Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

31,000 Đô Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

26/10/200600:00:00(Xem: 3176)

SJ Nhạc Hội, Được 31,000 Đô Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

Á hậu Hồng Nga với bản Thương Về Miền Trung được đồng hương cho tiền cứu trợ.

San Jose (Tổng Hợp)- Chiều thứ bảy 21-10-06, tại khu thương xá Lion Plaza góc đường Tully & King, hàng ngàn đồng hương đã đến tham dự buổi nhạc hội ngòai trời miễn phí chủ đề Thương Về Miền Trung 2006 nhằm gây quỹ cứu trợ nạn nhân cơn bão số 6 Xingxane ở các tỉnh miền Trung.

Dù chỉ có 10 ngày  để tổ chức và thời gian quá ngắn để có thể thông báo đến tòan thể đồng hương biết để tham gia nhưng buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 tương đối thành công với số người tham dự và số tiền quyên được khỏang 31 ngàn đô la.

Đây là lần đầu tiên tại Bắc Cali, các hội ái hữu đồng hương miền Trung gồm Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam Đà Nẵng, Quảng Ngải, Bình Định , Phú Yên, Khánh Hòa và một vài hội đòan Phật Tử cùng phối hợp tổ chức nhạc hội này. Các tiếng hát đến từ Nam Cali như Hòang Nam, Anh Dũng, Như Mai, Ngọc Trọng, Nhật Hạ, Ngọc Huyền (Texas) , Anh Khoa( Hungari) cùng các khuôn mặt nghệ sỹ Bắc Cali như Thảo My, Đồng Thảo, Thanh Vũ, Lê Huy Phong Lê Huy Phát, Bảo Trang, Nguyên Nhu, Thiện Dõan, Hồng Nga… Ban nhạc và âm thanh do Lê Huy đảm nhận và nhạc sỹ Trần Chí Phúc phụ trách phối hợp chương trình cùng hai MC Hòang Lam Hương và Minh Châu.

Vì trời nắng gắt cho nên buổi văn nghệ bắt đầu khỏang 5 giờ chiều cho đến 9 giờ tối thay vì là 3 giờ cho đến 8 giờ tối.  Lâu lắm tại thương xá Lion Plaza mới có một buổi nhạc hội quy tụ đông đảo đồng hương đến tham dự trong tình cứu trợ đồng bào trong nước là nạn nhân bão lụt miền Trung. Một trương mục ngân hàng được mở ra lấy tên Thương Về Miền Trung với số ID  Tax là20-279 3391 để đồng hương có thể gởi chi phiếu về ủng hộ các nạn nhân bão lụt. Địa chỉ gởi về là 3111 McLaughlin Ave, San Jose CA 95121, điện thọai liên lạc là 408-224-7100, 408-712-4592, 408-204-0456.

Con số thu được cuối cùng là 31 ngàn đô la và có thể hơn nữa vì còn nhiều đồng hương còn tiếp tục gởi tiền về ủng hộ. Theo tinh thần cuộc họp của ban tổ chức thì, số tiền này sẽ chia cho các tỉnh theo tỉ lệ thiệt hại và qua sự góp ý của các hội đồng hương mà gởi về cho các cơ sở tôn giáo địa phương. Theo như báo chí loan tin thì Quảng Nam Đà Nẵng bị thiệt hại nhiều nhất rồi đến Huế, Quảng Ngãi… Buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006, đã thể hiện tấm lòng đùm bọc đồng bào cùng nòi giống không may bị thiên tai ở trong nước và tinh thần cùng làm việc của các hội đồng hương ái hữu miền Trung tại Bắc Cali.

Một điều đặc biệt cần ghi nhận trong buổi nhạc hội này là biểu hiện phong cách văn hóa mới là nghệ sỹ vừa hát cứu trợ vừa tặng tiền, một số khuôn mặt văn nghệ không những đã đóng góp trình diễn mà còn tặng tiền cho ban tổ chức như ca sỹ Nhật Hạ, nhạc sỹ Trần Chí Phúc… Ca sỹ Ngọc Huyền đến từ Houston và sau đó á hậu Hồng Nga của Bắc Cali đã vừa hát vừa bưng thùng tiền đến các khán giả đồng hương để xin tiền và trở thành hình ảnh dễ thương của buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006.

Chi phí tổ chức gồm ca nhạc, quảng cáo báo chí, phát thanh, mọi thứ linh tinh khác khoảng mười mấy ngàn và Ban Tổ Chức đã tự lo vận động thân hữu để trang trải vàsố tiền 31 ngàn đô la quyên được trong buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 dành trọn cho các nạn nhân bão lụt cơn bão số 6 Singxane.

Sắp tới sẽ có phiên họp của ban tổ chức để bàn về cách phân phối ra sao để số tiền này đến tận tay những đồng bào các tỉnh miền Trung khốn khổ vì thiên tai.

Chỉ trong thời gian ngắn 10 ngày gấp rút, nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 đã hoàn thành tốt đẹp, nói lên tinh thần tương trợ của đồng hương Bắc Cali dành cho đồng bào trong nước là một điểm son đặc biệt cần ghi nhận trong lịch sử sinh hoạt cứu trợ của cộng đồng.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.