Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Xin Food Stamp Để Cứu Kinh Tế Cali

19/12/200900:00:00(Xem: 7162)

Hãy Xin Food Stamp Để Cứu Kinh tế Cali; Chỉ Mới Cấp 1/2 Số Dân Đủ Điều Kiện Xin...

LOS ANGELES (Reuters) -- Thứ trưởng Bộ  Nông Nghiệp Kevin Concannon thúc giục các tiểu bang như California và Texas hãy trao phiếu trợ cấp thực phẩm food stamps tới tay người đủ điều kiện xin trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế này.
Concannon noí với Reuters rằng rất nhiều người tại California đủ điều kiện lãnh trợ cấp, nhưng họ lại không đang lãnh vì lý do nào đó.
Bản nghiên cứu chính phủ nói là có 1/3 những người đủ điều kiện lãnh food stamps ở Mỹ lại không được lãnh trong năm 2007, năm gần nhất mà Bộ có thống kê.
Tình hình còn tệ hại hơn ở California, Florida và Texas, nơi chỉ có phân nửa số người đủ điều kiện là đang lãnh phiếu trợ cấp thực phẩm, còn gọi là chương trình trợ giúp dinh dưỡng bổ túc SNAP.
Nhằm giúp dân ghi danh để lãnh trợ cấp, chính phủ liên bang đang đặc miễn một số đòi hỏi cũ. Thí dụ, các tiểu bang bây giờ được tự ý lưự chọn việc phỏng vấn người già và người tàn phế qua điện thoaị, thay vì bắt họ trực tiếp tới phỏng vấn, hay là cho các gia đình giữ thêm nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng.


Concannon noí, nhiều người laạ không biết là họ có thể xin trợ cấp food stamp, và  ông muốn các tiểu bang phải ghi tên thêm để cấp trợ cấp food stamp cho người thất nghiệp, người già và di dân hợp pháp.
Số người lãnh food stamp ở Mỹ lên tới kỷ lục 37.2 triệu người trong tháng 9-2009.
Tuy con số này đã tăng thêm 10 triệu người từ khi khởi đầu suy thoái hồi tháng 12-2007, nhưng các chuyên gia tin rằng có tới 16 triệu người khác nữa đang đủ điều kiện để xin trợ cấp thực phẩm mà họ lại không đang được lãnh.
Tuy chương trình SNAP nhằm cứu đói, nhưng cũng là kích thích kinh tế vì tiền từ phiếu food stamp được bơm trực tiếp tiêu xài vào nền kinh tế.
Bản nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp, nơi cấp phát food stampa, cho thấy cứ 1 đôla food stamp xài ra thì lại bơm thêm 1.84 đôla hoạt động kinh tế dây chuyền.
Có nghĩa là, tiền từ food stamp sẽ xài cho các chợ, và kích thích sản xuất từ nông dân, vân vân.
Trong tháng 8-2009, có gần 2.9 triệu dân California lãnh food stamp.
Bản nghiên cứu CFPA nói rằng nếu tiểu bang California ghi danh thêm 2.9 triệu người để cấp trợ cấp food stamp, tức là tăng gấp đôi số người lãnh, thì tiền trợ cấp phúc lợi  này sẽ cấp ra là 3.7 tỉ đô la mỗi năm, và như thế sẽ giúp kinh tế California tạo ra dây chuyền 6.9 tỉ đô la/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.