Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Ái Hữu Trung Học Châu Văn Tiếp-phước Tuy

07/07/200300:00:00(Xem: 4804)
PHOTO: Người bên trái ngoài cùng là tân Hội trưởng Nguyễn Hữu Nhân. Thay mặt BCH trao bằng tưởng lục cho các thành viên xuất sắc và có công đối với Hội Ái Hữu Châu Văn Tiếp-Phước Tuy.

Graden Grove (Nguyễn Ngân) -- Tại nhà hàng King Harbor thành phố Garden Grove vào lúc 7 giờ chiều ngày 4 tháng 7 năm 2003 . Đã có gần 300 thầy cô, cựu học sinh Châu văn tiếp và gia đình đã như thông lệ hàng năm, cứ vào dịp lễ Độc lập Hoa Kỳ 4 tháng 7.
Các thành viên của Hội Ái Hữu Trường Trung học Châu Văn Tiếp thuộc tỉnh Phước Tuy đều có cuộc họp mặt với nhau. Năm thì ở San Jose năm thì ở Nam Cali. Ngoài mục đích gặp gỡ còn là dịp để Hội phát ra giải thưởng khuyến học cho các con em của Ái Hữu TH Châu Văn Tiếp. Hơn ai hết các thầy cô cùng những cựu học sinh Châu Văn Tiếp đều biết rõ là những cựu học sinh Châu Văn Tiếp còn kẹt lại quê nhà đang gặp nhiều khó khăn vì ngôi trường này vốn ngay từ ngày thành lập cũng đã là nơi mà không một Giáo sư nào nghe được bổ nhiệm về mà sung sương dù chỉ nằm cách thủ đô Sài Gòn không mấy xa. Nhưng chính cũng vì vậy mà khi đã nhận nhiệm sở một thời gian, gắn bó với trường thì tình cảm lại đậm đà hơn rất nhiều. Vì nơi tỉnh lỵ nhỏ bé này hầu như các thầy cô đều quen biết và hiểu rõ hết hoàn cảnh của các học sinh.
Do đó điểm đặc biệt là ngoài số lượng học sinh con em được trúng thưởng tại hải ngoại, Hội còn chú ý đến các con em Châu Văn Tiếp đang ở tại quê nhà, nên phần nhiều các giải thưởng đều được tập trung về nơi vùng đất mà ngôi trường mẹ mà họ đã ra đi. Thậm chí như năm 2002 toàn thể giải thưởng đều đã dành cho VN, ở đây không phát ra cho ai.
Trong ngày đại hội lần thứ 12, Ban Chấp Hành cũng đã tuyên dương, ghi nhận công lao của nhiều cựu học sinh Châu Văn Tiếp có công thành lập, xây dựng và phát triển Hội Ái Hữu Châu Văn Tiếp ngày càng lớn mạnh. Trước khi phát phần thưởng khuyến học cho các em là chương trình văn nghệ do gia đình và các cựu học sinh đảm trách.
Cũng cần quay lại quá khứ từ ngày thành lập ngôi trường ở tịnh lỵ hẻo lánh này, mà từ đó cũng đã giáo dưỡng được không ít nhân tài cho đất nước Việt Nam.


Khởi đầu từ năm 1956 trường Châu Văn Tiếp được hình thành trong kế hoạch mở rộng vùng nông nghiệp của chính phủ với tỉnh lỵ rất mới mang tên Phước Tuy chỉ vỏn vẹn có 2 lớp với 40 học sinh vào do thầy Nguyễn Văn Khổ làm Hiệu trưởng và giáo sư Lê Minh Nguyệt phụ trách. Đến năm 1958 tăng lên 4 lớp (2 đệ thất, 2 đệ lục) Ngôi trường theo đà tiếng của sự phát triển được xây cất lại do thầy Lê Văn Cang phụ trách. Với đà khai khẩn tăng nhanh chỉ 10 năm sau (1969) thì số học sinh đã tăng lên đến 2500 người và trở thànhợ ngôi trường Trung học chính thức của tỉnh. Tính từ khi thành lập đến 1975 trường trải qua 9 đời hiệu trưởng. Như trên đã nói vị đầu tiên là thầy Nguyẽn Văn Khổ và người cuối cùng là thầy Nguyễn Tiến Cường.
Sau biến cố 75, di tản ra nước ngoài các thầy cô và cựu học sinh Châu Văn Tiếp đã ngồi lại với nhau để thành lập Hội Ái Hữu Châu Văn Tiếp trước hết là tìm lại với nhau và sau đó như trên đã nói là nối tiếp truyền thống khuyến học cho con cháu của mình. Trải qua 12 năm thành lập, Ái hữu Châu Văn Tiếp đã hình thành được một ngân quỹ vững chắc để dùng vào việc phát triển giải khuyến học hàng năm. Chỉ tính từ năm 1999 đến năm 2002 thì Hội đã phát ra tất cả 113 phần thưởng trong đó thì đã dành cho các em ở quê nhà hết 71 phần.
Hiện nay Hội Ái hữu Châu Văn Tiếp- Phước Tuy đã lớn mạnh với Ban Quản trị Trung Ương nhiệm kỳ 2003 gồm có Hội trưởng: Nguyễn Hữu Nhân, Tổng thư ký: Phạm Minh Luận, Thủ Quỹ: Nguyễn Thị Kim Chi, Pháp lý: LS Nguyễn Ngọc Diệp và Kế hoạch là Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi. Ngoài ra còn có 8 chi hội trên khắp thế giới là: Úc Châu (lê Minh Đạt), Âu Châu (Nguyễn Văn Nhiệm), Canada (Vũ thị Dạ Thảo), Tại Hoa kỳ là: Phạm Văn Chính (miền Đông), Nguyễn Thành Danh (miền Trung), Huỳnh Văn Tỏ (miền Nam Cali), Nguyễn văn Song ( miền Bắc Cali) và tại miền Tây là (Huỳnh văn Đoàn) Địa chỉ hiện nay để liên lạc của Ái hữu Châu Văn Tiếp- Phước Tuy là: P.O Box 51235 San Jose CA 95151-5235 . Điện thoại (408) 224-4800 và Email: chauvantiep@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.