Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5 Tổ Hợp Luật Sư Việt, Mỹ Tình Nguyện Bênh Gia Đình Chị Câu

19/07/200300:00:00(Xem: 3699)
5 Tổ Hợp Luật Sư Việt, Mỹ Tình Nguyện Bênh Gia Đình Chị Câu
San Jose (Hạnh Dương) -- Hằng vài chục, có khi lên hằng trăm đồng hương đã liên tục kéo đến ngôi nhà số 570 E. Taylor, downtown San Jose để đặt hoa, đốt nhang đèn cầu nguyện cho nạn nhân là chị Trần Thị Bích Câu 25 tuổi bị một viên Cảnh Sát quận hạt Santa Clara bắn chết tối Chủ Nhật 13-7-03 vừa qua. Chị là người theo đạo Thiên Chúa.
Bà con đều muốn biết ngày nào sẽ đưa đám tang và đám tang sẽ đi qua những ngã đường nào để bà con tham dự lễ tang tiễn đưa nạn nhân trong vụ việc thương tâm nầy. Nhiều đọc giả đã gọi điện thoại đến Việt Báo để hỏi tin tức về lễ tang.. Chúng tôi có liên lạc với Luật sư Nguyễn Tâm là người đã tích cực giúp đỡ gia đình nạn nhân và gióng lên tiếng kêu oan ức trước cái chết của chị Trần Thị Bích Câu. Luật sư Nguyễn Tâm cho biết rằng gia đình nạn nhân đã được đến thăm thi thể của chị Bích Câu, nhưng cho đến giờ phút nầy gia đình vẫn chưa biết được lúc nào gia đình mới được phép chôn cất nạn nhân. Việt Báo có hỏi Ls Nguyễn Tâm rằng ai sẽ lo chi phí chôn cất " Phía Cảnh Sát hay gia đình nạn nhân " Ls Nguyễn Tâm nói rằng "Cảnh Sát là người đã bắn chết nạn nhân và hiện họ đang muốn đổ hết lỗi cho nạn nhân thì dĩ nhiên họ sẽ không lo việc chôn cất nạn nhân. Gia đình phải lo chuyện nầy. Nhưng đến nay phía cảnh sát và chính quyền quận hạt Santa Clara đang muốn kéo dài ngày để hoàn tất điều tra và tránh tình trạng cử hành tang lễ lúc nầy sẽ có thể gây xúc động hay phẩn uất trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Trước nguồn tin có cuộc biểu tình của bà con đồng hương vào ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 19 & 20-7-03 đòi hỏi điều tra công minh về vụ Cảnh Sát bắn chết chị Trần Thị Bích Câu hay không, Luật sư Nguyễn Tâm nói rằng các tổ chức cộng đồng hiện đang chờ đợi kết quả điều tra và sẽ hành động khi cần thiết để bảo vệ bà con đồng hương.
Người Việt Nam tỵ nạn tại bắc Cali nói riêng và trên toàn nước Mỹ nói chung luôn tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ và công nhận các nổ lực giúp dân của Cảnh Sát Mỹ. Nhưng hành vi sai trái giết người không nguyên cớ của những cảnh sát viên Mỹ phải được điều tra và xử phạt, ngành Cảnh Sát không nên bao che vì làm như thế sẽ gây cho người dân mất tin tưởng ở Cảnh Sát. Ls Nguyễn Tâm cho biết rằng hiện một tổ hợp Luật sư của Mỹ tự nguyện đứng ra bênh vực cho gia đình nạn nhân.
Có lối 4 tổ hợp luật sư khác của người Mỹ gốc Việt cũng tình nguyện bênh vực. Các tổ hợp Luật sư đều tự hỏi tại sao sau khi bắn chết nạn nhân, hai cảnh sát viên đã nhốt người chồng và 2 con nhỏ vào phòng để bên ngoài họ tự lo thu dọn hiện trường sau đó mới gọi cho xe cứu thương đến.. Trong một công bố trước đây, Ls Nguyễn Tâm cũng nói rằng phải chăng các cảnh sát viên đã nhốt người chồng để họ có thể ngụy tạo bằng chứng, đổi dụng cụ gọt vỏ trái cây bằng một con dao nhọn dí vào dấu tay nạn nhân. May mắn là trong nhà nạn nhân không hề có con day phay nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với thời tiết tốt đẹp hiện tại của sa mạc Nevada, những người ghi danh tham dự Hội Nghị Quốc gia Hướng Đạo người Việt lần thứ 4 đã có mặt vào chiều thứ Năm tại trung tâm hội nghị của Châu Vùng Las Vegas, BSA.
Vào ngày thứ Tư, 27 tháng 2 năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã trân trọng đọc bản tưởng niệm Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ trước Thượng Viện Quốc Hội tiểu bang California.
Tại văn phòng Tòa soạn Việt Báo số 10517 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92840, vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 28 tháng 2 năm 2020, Phái Đoàn Liên Minh Tôn Giáo do Mục Sư Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam, hướng dẫn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50784)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44483)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38920)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34720)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại