Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Xây Đền Hùng Thu Được Gần 6 Ngàn Mỹ Kim

13/03/200600:00:00(Xem: 5005)
Ca sĩ tí hon Trần thiện Anh Chí hát một lúc 3 bài nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trần thiện Thanh, được mọi người hoan nghênh! Bên cạnh em là ca sĩ Mỹ Lan.

Westminster (VB). - Giọng ca của Trần thiện Anh Chí (4 tuổi), con của cố nhạc sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh, tối hôm Thứ Bảy đã được hoan nghênh bởi nhiều thực khách trong buổi tiệc của nhiều hội đoàn Little Saigon ở nhà hàng Seafood Paracell, nhằm gây quỹ cho Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Đền Hùng và Giỗ Quốc Tổ.

Em Anh Chí vừa xuất hiện trên sân khấu với mẹ là nữ ca sĩ Mỹ Lan, đã thu hút ngay sự chú ý của hàng trăm người dự và cả bàn nghệ sĩ cạnh đó. Người "ca sĩ tí hon" này cầm micro hát luôn ba bài ăn khách nhất của thân phụ mình và rảo bước lui tới trên sân khấu, bước lên xuống bực thềm nhận tiền ủng hộ từ thực khách, trông vững vàng như ca sĩ chính hiệu !

Hai trong ba bài ca em hát trọn vẹn bài là bài Người Ở Lại Charlie, và Chiều Trên Phá Tam Giang, là hai bài từng được nhiều người thích, và vừa được diễn lại qua nhạc hội vinh danh ca nhạc sĩ quá cố Nhật Trường Trần thiện Thanh, được tổ chức bởi trung tâm Asia, tại hí viện La Mirada mới đây. Hôm ấy, em Trần thiện Anh Chí có xuất hiện với mẹ, trong bộ suit. Nay thì em khoác đồ trận phù hiệu Nhảy Dù trên vai, và giọng ca non nớt đó cho thấy em nói tiếng Việt sành sỏi và chịu khó tập dợt ca hát.

Đông đảo khán giả mến mộ đã tặng tiền lì xì. Em cầm giao cho mẹ rồi tiếp tục ca diễn...

Tuy xuất hiện sau các ca sĩ khác đến giúp vui, nhưng em tỏ ra nổi bật hơn cả và tạo được sự trầm trồ ngợi khen từ khán giả. Mẹ em, ca sĩ Mỹ Lan nhân đó loan báo mời đồng bào dự buổi lễ giỗ của cố nhạc sĩ Nhật Trường Trần thiện Thanh vào ngày 7-5 tới đây.

Buổi dạ tiệc gây quỹ xây Đền Hùng Vương và lễ giỗ sắp tới, đã có ngót 400 khách dự, gồm nhiều vị dân cử chính quyền gốc Việt, quí Thầy, Linh Mục, Mục Sư, huynh trưởng GĐPT, nghệ sĩ, nhân vật thuộc hai cơ chế Cộng Đồng VN Nam Cali, đại diện nhiều đảng phái, hội đoàn,..v.v. Tiệc diễn ra từ 6 giờ chiều, nhưng đến 9 giờ rưỡi vẫn còn đông vui, nhộn nhịp, nhờ sự đóng góp của đông đảo nghệ sĩ.

Vào phút cuối lúc tiệc gần tàn, ông Đoàn thế Cường trong ban tổ chức loan báo số tiền gây quỹ thu được là 5,620 đồng, chưa tính phần thu được từ vé phần ăn. Trong số đó, cộng đồng Los Angeles yểm trợ 200, Ls Đỗ Phủ Anh Tuấn 500, Bs Bảo 1,500, Việt Satellite 1000, ông Phú Nguyễn (CĐVN Nam Cali) 300, quí ni sư Sùng Nghiêm Thiền Viện 100, Hội ái hữu Long Xuyên 100, các đạo tràng Pháp Hoa 50, tịnh xá Giác Lý 50, ông Hoàng anh Tuấn 100, .v.v.v.

Ban tổ chức mời đồng bào tham dự đông đảo ngày giỗ tổ, và cho biết sẽ có phần văn nghệ đặc sắc của Ban Hùng Sử Việt, nhạc sĩ Xuân Điềm. Hùng sử Việt sẽ diễn vở kịch Hội Nghị Diên Hồng.

Được biết, Ủy Ban vận động xây Đến Hùng và giỗ tổ năm nay, do ông Phan kỳ Nhơn (Tổng hội Quân Cảnh) làm trưởng ban, qui tụ lối 20 đại diện hội đoàn như ông Đoàn thế Cường, Lê quang Dật, Phạm ngọc Khôi, HQ Trần trọng An Sơn, HQ Nguyễn thế Phiệt, các Hồ Thăng, Lê tự Hà, Nguyễn duy Nghiêu, Nguyễn thế Hùng, Cao hữu Vinh, Kts Đặng Trung, Võ Cân, Ngô thiện Đức, Nguyễn văn Hiển, Nguyễn trọng Phú, Nguyễn tấn Lạc, Hoàng anh Tuấn, Ngô chí Thiếng, Bùi van Huấn, Nguyễn mạnh Chí, Ms Nguyễn quang Minh, Trần đắc Phú, Lê quí An, James Truong Dũng, Phạm đình Tòng, Hoàng tứ Quý, Phan Duy, BĐQ Nguyễn phương Hùng, Gs Song Thuận, Nhạc sĩ Xuân Diềm, ông Nguyễn ngọc Cang và ban nhạc Moon Flower, .v.v. các bà Âu Tiên Nguyễn thị Đức,Nguyễn thị Chương, Nguyễn minh Nguyệt, Kim Lang, Mộng lan, Hồng Lan, Đặng thị hằng, Ng.Tuyết Mai, Phạm lê Vân, Kiều Nga, T.Đ.Phú,.v.v.(Tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.