhạc Hot 8 mất tay trống yêu quý của họ trong 1 loạt án mạng trước khi 9 người bị giết trong 8 ngày đầu năm 2007 trong lúc thành phố New Orleans
Nghị sĩ DC Joe Biden nghĩ rằng chiến lược mới của TT Bush không phải là giải pháp hiệu quả - hôm Thứ Năm, ông Biden nói với Ngoại Trưởng Rice "Tôi tin rằng đây là 1 sai lầm thê thảm".
Một số nhà lập pháp của đảng CH hoài nghi về việc đưa thêm quân sang Iraq có là quyết định đúng hay không. Nghị sĩ DC Charles Schumer của tiểu bang New York nói: đa số nghị sĩ cũng như
Hôm Thứ Ba, nghị sĩ DC Tom Harkin nhấn mạnh rằng nghiên cứu tế bào gốc để tìm phương pháp chữa trị các chứng bệnh nan y là đem lại hi vọng cho nhiều người
Hôm Thứ Tư, tòa phúc thẩm liên bang xem xét để quyết định sẽ duy trì hay không cuộc truy tố duy nhất chống lại đội viên khủng bố Jose Padilla sẽ đưa tới án tù chung thân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.