Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5 Tổ Hợp Luật Sư Việt, Mỹ Tình Nguyện Bênh Gia Đình Chị Câu

19/07/200300:00:00(Xem: 4131)
5 Tổ Hợp Luật Sư Việt, Mỹ Tình Nguyện Bênh Gia Đình Chị Câu
San Jose (Hạnh Dương) -- Hằng vài chục, có khi lên hằng trăm đồng hương đã liên tục kéo đến ngôi nhà số 570 E. Taylor, downtown San Jose để đặt hoa, đốt nhang đèn cầu nguyện cho nạn nhân là chị Trần Thị Bích Câu 25 tuổi bị một viên Cảnh Sát quận hạt Santa Clara bắn chết tối Chủ Nhật 13-7-03 vừa qua. Chị là người theo đạo Thiên Chúa.
Bà con đều muốn biết ngày nào sẽ đưa đám tang và đám tang sẽ đi qua những ngã đường nào để bà con tham dự lễ tang tiễn đưa nạn nhân trong vụ việc thương tâm nầy. Nhiều đọc giả đã gọi điện thoại đến Việt Báo để hỏi tin tức về lễ tang.. Chúng tôi có liên lạc với Luật sư Nguyễn Tâm là người đã tích cực giúp đỡ gia đình nạn nhân và gióng lên tiếng kêu oan ức trước cái chết của chị Trần Thị Bích Câu. Luật sư Nguyễn Tâm cho biết rằng gia đình nạn nhân đã được đến thăm thi thể của chị Bích Câu, nhưng cho đến giờ phút nầy gia đình vẫn chưa biết được lúc nào gia đình mới được phép chôn cất nạn nhân. Việt Báo có hỏi Ls Nguyễn Tâm rằng ai sẽ lo chi phí chôn cất " Phía Cảnh Sát hay gia đình nạn nhân " Ls Nguyễn Tâm nói rằng "Cảnh Sát là người đã bắn chết nạn nhân và hiện họ đang muốn đổ hết lỗi cho nạn nhân thì dĩ nhiên họ sẽ không lo việc chôn cất nạn nhân. Gia đình phải lo chuyện nầy. Nhưng đến nay phía cảnh sát và chính quyền quận hạt Santa Clara đang muốn kéo dài ngày để hoàn tất điều tra và tránh tình trạng cử hành tang lễ lúc nầy sẽ có thể gây xúc động hay phẩn uất trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Trước nguồn tin có cuộc biểu tình của bà con đồng hương vào ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 19 & 20-7-03 đòi hỏi điều tra công minh về vụ Cảnh Sát bắn chết chị Trần Thị Bích Câu hay không, Luật sư Nguyễn Tâm nói rằng các tổ chức cộng đồng hiện đang chờ đợi kết quả điều tra và sẽ hành động khi cần thiết để bảo vệ bà con đồng hương.
Người Việt Nam tỵ nạn tại bắc Cali nói riêng và trên toàn nước Mỹ nói chung luôn tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ và công nhận các nổ lực giúp dân của Cảnh Sát Mỹ. Nhưng hành vi sai trái giết người không nguyên cớ của những cảnh sát viên Mỹ phải được điều tra và xử phạt, ngành Cảnh Sát không nên bao che vì làm như thế sẽ gây cho người dân mất tin tưởng ở Cảnh Sát. Ls Nguyễn Tâm cho biết rằng hiện một tổ hợp Luật sư của Mỹ tự nguyện đứng ra bênh vực cho gia đình nạn nhân.
Có lối 4 tổ hợp luật sư khác của người Mỹ gốc Việt cũng tình nguyện bênh vực. Các tổ hợp Luật sư đều tự hỏi tại sao sau khi bắn chết nạn nhân, hai cảnh sát viên đã nhốt người chồng và 2 con nhỏ vào phòng để bên ngoài họ tự lo thu dọn hiện trường sau đó mới gọi cho xe cứu thương đến.. Trong một công bố trước đây, Ls Nguyễn Tâm cũng nói rằng phải chăng các cảnh sát viên đã nhốt người chồng để họ có thể ngụy tạo bằng chứng, đổi dụng cụ gọt vỏ trái cây bằng một con dao nhọn dí vào dấu tay nạn nhân. May mắn là trong nhà nạn nhân không hề có con day phay nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.