Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Làm Lễ Trình Diện và Tuyên Thệ Tân Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Nhiệm Kỳ 2015-2018

05/05/201500:00:00(Xem: 967)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ trưa thứ Bảy, ngày 2 tháng 5 năm 2015 tại nhà hàng Seafood Palace, Thành Phố Garden Grove, Nam California, Ban tổ chức bầu cử đã tổ chức Lễ Trình Diện và Tuyên Thệ Tân Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Nhiệm Kỳ 2015-2018.

Tham dự buổi lễ có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Mai Khải Hoàn, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, GS Nguyễn Thanh Giàu, Mục Sư Nguyễn Văn Bé. Ngoài ra còn có Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang. Qúy vị nhân sĩ qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số qúy hội đồng hương. Về dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen, cô Roxane Chow đại diện Dân Biểu Tom Daly, Thị Trưởng Thành Phố Westminter ông Tạ Đức Trí và các Nghị viên Diana Carey, Sergio Contreras; Thị Trưởng Garden Grove ông Nguyễn Quốc Bảo, Đại diện TNS Tiểu Bang Janet Nguyễn, Dược sĩ Nguyễn Đình Thức; cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang ông Lou Correa. Đại diện cộng đồng có: Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, ông Nguyễn Văn Long, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Los Angeles, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đến từ Washington DC, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Nhà Báo Du Miên, Luật sư Đỗ Thái Nhiên, LS. Đinh Thạch Bích, Kỹ sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và phái đoàn, một số qúy vị Niên Trưởng có qúy cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Khắc Lý, Lê Bá Khiếu, các hội đoàn quân đội, Cảnh Sát Quốc và các cơ quan truyền thông.

blank
Trong lễ tuyên thệ.

Điều hợp chương trình khai mạc do ông Trần Vệ, Hội Trưởng Cựu Sinh Viện Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt và Bà Thanh Hiền.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Giám Mục Tin Lành Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị, trong dịp nầy Giám Mục Trần Thanh Vân cũng đã trình bày qua một số công tác trong tiến trình tổ chức bầu cử. Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Điều Hành và Phan Tấn Ngưu Trưởng Ban Giám Sát cuộc Bầu Cử lên trình bày chi tiết và kết qủa cuộc bầu cử.

Trong lời đầu tiên Ông Phan Tấn Ngưu cho biết: “Chúng tôi đã làm việc theo đúng tinh thần dân chủ, minh bạch, trong sáng...” Và sau đó ông công bố kết qủa:

Liên danh thắng cử Hội Đồng Đại Diện là Liên Danh Đoàn Kết và Phát Triển gồm: Kỹ Sư Bùi Thế Phát, ông Nguyễn Long, ông Nguyễn Ngọc Bảo, cô Judy Bùi và David Nguyễn.

Các ứng cử viên sau đây đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát gồm:

Ô. Đinh Quang Truật, Bà Bùi Thị Kim Anh, Ô. Lê Nguyễn Thiện Truyền,

Bà Trần Thị Tịnh (Thanh Vân) và ông Phạm Ngọc Khôi. Sau đó ông Phan Kỳ Nhơn mời qúy vị đắc cử trong hai cơ chế trên và tất cà các thiện nguyện viên tham gia trong cuộc bầu cử lên sân khấu, để Ủy Ban có lời cám ơn và trao tặng Medal Tri Ân, kể cả một số cơ quan truyền thông.

blank
Trong lễ tuyên thệ.

Tiếp theo là Lễ Tuyên Thệ của Tân Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát trước Hội Đồng Liên Tôn cùng đồng hương. Giám Mục Trần Thanh Vân đọc lời tuyên thệ và mọi người đồng dơ tay tuyên thệ như sau:

Thứ nhất: -Chấp hành nghiêm chỉnh bản nội quy và tuyệt đối thi hành tôn chỉ, mục đích của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản.

Thứ Hai:- Quyết tâm nêu cao chính nghĩa Quốc Gia, kiên định lập trường, chống bạo quyền cộng sản dưới mọi hình thức.

Thứ Ba -Nguyện dấn thân phục vụ cộng đồng, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh và phát triển.

Thứ Tư- Nghiêm chỉnh tuân hành luật pháp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ

blank
Trong lễ tuyên thệ.

Tiếp theo lời phát biểu của Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali nhiệm kỳ 2015-2018, ông nói: “ Thay mặt cho Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát, chúng tôi kính chào quý vị và trân trọng gửi lời cảm tạ chân thành của riêng cá nhân tôi cùng toàn thể thành viên Hội Đồng Chấp Hành. Chúng tôi cũng xin cảm ơn Ban Tổ Chức Bầu Cử, các thiện nguyện viên, đã nỗ lực cùng đồng hương khắp nơi đã tham gia bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali.

Sự tham gia bầu cử đông đảo của quý Đồng hương là động lực quý báu cho anh em chúng tôi thêm hết lòng phục vụ Cộng Đồng. Sự lựa chọn của quý Đồng hương đã nói lên sự cao đẹp của chính nghĩa tất thắng và đoàn kết của dân tộc...” ông tiếp: Đường đi tới không phải là không còn chông gai. Chúng ta không thể nhụt chí. Chúng ta sẽ không từ bỏ ước mơ của chúng ta. Chúng ta không được phép bỏ rơi 90 triệu đồng bào trong nước. Với quyết tâm của mọi người, những năm tháng tới sẽ là những bước tiến lớn mạnh hơn nữa của tập thể người Việt Tị Nạn Cộng Sản của chúng ta.

blank
Trong lễ tuyên thệ.

Thế nhưng Cộng Sản sẽ không để chúng ta có sức mạnh liên kết này. Chúng muốn tiếp tục khống chế 90 triệu đồng bào trong nước, gây chia rẽ để khống chế 6 triệu đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản hải ngoại. Chúng ta càng lớn mạnh, họ càng gia tăng nỗ lực xâm nhập cộng đồng ta, cán bộ nằm vùng và tay sai của họ sẽ gia nhập vào dòng chính, họ sẽ cô lập Cộng Đồng Tị Nạn bằng cách bao vây chúng ta qua việc kết nghĩa Thành Phố Chị Em (Sister City) để làm lu mờ chính nghĩa của chúng ta...

Ngày hôm nay, trước Hồn Thiêng Sông Núi, trước các bậc trưởng thượng, và trước quý Đồng Bào, chúng tôi cam kết sẽ mãi mãi là con, là em của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản.”

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ do nhóm Văn Nghệ Quỳnh Hoa trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.