Hôm nay,  

Đức: Biểu Tình Trước Sứ Quán: CSVN Xin Cảnh Sát Đức Cứu

23/09/200600:00:00(Xem: 6041)

 

Biểu tình ở Bonn cuối tuần qua.

Vào ngày thứ bảy cuối tuần vừa qua (16.09.2006) để ủng hộ các nhà đấu tranh Dân chủ trong nước và cũng tỏ sự đoàn kết của người Việt hải ngoại thì Ủy ban điều động đấu tranh của người Việt ở Cộng hoà liên bang Đức đã tổ chức một cuộc biểu tình ở Bonn trước lãnh sự quán cộng sản và ở quảng trường Hoà bình (Friedensplatz).

Được các anh trong ban tổ chức cho biết, vào ngày thứ hai 11.09.2006 sau khi quyết định tổ chức biểu tình ở Bonn (vì thường tổ chức ở thủ đô Berlin) thì ban tổ chức báo cho nha cảnh sát Đức về việc biểu tình. Sáng ngày thứ ba 12.09.2006 ban tổ chức nhận được điện thoại của cảnh sát báo là sẽ đánh Fax xuống cho biết nơi nào trong thành phố còn trống để ban tổ chức làm quầy thông tin. Nhưng một sự cố đã xảy ra vào ngày hôm sau, anh Văn trong ban tổ chức nhận cú điện thoại thứ hai của cảnh sát nói là lãnh sự quán của nước CHXHCN Việt Nam đã gọi điện thoại cho bộ cảnh sát, cho biết nhóm biểu tình là một nhóm BẠO ĐỘNG sẽ đập phá toà nhà lãnh sự quán, nên yêu cầu cảnh sát không cho nhóm này biểu tình và yêu cầu họ bảo vệ.

Do đó cảnh sát yêu cầu ban tổ chức đến gặp mặt để họ trực tiếp nói chuyện về sự việc. Ở bộ cảnh sát họ nói quyền biểu tình là một trong những quyền căn bản của người dân và nằm trong luật pháp do đó chính quyền không thể cấm cản người dân và phải thực thi điều này. Tức là nhà nước phải bảo vệ cho đòan biểu tình. Còn về vấn đề ngoại giao thì họ cũng có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho lãnh sự quán và họ cũng sẽ cho lãnh sự quán biết về điều này vào ngày thứ năm, vì cảnh sát mời ban tổ chức vào thứ tư, còn lãnh sự quán CS vào ngày thứ năm.

Đại diện làm việc cho một nước mà lại đi vu cáo và yêu cầu chính quyền sở tại cấm không cho biểu tình, điều này đã làm cho người Đức thấy rõ sự đàn áp người dân của nhà cầm quyền cộng sản, nên họ nói rõ là: "Chúng tôi sẽ thông báo cho lãnh sự quán Việt Nam là ở nước Đức luật pháp không cấm người dân phát biểu ý kiến cũng như biểu tình".

Không biết là khi các ông làm việc trong bộ ngoại giao mà nghe như thế sẽ nghĩ gì  Khi các ông làm việc trên một đất nước Dân chủ, Tự do vẫn chưa tiếp thu và học hỏi được những điều này mà vẫn muốn đàn áp và vu cáo người dân, để chính cho người bản xứ phải nói ra như thế!

Đồng bào từ các nơi trên nước Đức kéo về Bonn tham dự, các hội đoàn cũng như cá nhân từ các thành phố Aachen, Berlin, Bremen, Hamburg, Krefeld, Mnchen, Sonnenberg, Tostedt....Trong lần này cũng như các lần trước vẫn có các gương mặt trẻ, các em sinh viên, học sinh sinh đẻ tại Đức nhưng tâm hồn vẫn hướng về Việt Nam đã bỏ ngày thứ bảy sau một tuần học hành mệt mỏi để đi tham gia đấu tranh cùng cha anh ủng hộ các nhà Dân Chủ, tố cáo trước dư luận thế giới sự đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản.

Khi cuộc biểu tình vừa chấm dứt trước lãnh sự quán cộng sản thì một người dân Đức sống gần đó đã đem nước ra rót cho anh em trong đoàn uống và nói rằng: "Tôi đã nghe và theo dõi cuộc biểu tình của các ông từ đầu đến cuối nên rất ủng hộ, vì chính tôi là người gốc Ba Lan nên rất hiểu chế độ đàn áp của cộng sản như thế nào, do đó tôi cũng muốn một ngày gần đây nước các ông cũng sẽ được Tự do như nước Ba Lan, xin chúc thành công".

