Hôm nay,  

Cao Đẳng Cộng Đồng Cali: Sắp Tăng Học Phí Gấp Đôi

11/04/201000:00:00(Xem: 2922)

Cao Đẳng Cộng Đồng Cali:  Sắp Tăng Học Phí Gấp Đôi

CALIFORNIA - Học phí đã tăng ở các trường cao đẳng và đại học tại tiểu bang California trong vài năm trở lại nay, và chiều hướng này có thể sẽ lan ra khắp các đại học cộng đồng ở California. Hiện nay, các hệ thống đại học UC và CSU vẫn có mức học phí tương đối cao hơn so với các đại học trên toàn quốc.
Nhiều đại học cộng đồng ở California còn thấp, hiện tính học phí $26 đô la cho một tín chỉ, là rất thấp so với các đại học khác của nước Mỹ. Gần nay, Văn Phòng Phân Tích của Quốc Hội đề nghị Lập Pháp tăng học phí lên $40 đô một tín chỉ. May mắn là Văn Phòng Phân Tích của Quôác Hội chỉ đưa đề nghị không đứng trên lập trường đảng phái cho Lập Pháp, nhưng với khó khăn ngân sách hiện nay, việc gia tăng học phí rất có thể xảy ra.


Tuy nhiên, nhiều sinh viên đang gặp khó khăn trong việc trả tiền học phí hiện tại và lấy lớp học mà họ can sẽ không vui vẻ tí nào cả về việc học phí có thể gia tăng torng năm học sắp tới.
Nhiều lớp học mùa hè tại các đại học ở California đã bị cắt giảm, khiến các sinh viên thêm khó khăn hơn đối với việc học và tốt nghiệp.
California cần nhiều sinh viên ở lại nay, và nếu sinh viên không có đủ khả năng tài chánh để lấy lớp học, chúng ta sẽ mất họ vì họ tới học các trường ở những tiểu bang khác.
Khi nhiều cư dân California bỏ đi tới tiểu bang khác để học đại học họ thường không trở lại tiểu bang này, là điều không tốt cho nền kinh tế của tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.