Hôm nay,  

Bỏ Đạo Hồi, Theo Tin Lành, Điệp Viên Hamas Tị Nạn Ở Cali

01/07/201000:00:00(Xem: 2459)

Bỏ Đạo Hồi, Theo Tin Lành, Điệp Viên Hamas Tị Nạn Ở Cali

SAN DIEGO  -       Chánh án toà di trú cho hay con trai của 1 nhà sáng lập tổ chức Hamas cải đạo theo ki-tô-giáo và làm gián điệp cho Israel sẽ đuợc cấp quy chế tị nạn sau khi trải qua thủ tục sưu tra thông lệ.
Mosab Hassan Yousef đuợc nghe tin trên trong 15 phút điều trần về khả năng bị tống xuất sau khi luật sư đại diện của Bộ nội an loan báo bỏ ý định phản đối yêu cầu tị nạn của Yousef, không như hồi Tháng 2-2009.
Lý lẽ trước đây của Bộ nội an là Yousef nhúng tay vào các hoạt động khủng bố, và có thể là mối nguy đe dọa nền an ninh Hoa Kỳ. Nhưng, luật sư Kerri Calcador không giải thích lý do Bộ nội an đổi ý. Chánh án Rico Bartolomei tuyên bố : Yousef đuợc lưu trú, lăn tay, và sẽ trải qua kiểm nhận theo thủ tục thông lệ để đuợc cấp quy chế tị nạn.
Yousef đang sinh sống tại San Diego, đã đuợc cảm tình viên chúc mừng khi ra khỏi pháp đình. Luật sư của Yousef, ông Steven Seick, giải thích "Thân chủ của tôi đánh lại khủng bố trong bí mật - ông ta xứng đáng đuợc sống tại nơi an toàn, xa khỏi bạo động và sợ hãi".


Yousef thu đuợc cảm tình của Lập Pháp Hoa Kỳ và 1 số viên chức - cựu giám đốc CIA James Woolsey nhận xét "Yousef nên đuợc khen ngợi về tính anh hùng và lòng can đảm". Cấp trên trực tiếp của Yousef là ông Gonen ben Itzhak, viên chức tình báo Shin Bet, từ Israel sang California để dự phiên điều trần của toà di trú, nhưng không đuợc mời làm nhân chứng vì Bộ nội an thôi phản đối - ông Itzhak phát biểu "Tôi muốn khẳng định rằng Mosab không là khủng bố, không là người của Hamas, mà là 1 con người tốt đẹp, đáng đuợc tị nạn". Chính quyền Israel không bình luận, tuy các dân biểu thuộc các ủy ban ngoại giao và quốc phòng gửi thư công nhận viêäc làm với Shin Bet của Yousef kèm theo lời cảm ơn. Trong hồi ký, Yousef cho biết anh nhận làm việc với Shin Bet sau khi chứng kiến tận mắt các hành động tàn ác trong tù của Hamas - anh nhiều lần đuợc cùng thân phụ tham dự các buổi họp của giới lãnh đạo Palestine và đã báo cáo cho Shin Bet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.