Thế mới biết rằng những ai đã từng sống trong chế độ cộng sản cũng sẽ là những người ủng hộ chống lại chế độ độc tài này, vì họ đã từng khao khát Tự do và Dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-DL.2025 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 Tháng 5 năm 2025, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành, còn có quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni trú xứ tại chùa Liên Hoa và một số chùa tại Nam California, quý Phật tử trong ban quản trị, quý vị nhân sĩ Phật Giáo, quý Huynh Trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 5 năm 2025, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-2025. Khoảng 9 giờ sáng hàng trăm Phật tử đã tề tựu trước chánh điện chùa Huệ Quang, sau đó cùng tập trung về hội trường để chuẩn bị nghi thức tác bạch cung thỉnh hàng trăm chư Tôn Đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử rước kiệu Phật Đản Sinh quang lâm lễ đài, đoàn rước do ban nghi lễ chùa Huệ Quang thực hiện, một đoàn người kéo dài đi chung quanh khuôn viên chùa về trước chánh điện, tại đây ban tổ chức đã sắp sẵn các hàng ghế trước hiên chùa để cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove sẽ mở các lớp trại hè 'Day Camp' dành cho các em thiếu nhi tuổi từ 5-12. Chương trình kéo dài 9 tuần và sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng Sáu cho đến ngày 8 tháng Tám, 2025. Các lớp sẽ mở cửa từ 7:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều, Thứ Hai - Thứ Sáu tại Edgar Park, địa chỉ là 12781 Topaz Street.
California từ lâu đã là nơi biến những giấc mơ trở thành hiện thực—một vùng đất của hy vọng và nhiều tiềm năng cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đối với những người nhập cư như tôi, nơi đây không chỉ đại diện cho một khởi đầu mới, mà còn là lời kêu gọi sâu sắc để đóng góp, để hòa nhập, và để đền đáp. Và không có thời điểm nào tốt hơn để suy ngẫm về hành trình đó hơn là vào tháng 5, khi các cộng đồng trên khắp đất nước kỷ niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á và Người Dân Đảo Thái Bình Dương (AAPI).
Trong những tháng qua, giới truyền thông báo chí đã cảnh báo rằng không ai còn an toàn trước mục tiêu to lớn của chính quyền Trump là "đàn áp người nhập cư". Họ sẵn sàng sử dụng các hình thức kiểm tra gắt gao, thậm chí là phi pháp đối với những người đến và rời nước Mỹ mà chưa phải là công dân Hoa Kỳ.
Tại phòng học trường Sunnyside số 9972 Russell Ave, Garden Grove, vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 6 tháng 5 năm 2025 trường Sunnyside, một trong 4 trường trong Học Khu Garden Grove (Sunnyside, Post, Excelsior và Carrillo) có chương trình Khóa Học Việt Ngữ đã tổ chức bế giảng kỳ 2, mang lại niềm vui và hy vọng cho các em, thầy cô và phụ huynh.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-DL.2025 vào lúc 5 giờ chiều Thứ Hai ngày 12 tháng 5 năm 2025 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Ất Tỵ), Theo thông lệ hằng năm Chùa Bát Nhã tổ chức ngày lễ Phật Đản cũng như ngày Lễ Vu Lan đều đúng vào ngày Rằm âm lịch.
Tại nhà hàng Golden Sea 9802 Katella Ave vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 8 tháng 5 năm 2025. Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Nhóm Hát Quỳnh Hoa đã tổ chức lễ thắp nến Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận, khoảng 600 người tham dự, trong đó có: Quý niên trưởng: Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trung Tá Nguyễn Văn Ức… một số quý niên trưởng, thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Trị, Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia Nam California, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Cindy Trần, Hội Cựu Học Sinh các trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị Đà Lạt, Ban hợp ca Lạc Hồng, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trung Tâm Văn Hóa Cộng Đồng Điều Ngự, Nhóm Hậu Duệ Vì Dân, Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang, Nhóm cựu học sinh Liên Trường, Câu lạc Bộ Hùng Sử Việt, Việt Tân… một số các cơ quan truyền thông…
Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstrom (Segerstrom Center for the Arts) hân hoan ghi nhận và tôn vinh cộng đồng người Mỹ gốc Á, người bản địa Hawaii và các đảo Thái Bình Dương (Asian American, Native Hawaiian, and Pacific Islander - AANHPI) cùng những di sản và đóng góp tuyệt vời của họ cho nghệ thuật trong suốt tháng Năm.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Andrew Huynh sẽ theo học tại Trường Đại Học John Hopkins vào mùa thu với ngành chính là Sinh Học Tế Bào và ngành phụ là Giải Phẫu với Ứng Dụng Điện Toán. Em mong sẽ tốt nghiệp với cả hai bằng y khoa và bằng tiến sĩ để trở thành một Khoa Học Gia nghiên cứu về Biểu Sinh. Những thành tích nổi bật của Andrew gồm có gây quỹ tài trợ 125,000 phần ăn cho Trường Học Hope Mead tại Kenya khi giữ vai trò Trưởng Ban Tài Chính cho chương trình bất vụ lợi Quỹ Giúp Trẻ Em Mồ Côi (Orphan Assistance Fund), đạt điểm cao nhất trong Nhóm Thi Đua Mười Môn Học (Academic Decathlon Team) suốt 4 năm liền và thuộc 8% học sinh ưu tú của tiểu bang, cũng như nhận bằng khen danh dự của tiểu bang trong Kỳ Thi Dương Cầm Trình Độ Cao do Hiệp Hội Giáo Sư Âm Nhạc California tổ chức (Music Teachers’ Association of California).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.