Hôm nay,  

Nhiều DB Đòi Bush: Nói Dũng Bớt Đàn Áp

6/20/200800:00:00(View: 4911)
Bản tin “Dân Biểu Sanchez Cùng Nhóm Congressional Caucus Kêu Gọi Tổng Thống Bush Đề Cập Về Tình Trạng Đàn Áp Nhân Quyền tại Việt Nam Trong Cuộc Gặp Gỡ với Thủ Tướng Việt Nam” được văn phòng dân biểu Loretta Sanche phổ biến hôm Thứ Năm, như sau.

Dân Biểu Sanchez kêu gọi ông Bush phải nhấn mạnh sự cải thiện nhân quyền

WASHINGTON, D.C. – Để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Washington sắp tới của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Dân Biểu Loretta Sanchez, đồng Chủ Tịch Nhóm Việt Nam Caucus, cùng với các đồng viện tham gia cuộc họp báo kêu gọi Tổng Thống Bush nhấn mạnh tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Là người có chủ trương tranh đấu cho nhân quyền, Dân Biểu Sanchez luôn kêu gọi Chính Quyền Bush áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải cải thiện tình trạng nhân quyền.

“Chúng ta cần phải tiếp tục ủng hộ và củng cố những cố gắng cải thiện tình trạng nhân quyền, tự do tôn giáo và tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Khi tôi gặp Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế trong chuyến viếng thăm Việt Nam, ông thúc đẩy tôi phải tiếp tục tạo áp lực quốc tế để ủng hộ các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa đã và đang bị đàn áp tại Việt Nam.”

Dân Biểu Sanchez nhấn mạnh rằng Việt Nam đã không giữ lời hứa mà vẫn tiếp tục đàn áp, giam giữ và kết tội không biết bao nhiêu nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa vô tội, kể cả các công dân Hoa Kỳ.

Bà nêu lên sự đàn áp vô lý nhà báo tự do tại Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Hải, bút hiệu “Điếu Cày”, một trong những nhà viết nhật ký điện tử nổi tiếng phổ biến những bài viết chỉ trích chế độ về các tệ nạn xã hội như tham nhũng, hành hung của công an và bóc lột sức lao động. Có rất nhiều nhà viết nhật ký điện tử đã bị chính quyền Việt Nam hỏi cung. Họ đã mất việc làm và phải chịu sự đàn áp vì đã xử dụng quyền căn bản của họ qua các bài nhật ký.

Dân Biểu Sanchez nói, “Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới nên nhận rõ và không thể chấp nhận các vụ đàn áp đang xẩy ra tại Việt Nam. Điều đó phải bị ngăn chận. Chúng tôi kêu gọi Bộ Ngoại Giao nên liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt trở lại để chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về tình trạng vi phạm nhân quyền của họ.”

“Chính Quyền Bush cho Việt Nam tầm quan trọng của nhân quyền chứ không riêng về mậu dịch. Tình trạng nhân quyền phải được đề cập đến.” 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông Joe Wampler, chỉ huy trưởng cảnh sát quận Hood River (Oregon), đã quyết định ngưng cuộc tìm kiếm người leo núi mất tich ở Mount Hood - nhưng trước đó, ông đã điều khiển
Cac cặp đồng tính luyến ái sống chung như vợ chồng ở New Jersey sẽ được có những quyền và trách nhiệm của hôn nhân theo đạo luật đưa tiểu bang này trở thành
Trong 5 năm qua, Lục Quân Hoa Kỳ đã được tăng thêm 25,000 binh sĩ, nhưng cac Tướng muốn tăng thêm 50,000. Sau chiến tranh VN, quân số của Lục Quân Hoa Kỳ
Lạm dụng thuốc giảm đau ở giới trẻ đang giảm bớt, nhưng tăng với thuốc chữa bệnh có ma túy mạnh như Oxycontin và Vicodin - theo báo cáo hàng năm
Phóng viên từ thị trấn Duval (Washington) cho biết tình trạng mất điện do bão gây ra đã kéo dài gần 1 tuần lễ - các tổ sửa chữa đang làm việc tich cực, nhưng
Bão tuyết phủ 1 foot tuyết ở Colorado đang di chuyển sang bình nguyên trung tâm nước Mỹ, buộc phi trường đóng cửa, hàng ngàn khách đi chơi xa sớm trước lễ giáng sinh bị mắc kẹt
Nữ phi hành gia Joan Higginbotham điện về trạm kiểm soát mặt đất ở Houston rằng nghe 1 chút nhạc jazz vào lúc tỉnh giấc là 1 khởi đầu tốt đẹp trong ngày
Các thành viên từ cộng đồng gốc Việt từ vùng Everett cho tới Tacoma hôm Thứ Ba đã liên tục cầu nguyện cho Doanh Tran, 24 tuổi, người vẫn còn đang trong tình trạng nguy kịch vì nhiễm độc
Vào dịp cuối năm, người ta thường nhìn lại tình hình trong năm để dự đoán về những gì có thể xảy ra trong năm tới. Sau đây là một số biến cố quan trọng đã xảy ra trong năm 2006.
Cư dân thành phố Chicago đã đoàn tụ với tượng Chúa Hài Đồng - trong tuần qua, 32 tượng bị trộm từ các mô hình hang đá của tư nhân. Hôm Thứ Bẩy vừa qua, 1 phụ nữ phát giác
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.