Hôm nay,  

Tns Feinstein: Mỹ Cần Tăng Quân Gấp

10/13/200900:00:00(View: 2717)

TNS Feinstein: Mỹ Cần Tăng Quân Gấp; Taliban Mạnh Hơn, Mỹ Hoãn Tăng Quân Tại Afghanistan Sẽ Bất Lợi

WASHINGTON  -      Nhà lập pháp đứng đầu ủy ban tình báo tại Thượng Viện ngờ rằng sứ mạng Afghanistan lâm nguy, lực lượng Hoa Kỳ cần đuợc tăng thêm quân số sớm để đánh lại loạn quân Taleban ngày càng mạnh hơn.Nhận định của nghị sĩ Dianne Feinstein có vẻ gần gũi với các vị dân cử CH hơn là các đồng viện DC, như nghị sĩ Carl Levin, chủ tịch ủy ban quân vụ - theo ông Levin, nên hoãn quyết định tăng quân để chờ xét lại chiến luợc bình định.
Ông Levin muốn củng cố quân đội và cảnh sát Afghanistan để họ gánh vác thêm trách nhiệm. Với địa vị có thể tiếp xúc thông tin nhậy cảm, hôm chủ nhật bà Feinstein tỏ ý quan ngại rằng chậm tăng quân là không lợi - bà kể ra trận đánh 1 tiền đồn hẻo lánh tại miền đông Afghanistan trong tuần qua, gây 8 tử vong với đơn vị đồn trú trong cuộc đối đầu hàng trăm Taleban.


Bà nói : tiền đồn ấy đã bị bỏ, và trên thực tế là lực lượng Hoa Kỳ lùi bước.
Theo nghị sĩ Levin, định hướng mới là quan trọng hơn tăng quân - ông nói : kế hoạch mới cần bao gồm sự gia tăng quân số huấn luyện để giúp các lực lượng bản xứ hành động hữu hiệu hơn, và cần chuyển chiến cụ từ Iraq sang Afghanistan. Về phiá đảng CH, thủ lãnh thiểu số tại Thượng Viện Mitch McConnell tuyên bố : quyết định tăng quân của TT Obama sẽ nhận đuợc hậu thuẫn của đa số nhà lập pháp CH. Ông McConnell cũng nhận rằng chính quyền Karzai có tiếng tham nhũng, nhưng không thể cho phép Afghanistan lại trở thành an toàn khu của khủng bố quốc tế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hôm Thứ Bẩy, tại HĐ Bảo An, Hoa Kỳ đã phủ quyết bản dự thảo nghị quyết lên án Israel về chiến dịch tảo thanh Gaza, và đòi lực lượng Israel triệt thoái - ĐS John Bolton tuyên bố:
Trong buổi lễ tại nghĩa trang quốc gia Arlington hôm Thứ Bẩy, TT Bush tán dương tất cả quân nhân về quyết tâm, về lòng can đảm, và cả quyết rằng quân lực Hoa Kỳ
Vì giá sách giáo khoa quá đắt, hiện nay đa số sinh viên không thể mua nổi tất cả các sách giáo khoa mà giáo sư đòi hỏi nữa.
Trong khoảng ¼ thế kỷ vừa qua, nhất là trong vòng 10 năm vừa qua, những người giàu sụ ở Hoa Kỳ giàu nhanh hơn tất cả mọi tầng lớp khác.
làn sóng phá sản sẽ dâng cao từ 6 tháng cho tới 18 tháng tới.
Người Mỹ giàu đã trở nên giàu hơn và nhanh chóng hơn bất cứ giới nào khác trong suốt ¼ thế kỷ qua, đặc biệt là trong 10 năm nay.
Tình hình tịch thu nhà lại tăng ở hầu hết các thành phố Mỹ, theo công ty thống kê dữ kiện địa ốc Realty Trac loan baó hôm Thứ Sáu.
căng thẳng vào thời thơ ấu có thể dẫn đến chứng mệt mỏi kinh niên khi trưởng thành.
Theo các viên chức về kinh tế, khoảng chênh lệch cao giữa các mức thu nhập ở Hoa Kỳ có thể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ.
các công ty bảo hiểm và thương mại Hoa Kỳ đang nhìn về triển vọng tiết kiệm nhờ đưa các dịch vụ chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe từ các nước giàu nhất thế giới tới các nước đang phát triển.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.