Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Ái Hữu Trung Học Châu Văn Tiếp-phước Tuy

07/07/200300:00:00(Xem: 4852)
PHOTO: Người bên trái ngoài cùng là tân Hội trưởng Nguyễn Hữu Nhân. Thay mặt BCH trao bằng tưởng lục cho các thành viên xuất sắc và có công đối với Hội Ái Hữu Châu Văn Tiếp-Phước Tuy.

Graden Grove (Nguyễn Ngân) -- Tại nhà hàng King Harbor thành phố Garden Grove vào lúc 7 giờ chiều ngày 4 tháng 7 năm 2003 . Đã có gần 300 thầy cô, cựu học sinh Châu văn tiếp và gia đình đã như thông lệ hàng năm, cứ vào dịp lễ Độc lập Hoa Kỳ 4 tháng 7.
Các thành viên của Hội Ái Hữu Trường Trung học Châu Văn Tiếp thuộc tỉnh Phước Tuy đều có cuộc họp mặt với nhau. Năm thì ở San Jose năm thì ở Nam Cali. Ngoài mục đích gặp gỡ còn là dịp để Hội phát ra giải thưởng khuyến học cho các con em của Ái Hữu TH Châu Văn Tiếp. Hơn ai hết các thầy cô cùng những cựu học sinh Châu Văn Tiếp đều biết rõ là những cựu học sinh Châu Văn Tiếp còn kẹt lại quê nhà đang gặp nhiều khó khăn vì ngôi trường này vốn ngay từ ngày thành lập cũng đã là nơi mà không một Giáo sư nào nghe được bổ nhiệm về mà sung sương dù chỉ nằm cách thủ đô Sài Gòn không mấy xa. Nhưng chính cũng vì vậy mà khi đã nhận nhiệm sở một thời gian, gắn bó với trường thì tình cảm lại đậm đà hơn rất nhiều. Vì nơi tỉnh lỵ nhỏ bé này hầu như các thầy cô đều quen biết và hiểu rõ hết hoàn cảnh của các học sinh.
Do đó điểm đặc biệt là ngoài số lượng học sinh con em được trúng thưởng tại hải ngoại, Hội còn chú ý đến các con em Châu Văn Tiếp đang ở tại quê nhà, nên phần nhiều các giải thưởng đều được tập trung về nơi vùng đất mà ngôi trường mẹ mà họ đã ra đi. Thậm chí như năm 2002 toàn thể giải thưởng đều đã dành cho VN, ở đây không phát ra cho ai.
Trong ngày đại hội lần thứ 12, Ban Chấp Hành cũng đã tuyên dương, ghi nhận công lao của nhiều cựu học sinh Châu Văn Tiếp có công thành lập, xây dựng và phát triển Hội Ái Hữu Châu Văn Tiếp ngày càng lớn mạnh. Trước khi phát phần thưởng khuyến học cho các em là chương trình văn nghệ do gia đình và các cựu học sinh đảm trách.
Cũng cần quay lại quá khứ từ ngày thành lập ngôi trường ở tịnh lỵ hẻo lánh này, mà từ đó cũng đã giáo dưỡng được không ít nhân tài cho đất nước Việt Nam.


Khởi đầu từ năm 1956 trường Châu Văn Tiếp được hình thành trong kế hoạch mở rộng vùng nông nghiệp của chính phủ với tỉnh lỵ rất mới mang tên Phước Tuy chỉ vỏn vẹn có 2 lớp với 40 học sinh vào do thầy Nguyễn Văn Khổ làm Hiệu trưởng và giáo sư Lê Minh Nguyệt phụ trách. Đến năm 1958 tăng lên 4 lớp (2 đệ thất, 2 đệ lục) Ngôi trường theo đà tiếng của sự phát triển được xây cất lại do thầy Lê Văn Cang phụ trách. Với đà khai khẩn tăng nhanh chỉ 10 năm sau (1969) thì số học sinh đã tăng lên đến 2500 người và trở thànhợ ngôi trường Trung học chính thức của tỉnh. Tính từ khi thành lập đến 1975 trường trải qua 9 đời hiệu trưởng. Như trên đã nói vị đầu tiên là thầy Nguyẽn Văn Khổ và người cuối cùng là thầy Nguyễn Tiến Cường.
Sau biến cố 75, di tản ra nước ngoài các thầy cô và cựu học sinh Châu Văn Tiếp đã ngồi lại với nhau để thành lập Hội Ái Hữu Châu Văn Tiếp trước hết là tìm lại với nhau và sau đó như trên đã nói là nối tiếp truyền thống khuyến học cho con cháu của mình. Trải qua 12 năm thành lập, Ái hữu Châu Văn Tiếp đã hình thành được một ngân quỹ vững chắc để dùng vào việc phát triển giải khuyến học hàng năm. Chỉ tính từ năm 1999 đến năm 2002 thì Hội đã phát ra tất cả 113 phần thưởng trong đó thì đã dành cho các em ở quê nhà hết 71 phần.
Hiện nay Hội Ái hữu Châu Văn Tiếp- Phước Tuy đã lớn mạnh với Ban Quản trị Trung Ương nhiệm kỳ 2003 gồm có Hội trưởng: Nguyễn Hữu Nhân, Tổng thư ký: Phạm Minh Luận, Thủ Quỹ: Nguyễn Thị Kim Chi, Pháp lý: LS Nguyễn Ngọc Diệp và Kế hoạch là Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi. Ngoài ra còn có 8 chi hội trên khắp thế giới là: Úc Châu (lê Minh Đạt), Âu Châu (Nguyễn Văn Nhiệm), Canada (Vũ thị Dạ Thảo), Tại Hoa kỳ là: Phạm Văn Chính (miền Đông), Nguyễn Thành Danh (miền Trung), Huỳnh Văn Tỏ (miền Nam Cali), Nguyễn văn Song ( miền Bắc Cali) và tại miền Tây là (Huỳnh văn Đoàn) Địa chỉ hiện nay để liên lạc của Ái hữu Châu Văn Tiếp- Phước Tuy là: P.O Box 51235 San Jose CA 95151-5235 . Điện thoại (408) 224-4800 và Email: chauvantiep@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.