Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5 Tổ Hợp Luật Sư Việt, Mỹ Tình Nguyện Bênh Gia Đình Chị Câu

19/07/200300:00:00(Xem: 3822)
5 Tổ Hợp Luật Sư Việt, Mỹ Tình Nguyện Bênh Gia Đình Chị Câu
San Jose (Hạnh Dương) -- Hằng vài chục, có khi lên hằng trăm đồng hương đã liên tục kéo đến ngôi nhà số 570 E. Taylor, downtown San Jose để đặt hoa, đốt nhang đèn cầu nguyện cho nạn nhân là chị Trần Thị Bích Câu 25 tuổi bị một viên Cảnh Sát quận hạt Santa Clara bắn chết tối Chủ Nhật 13-7-03 vừa qua. Chị là người theo đạo Thiên Chúa.
Bà con đều muốn biết ngày nào sẽ đưa đám tang và đám tang sẽ đi qua những ngã đường nào để bà con tham dự lễ tang tiễn đưa nạn nhân trong vụ việc thương tâm nầy. Nhiều đọc giả đã gọi điện thoại đến Việt Báo để hỏi tin tức về lễ tang.. Chúng tôi có liên lạc với Luật sư Nguyễn Tâm là người đã tích cực giúp đỡ gia đình nạn nhân và gióng lên tiếng kêu oan ức trước cái chết của chị Trần Thị Bích Câu. Luật sư Nguyễn Tâm cho biết rằng gia đình nạn nhân đã được đến thăm thi thể của chị Bích Câu, nhưng cho đến giờ phút nầy gia đình vẫn chưa biết được lúc nào gia đình mới được phép chôn cất nạn nhân. Việt Báo có hỏi Ls Nguyễn Tâm rằng ai sẽ lo chi phí chôn cất " Phía Cảnh Sát hay gia đình nạn nhân " Ls Nguyễn Tâm nói rằng "Cảnh Sát là người đã bắn chết nạn nhân và hiện họ đang muốn đổ hết lỗi cho nạn nhân thì dĩ nhiên họ sẽ không lo việc chôn cất nạn nhân. Gia đình phải lo chuyện nầy. Nhưng đến nay phía cảnh sát và chính quyền quận hạt Santa Clara đang muốn kéo dài ngày để hoàn tất điều tra và tránh tình trạng cử hành tang lễ lúc nầy sẽ có thể gây xúc động hay phẩn uất trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Trước nguồn tin có cuộc biểu tình của bà con đồng hương vào ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 19 & 20-7-03 đòi hỏi điều tra công minh về vụ Cảnh Sát bắn chết chị Trần Thị Bích Câu hay không, Luật sư Nguyễn Tâm nói rằng các tổ chức cộng đồng hiện đang chờ đợi kết quả điều tra và sẽ hành động khi cần thiết để bảo vệ bà con đồng hương.
Người Việt Nam tỵ nạn tại bắc Cali nói riêng và trên toàn nước Mỹ nói chung luôn tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ và công nhận các nổ lực giúp dân của Cảnh Sát Mỹ. Nhưng hành vi sai trái giết người không nguyên cớ của những cảnh sát viên Mỹ phải được điều tra và xử phạt, ngành Cảnh Sát không nên bao che vì làm như thế sẽ gây cho người dân mất tin tưởng ở Cảnh Sát. Ls Nguyễn Tâm cho biết rằng hiện một tổ hợp Luật sư của Mỹ tự nguyện đứng ra bênh vực cho gia đình nạn nhân.
Có lối 4 tổ hợp luật sư khác của người Mỹ gốc Việt cũng tình nguyện bênh vực. Các tổ hợp Luật sư đều tự hỏi tại sao sau khi bắn chết nạn nhân, hai cảnh sát viên đã nhốt người chồng và 2 con nhỏ vào phòng để bên ngoài họ tự lo thu dọn hiện trường sau đó mới gọi cho xe cứu thương đến.. Trong một công bố trước đây, Ls Nguyễn Tâm cũng nói rằng phải chăng các cảnh sát viên đã nhốt người chồng để họ có thể ngụy tạo bằng chứng, đổi dụng cụ gọt vỏ trái cây bằng một con dao nhọn dí vào dấu tay nạn nhân. May mắn là trong nhà nạn nhân không hề có con day phay nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.