Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5 Tổ Hợp Luật Sư Việt, Mỹ Tình Nguyện Bênh Gia Đình Chị Câu

19/07/200300:00:00(Xem: 4120)
5 Tổ Hợp Luật Sư Việt, Mỹ Tình Nguyện Bênh Gia Đình Chị Câu
San Jose (Hạnh Dương) -- Hằng vài chục, có khi lên hằng trăm đồng hương đã liên tục kéo đến ngôi nhà số 570 E. Taylor, downtown San Jose để đặt hoa, đốt nhang đèn cầu nguyện cho nạn nhân là chị Trần Thị Bích Câu 25 tuổi bị một viên Cảnh Sát quận hạt Santa Clara bắn chết tối Chủ Nhật 13-7-03 vừa qua. Chị là người theo đạo Thiên Chúa.
Bà con đều muốn biết ngày nào sẽ đưa đám tang và đám tang sẽ đi qua những ngã đường nào để bà con tham dự lễ tang tiễn đưa nạn nhân trong vụ việc thương tâm nầy. Nhiều đọc giả đã gọi điện thoại đến Việt Báo để hỏi tin tức về lễ tang.. Chúng tôi có liên lạc với Luật sư Nguyễn Tâm là người đã tích cực giúp đỡ gia đình nạn nhân và gióng lên tiếng kêu oan ức trước cái chết của chị Trần Thị Bích Câu. Luật sư Nguyễn Tâm cho biết rằng gia đình nạn nhân đã được đến thăm thi thể của chị Bích Câu, nhưng cho đến giờ phút nầy gia đình vẫn chưa biết được lúc nào gia đình mới được phép chôn cất nạn nhân. Việt Báo có hỏi Ls Nguyễn Tâm rằng ai sẽ lo chi phí chôn cất " Phía Cảnh Sát hay gia đình nạn nhân " Ls Nguyễn Tâm nói rằng "Cảnh Sát là người đã bắn chết nạn nhân và hiện họ đang muốn đổ hết lỗi cho nạn nhân thì dĩ nhiên họ sẽ không lo việc chôn cất nạn nhân. Gia đình phải lo chuyện nầy. Nhưng đến nay phía cảnh sát và chính quyền quận hạt Santa Clara đang muốn kéo dài ngày để hoàn tất điều tra và tránh tình trạng cử hành tang lễ lúc nầy sẽ có thể gây xúc động hay phẩn uất trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Trước nguồn tin có cuộc biểu tình của bà con đồng hương vào ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 19 & 20-7-03 đòi hỏi điều tra công minh về vụ Cảnh Sát bắn chết chị Trần Thị Bích Câu hay không, Luật sư Nguyễn Tâm nói rằng các tổ chức cộng đồng hiện đang chờ đợi kết quả điều tra và sẽ hành động khi cần thiết để bảo vệ bà con đồng hương.
Người Việt Nam tỵ nạn tại bắc Cali nói riêng và trên toàn nước Mỹ nói chung luôn tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ và công nhận các nổ lực giúp dân của Cảnh Sát Mỹ. Nhưng hành vi sai trái giết người không nguyên cớ của những cảnh sát viên Mỹ phải được điều tra và xử phạt, ngành Cảnh Sát không nên bao che vì làm như thế sẽ gây cho người dân mất tin tưởng ở Cảnh Sát. Ls Nguyễn Tâm cho biết rằng hiện một tổ hợp Luật sư của Mỹ tự nguyện đứng ra bênh vực cho gia đình nạn nhân.
Có lối 4 tổ hợp luật sư khác của người Mỹ gốc Việt cũng tình nguyện bênh vực. Các tổ hợp Luật sư đều tự hỏi tại sao sau khi bắn chết nạn nhân, hai cảnh sát viên đã nhốt người chồng và 2 con nhỏ vào phòng để bên ngoài họ tự lo thu dọn hiện trường sau đó mới gọi cho xe cứu thương đến.. Trong một công bố trước đây, Ls Nguyễn Tâm cũng nói rằng phải chăng các cảnh sát viên đã nhốt người chồng để họ có thể ngụy tạo bằng chứng, đổi dụng cụ gọt vỏ trái cây bằng một con dao nhọn dí vào dấu tay nạn nhân. May mắn là trong nhà nạn nhân không hề có con day phay nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.