Hôm nay,  

Thu Nhập Quý Bà Tăng Dần So Với Quý Ong Ở Mỹ

01/01/200700:00:00(Xem: 3862)

Thu Nhập Quý Bà Tăng Dần So Với Quý Ong Ở Mỹ

Trong suốt các thập niên 1980 và 90, phụ nữ ở Mỹ thuộc tất cả mọi trình độ - nghèo, trung lưu, và giàu - có được thu nhập tăng so với đàn ông. Đến giữa thập niên 90, phụ nữ kiếm được hơn 75 xu so với mỗi $1 mà đàn ông kiếm được cho mỗi giờ làm việc, cao hơn so với tỷ lệ 65 xu so với $1 cách đây 15 năm.

Tuy nhiên, gần đây, một nhóm lớn phụ nữ đã ngưng tăng thu nhập: những phụ nữ có bằng đại học 4 năm. Khoảng cách thu nhập giữa phụ nữ có bằng đại học và đàn ông có bằng đại học đã cách xa hơn kể từ giữa thập niên 90.

Năm ngoái, các phụ nữ có bằng đại học tuổi từ 36 đến 45 kiếm được 74.7 xu mỗi giờ so với mỗi $1 mà đàn ông kiếm được, giảm so với thập niên trước (tỷ lệ vào thập  niên trước là 75.7 xu).

Số lượng phụ nữ chọn ở nhà nuôi con thay vì đi làm cũng tăng trong những năm gần đây, tăng cao nhất là trong số những bà mẹ có học vấn cao.

Phụ nữ vẫn tiếp tục vào làm việc tại các ngành nghề có thu nhập cao như luật pháp, y tế và quản lý. Có 40% sinh viên tốt nghiệp các trường y khoa là phụ nữ. Tuy nhiên, các ngành có thu nhập cao nhất - cao hơn $400,000/năm - vẫn do đàn ông chiếm đại đa số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo Bộ Lao Động Hoa Kỳ, tỉ lệ thất nghiệp trong số các cựu chiến binh trẻ đã giảm đáng kể trong năm rồi, và đây là sự sụt giảm đầu tiên kể từ cuộc chiến tranh Iraq nổ ra.
Trong khi Iran và các nước trên thế giới đang lo ngại Mỹ sẽ tấn công quân sự Iran, thì Mỹ một cách êm đềm thực hiện "hành động không che dấu: siết cổ kinh tế Iran.”
Người Mỹ gốc Cuba đã biểu tình chống cộng trên đường phố Little Havana tại Miami hôm 19-1-2007, và đã xô xát
UC Riverside, một trường đại học đôi khi được xem là nơi nhập học của những sinh viên không thể xin học tại các trường UC khác, đã trở thành nơi chọn lựa của nhiều sinh viên
Theo Quỹ Dự Trữ Liên Bang, một cuộc khảo sát dựa vào các thông tin được 12 ngân hàng của Fed thu thập trước ngày 8-1 cho thấy hoạt động kinh tế Hoa Kỳ sẽ tiếp tục
Theo một bài báo đăng trên Los Angeles Times, các nhà trồng bắp Mễ sẽ thu hết lợi nhuận của đồng minh Hoa Kỳ vì nhu cầu dùng bắp để sản xuất ethanol pha xăng đang tăng vọt
Thống Đốc Arnold Schwarnegger hôm Thứ Sáu đã đứng bên Thị Trưởng Antonio Villaraigosa.
Để giảm bớt chi phí bảo hiểm sức khoẻ phải trả cho nhân viên, một số công ty lớn nhất trên toàn quốc đã mở các trung tâm y tế riêng ngay tại văn phòng và công ty
Mỗi năm 7000 người Mỹ chết và 1.5 người Mỹ khác bị thương tật oan vì bác sĩ viết dối. Đó là sưu khảo của the National Academies of Science's Institute of Medicine (IOM), Viết dối đọc không rõ
1 nhà ngoại giao Kuwait làm việc tại New York đang là trung tâm 1 vụ án buôn người và lạm dụng gia nhân - 3 phụ nữ làm công cho gia đình tùy viên này cho biết họ bị đối xử như nô lệ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.