Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồi Sinh Lại Hệ Thống Y Tế Hoặc Là Kinh Tế Bị Thiệt Hại

25/09/200700:00:00(Xem: 1601)

CANBERRA: Một chuyên gia về chính sách y tế nói rằng hệ thống Bảo hiểm Y tế của Úc nguy hiểm một cách quá đáng, đã gây ra tử vong và các thương tật lẽ ra có thể tránh được. Giáo sư Brian Oldenburg thuộc Viện Nghiên cứu Chính sách Y tế của Úc (AIHPS) nói rằng cần phải có sự cải tổ y tế cấp thời để phục vụ cho dân Úc và gây được ảnh hưởng rộng khắp, kể cả cho một nền kinh tế tốt hơn. Hôm Thứ Sáu, viện Nghiên cứu AIHPS, một cơ cấu tư duy độc lập về y tế và chính sách đã đề nghị các thay đổi cho hệ thống Bảo hiểm Y tế Úc và các cách thức để đạt được giá trị cao hơn cho $87 tỉ đô-la đầu tư hàng năm.
Giáo sư Oldenburg nói rằng một sự cải tổ y tế thực sự sẽ làm cho nước Úc tốt đẹp hơn, mạnh khỏe hơn, và năng suất cao hơn, đóng góp có ý nghĩa hơn cho tổng sản lượng (GDP) quốc gia. Chúng ta cần phải vượt qua các đám mây mù hành chính để cho sự việc có thể xảy ra. Đây là điều mà giới kinh doanh có thể làm được. Giáo sư Oldenburg nói rằng hiệu năng của hệ thống y tế và làm cách nào để nó có thể cải tiến và có ảnh hưởng rộng lớn hơn là công việc của mọi người. Ông nói rằng, đây là công việc của tất cả mọi người bởi vì hệ thống y tế của chúng ta không được phác họa để đáp ứng được nhu cầu của người Úc. Đây là công việc của tất cả mọi người bởi vì hệ thống y tế của chúng ta nguy hiểm quá mức một cách không cần thiết đã gây ra tử vong và các thương tật vô ích, rất nhiều vụ mà chúng ta chưa từng được nghe thấy bao giờ.


Giáo sư Oldenburg nói rằng $4 tỉ đô-la có thể chuyển sang việc điều trị cho con người nếu các dịch vụ y tế có năng suất hơn, và do đó tiết kiệm được tiền của người đóng thuế. Khoảng cách giữa các tiểu bang có hiệu quả cao nhất và thấp nhất trong việc cung ứng dịch vụ y tế ở các bệnh viện công cộng là 35 phần trăm. Và nó là công việc của mọi người bởi vì trong suốt thập niên qua vô số báo cáo và đề nghị để cải tiến sự việc đã được đưa ra nhưng chỉ có một số ít được thực hiện. Vì thế chúng ta cần cộng đồng kinh doanh góp phần bởi vì họ là các doanh nghiệp cốt lõi.
Bản báo cáo này đề nghị một liên minh lãnh đạo mới giữa cộng đồng và giới kinh doanh để giúp thúc đẩy việc cải tổ y tế được thực hiện nhanh hơn. Giáo sư Oldenburg nói rằng chúng ta cần tạo ra thêm các hệ thống y tế có trách nhiệm để bảo đảm cho việc tiếp cận các dịch vụ y tế được công bằng và hợp lý cho tất cả mọi người Úc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.