Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Xây Đền Hùng Thu Được Gần 6 Ngàn Mỹ Kim

13/03/200600:00:00(Xem: 5166)
Ca sĩ tí hon Trần thiện Anh Chí hát một lúc 3 bài nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trần thiện Thanh, được mọi người hoan nghênh! Bên cạnh em là ca sĩ Mỹ Lan.

Westminster (VB). - Giọng ca của Trần thiện Anh Chí (4 tuổi), con của cố nhạc sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh, tối hôm Thứ Bảy đã được hoan nghênh bởi nhiều thực khách trong buổi tiệc của nhiều hội đoàn Little Saigon ở nhà hàng Seafood Paracell, nhằm gây quỹ cho Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Đền Hùng và Giỗ Quốc Tổ.

Em Anh Chí vừa xuất hiện trên sân khấu với mẹ là nữ ca sĩ Mỹ Lan, đã thu hút ngay sự chú ý của hàng trăm người dự và cả bàn nghệ sĩ cạnh đó. Người "ca sĩ tí hon" này cầm micro hát luôn ba bài ăn khách nhất của thân phụ mình và rảo bước lui tới trên sân khấu, bước lên xuống bực thềm nhận tiền ủng hộ từ thực khách, trông vững vàng như ca sĩ chính hiệu !

Hai trong ba bài ca em hát trọn vẹn bài là bài Người Ở Lại Charlie, và Chiều Trên Phá Tam Giang, là hai bài từng được nhiều người thích, và vừa được diễn lại qua nhạc hội vinh danh ca nhạc sĩ quá cố Nhật Trường Trần thiện Thanh, được tổ chức bởi trung tâm Asia, tại hí viện La Mirada mới đây. Hôm ấy, em Trần thiện Anh Chí có xuất hiện với mẹ, trong bộ suit. Nay thì em khoác đồ trận phù hiệu Nhảy Dù trên vai, và giọng ca non nớt đó cho thấy em nói tiếng Việt sành sỏi và chịu khó tập dợt ca hát.

Đông đảo khán giả mến mộ đã tặng tiền lì xì. Em cầm giao cho mẹ rồi tiếp tục ca diễn...

Tuy xuất hiện sau các ca sĩ khác đến giúp vui, nhưng em tỏ ra nổi bật hơn cả và tạo được sự trầm trồ ngợi khen từ khán giả. Mẹ em, ca sĩ Mỹ Lan nhân đó loan báo mời đồng bào dự buổi lễ giỗ của cố nhạc sĩ Nhật Trường Trần thiện Thanh vào ngày 7-5 tới đây.

Buổi dạ tiệc gây quỹ xây Đền Hùng Vương và lễ giỗ sắp tới, đã có ngót 400 khách dự, gồm nhiều vị dân cử chính quyền gốc Việt, quí Thầy, Linh Mục, Mục Sư, huynh trưởng GĐPT, nghệ sĩ, nhân vật thuộc hai cơ chế Cộng Đồng VN Nam Cali, đại diện nhiều đảng phái, hội đoàn,..v.v. Tiệc diễn ra từ 6 giờ chiều, nhưng đến 9 giờ rưỡi vẫn còn đông vui, nhộn nhịp, nhờ sự đóng góp của đông đảo nghệ sĩ.

Vào phút cuối lúc tiệc gần tàn, ông Đoàn thế Cường trong ban tổ chức loan báo số tiền gây quỹ thu được là 5,620 đồng, chưa tính phần thu được từ vé phần ăn. Trong số đó, cộng đồng Los Angeles yểm trợ 200, Ls Đỗ Phủ Anh Tuấn 500, Bs Bảo 1,500, Việt Satellite 1000, ông Phú Nguyễn (CĐVN Nam Cali) 300, quí ni sư Sùng Nghiêm Thiền Viện 100, Hội ái hữu Long Xuyên 100, các đạo tràng Pháp Hoa 50, tịnh xá Giác Lý 50, ông Hoàng anh Tuấn 100, .v.v.v.

Ban tổ chức mời đồng bào tham dự đông đảo ngày giỗ tổ, và cho biết sẽ có phần văn nghệ đặc sắc của Ban Hùng Sử Việt, nhạc sĩ Xuân Điềm. Hùng sử Việt sẽ diễn vở kịch Hội Nghị Diên Hồng.

Được biết, Ủy Ban vận động xây Đến Hùng và giỗ tổ năm nay, do ông Phan kỳ Nhơn (Tổng hội Quân Cảnh) làm trưởng ban, qui tụ lối 20 đại diện hội đoàn như ông Đoàn thế Cường, Lê quang Dật, Phạm ngọc Khôi, HQ Trần trọng An Sơn, HQ Nguyễn thế Phiệt, các Hồ Thăng, Lê tự Hà, Nguyễn duy Nghiêu, Nguyễn thế Hùng, Cao hữu Vinh, Kts Đặng Trung, Võ Cân, Ngô thiện Đức, Nguyễn văn Hiển, Nguyễn trọng Phú, Nguyễn tấn Lạc, Hoàng anh Tuấn, Ngô chí Thiếng, Bùi van Huấn, Nguyễn mạnh Chí, Ms Nguyễn quang Minh, Trần đắc Phú, Lê quí An, James Truong Dũng, Phạm đình Tòng, Hoàng tứ Quý, Phan Duy, BĐQ Nguyễn phương Hùng, Gs Song Thuận, Nhạc sĩ Xuân Diềm, ông Nguyễn ngọc Cang và ban nhạc Moon Flower, .v.v. các bà Âu Tiên Nguyễn thị Đức,Nguyễn thị Chương, Nguyễn minh Nguyệt, Kim Lang, Mộng lan, Hồng Lan, Đặng thị hằng, Ng.Tuyết Mai, Phạm lê Vân, Kiều Nga, T.Đ.Phú,.v.v.(Tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.