Hôm nay,  

Vụ Bom Sứ Quán Csvn, Và Người Tù Bị Lãng Quên

6/15/200200:00:00(View: 6028)
PHOTO: Quang cảnh buổi họp báo với nhiều biểu ngữ ủng hộ ông Võ ĐứcVăn.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Trưa ngày 13 tháng 6 năm 2002 lúc 3:30 tại nhà hàng SeaFood World Ông Jimmy Tòng Nguyễn (Nhân viên diều tra chỉ định của tôà án Liên Bang) và Luật sư W. Michael Mayock (LS thụ lý hồ sơ của V.Đ Văn) đã mở cuộc họp báo để thông báo và trình bày diễn tiến vụ án ông Võ Đức Văn, người đã toan tính mang bom vào tòa Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan vào ngày 19 tháng 6 năm 2001.
Hiện nay ông Văn đang bị giam giữ tại Hoa Kỳ, Tòa án Liên Bang đã quyết định miễn tố ông Văn trong phiên tòa ngày 12-6 vừa qua (theo luật một người không thể bị tuyên án cùng với lúc hai nơi với cùng một tội danh) với lý do không đủ yếu tố buộc tội theo cáo trạng " Âm Mưu Tổ Chức Lật Đổ Một Chính Phủ Khác Bằng Cách Sử Dụng Lãnh Thổ Hoa Kỳ và Với Những Vũ Khí Có Tính Cách Tàn Phá" để có thể làm thủ tục dẫn độ ông Văn cho tòa án Hoàng Gia Thái Lan , theo văn bản đính kèm với tội danh "Đồng Lõa Âm Mưu Toan Đặt Chất Nổ Tòa Đại Sứ Việt Nam Tại Thái Lan Ngày 19-6-2002" (với tôi danh của tòa án Hoàng Gia Thái thì nhẹ hơn nhiều theo cáo trạng của tòa án Hoa Kỳ vì với tội danh này chỉ là tội tiểu hình mà thôi).

Sau khi trình bày tất cả diễn tiến vụ án, hai ông Jimmy Tòng Nguyễn và LS Mayock đã lần lượt trả lời các câu hỏi của báo chí.

Ông Jimmy Tòng cho biết, theo hồ sơ vụ án thì ông Văn là thành viên của" Chính Phủ Việt Nam Tự Do" Tuy nhiên buổi họp báo này hoàn toàn không dính đến tổ chức này mà thuần túy là chỉ với tư cách LS thụ lý hồ sơ, và mục đích cuộc họp báo là mong Cộng đồng Việt Nam yểm trợ để cùng LS tranh đấu chính phủ hủy bỏ lệnh dẫn độ ông Văn về Thái Lan.

Theo cách nhìn của hai ông Jimmy và LS Mayock thì ông Văn là người yêu nước, ông đã hành động trong thời điểm VN Cộng Sản đang gia tăng các hoạt động đàn áp Tôn Giáo, nhưng khi đến mục tiêu, nhận thấy bom nổ có thể sát hại nhiều người vô tội nên ông Văn đã không hoàn thành công việc này, do đó ông xứng đáng được cộng đồng người Việt yểm trợ, đấu tranh pháp lý để thể hiện sự chống Cộng nhưng không làm mất tính cách nhân ái của người Việt Nam.

Hai ông gọi ông Võ Đức Văn là: "Người Tù Chính Trị Bị Lãng Quên Tại Hoa Kỳ" vì ông đã bị giam giữ tại Hoa Kỳ 8 tháng rồi, hiện nay tòa án đang chờ các hồ sơ của toà án Hoàng Gia Thái Lan, do vậy sự lên tiếng của cộng đồng Việt Nam trong lúc này là cần thiết để chính phủ HK bác bỏ hồ sơ dẫn độ ông Văn.
Buổi họp báo quy tụ khoảng 50 người với nhiều biểu ngữ ủng hộ ông Võ Đức Văn, báo Los Angeles Times cũng cử phóng viên đến lấy tin, ngoài ra chúng tôi cũng nhận thấy một số thành viên của Chính Phủ Tự Do nhưng chỉ đến với tư cách khách tham dự.
Buổi họp báo chấm dứt lúc 5 giờ cùng ngày.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.