Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Nhân Tháng 3 Bi Đát: Cắt Giảm Tập Thể Đông Nhất

26/04/200900:00:00(Xem: 2376)

Công Nhân Tháng 3 Bi Đát: cắt giảm tập thể đông nhất

Đợt cắt giảm nhân viên một lần nữa tăng mạnh trong Tháng Ba. Tin tức do Bộ Lao Động cung cấp hôm Thứ Năm cho biết kinh tế Mỹ tiếp tục nằm trong thời kỳ suy thoái tệ nhất kể từ sau Đệ Nhị Thế Chiến.
Tháng trước có vào khoảng 2,933 đợt sa thải. Mỗi đợt ảnh hưởng tới ít nhất 50 nhân viên nâng tổng số người mất việc lên 299,388 người, cao nhất tính từ năm 1995.
Thị trường việc làm Hoa Kỳ đang bị căng thẳng trầm trọng kể từ sau khi khủng hoảng địa ốc lan sang các lãnh vực khác ảnh hưởng đến chi tiêu và lợi nhuận công ty. Các ngành sản xuất cũng báo cáo sự trì trệ trong hợp đồng làm ăn của mình.


Nếu tính từ cuối năm 2007 đến nay thì có khoảng 31,414 đợt sa thải ảnh hưởng đến 3.2 triệu công ăn việc làm. Những đợt sa thải này được các công ty có ít nhất 50 nhân viên nộp hồ sơ xin bảo hiểm thất nghiệp báo cáo trong thời hạn 5 tuần lễ.
Một nguồn tin khác hôm Thứ Năm cũng cho thấy con số kỷ lục tiếp tục leo lên khoảng 6.14 triệu người thất nghiệp. Trung bình mỗi tuần có khoảng 640,000 người bị sa thải. "Trong quá khứ, hồ sơ đăng ký lãnh tiền thất nghiệp xảy ra nhiều vào thập niên 1981-1982 nhưng có thể nói hiện nay con số người thất nghiệp đã vượt trên thời kỳ nói trên," trích lời Steven Wood, kinh tế gia kỳ cựu của Insight Economics.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.