Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bill Clinton Tới San Jose; Hoa Kiều Chống Cộng Tiếp Đãi

26/06/200400:00:00(Xem: 4310)
San Jose (Tin đặc biệt của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Cựu TT Bill Clinton, vị Tổng Thống thứ 42 của Hoa Kỳ, sẽ đến San Francisco vào sáng thứ Ba 29-6-2004 để ký tặng cuốn hồi ký "Đời Tôi" (My Life) của ông vừa xuất bản phát hành tại một buổi tiệc do một số đại thương gia và tỷ phú người Mỹ gốc Đài Loan tổ chức. Sau đó, vào buổi chiều cùng ngày, cựu TT Bill Clinton sẽ đến dự buổi dạ tiệc ký sách sẽ được tổ chức từ 5:30 giờ chiều đến khuya tại một ngôi biệt thự của cặp vợ chồng tỷ phú người Mỹ gốc Đài-Loan là ông bà Hsing Kung nằm tại số 24036 Oak Knoll Circle, thành phố Los Altos ngoại ô San Jose.
Dạ tiệc tổ chức vào tối Thứ Ba 29-6-2004 tại Los Altos là do bà Dân Biểu Nancy Pelosi, lãnh tụ khối thiểu số Hạ Viện Hoa Kỳ; Dân Biểu Liên Bang Robert Matsui của California; và Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Toàn Quốc Hoa Kỳ là Dân Biểu Liên Bang Mike Honda thuộc San Jose cùng đứng ra bảo trợ tổ chức. Vé tham dự dạ tiệc là 25.000 Mỹ-kim cho một người; và vé tối thiểu cho mỗi khách kèm theo là 1.000 Mỹ-kim. Ký giả của Việt Báo nhận được một vé mời thuộc hạng "kèm theo" và sẽ tường thuật tin tức để đọc giả theo dõi.

Ban Tổ chức cho biết rằng các biện pháp an ninh cho buổi dạ tiệc đã được dự trù. Mục đích của dạ tiệc là để cựu TT Bill Clinton ký tặng các ấn bản đặc biệt cho những nhà tỷ phú nhằm gây quỹ cho khối Dân Biểu thuộc Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ trong đợt vận động giành lại quyền đa số tại Hạ Viện Mỹ vào cuộc bầu cử tháng 11/2004 tới đây. Trước đây, phe đa số tại Quốc Hội Hoa Kỳ là do phía Đảng Dân Chủ, nhưng mới đây khối Dân Biểu và Nghị Sĩ của Đảng Cộng Hòa đã nắm quyền đa số cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện. Điều nầy đã gây cho phe Dân Chủ bực tức như lời Ứng cử viên Tổng Thống của Dân Chủ là TNS John Kerry vừa lên tiếng chỉ trích sau khi phe Nghị Sĩ Cộng Hòa chờ cho TNS Dân Chủ John Kerry đi vận động tranh cử xa để đưa Dự Luật về hỗ trợ Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ ra biểu quyết đã tước bớt các quyền lợi dự trù dành cho Cựu Quân Nhân Mỹ.
Một tin đặc biệt miễn nêu tên cho biết rằng giới tỷ phú người Mỹ gốc Hoa thuộc vùng San Francisco, Los Altos và bắc California nằm trong Lục Bang (Six Chinese Companies) thì nay có 5 Bang Hội đã bày tỏ lập trường ủng hộ các cuộc vận động tài chánh của Đảng Dân Chủ và đặc biệt ủng hộ Ứng cử viên Dân Chủ John Kerry. Một Bang Hội mới đây trong nhiệm kỳ 2 tháng lên làm Chủ Tịch Lục Bang đã cất bỏ cờ Đài Loan để treo cờ của Trung Cộng nên Bang Hội nầy không bày tỏ ủng hộ hay không ủng hộ Đảng Dân Chủ. Việc 5 Bang Hội còn lại của Lục Bang người Mỹ gốc Hoa tại San Francisco và bắc California đứng ra tổ chức các buổi tiệc ủng hộ gây quỹ cho cựu TT Bill Clinton được xem là khởi đầu chương trình hỗ trợ tài chánh của khối người Hoa thân Đài Loan dành cho Đảng Dân Chủ và ứng cử viên Dân Chủ John Kerry.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.