Cộng Đồng Vùng Hoa Thịnh Đốn Vận Động Toàn Lực

22/10/200300:00:00(Xem: 4453)
Cộng Đồng Vùng Hoa Thịnh Đốn Vận Động Toàn Lực

Washington DC (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) : Cộng Đồng Việt Nam tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốc và vùng Maryland ,Virginia đã thành lập Ủy Ban Đặc Nhiệm và thông qua một kế hoạch hành động chống lại tội ác đàn áp Tôn Giáo và vi phạm nhân quyền của Cộng Sản Việt Nam.
Sau phiên họp nầy, hôm thứ Ba 21-10-2003, Uỷ Ban Đặc Nhiệm chống CSVN đàn áp Tôn giáo và Nhân Quyền đã ra một thông cáo do ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng; và ông Lê Quyền, Điều Hợp Viên của Uỷ Ban Đặc Nhiệm cùng ký tên, kêu gọi đồng bào người Việt tỵ nạn và các đoàn thể người Mỹ gốc Việt tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia tập trung lực lượng biểu tình ngồi gọi là "Tọa Kháng" sẽ tổ chức ngay trước thềm Quốc Hội Hoa Kỳ vào lúc 03:00 giờ chiều Chủ Nhật ngày 02 tháng 11 năm 2003 sắp tới nhằm tố cáo tội ác của CSVN đàn áp tôn giáo, bắt bớ, giam cầm, quản chế các vị Lãnh Đạo Lưỡng Viện thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất; cũng như đang giam cầm tra tấn các nhà hoạt động dân chủ trong nước.
Bản Thông cáo viết:
V/v CUỘC TỌA KHÁNG TRƯỚC QUỐC HỘI HOA KỲ
Trước hiện tình trong nước đang sôi động với cuộc đàn áp dã man của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nhắm vào các tôn giáo, đặc biệt là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, người Việt hải ngoại, hơn lúc nào hết, cần phải đứng lên bày tỏ thái độ thích đáng.


Trong tinh thần này, Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Đàn Áp Tôn Giáo và Nhân Quyền tại Việt Nam, trực thuộc tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C., Maryland và Virginia, trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự đông đảo cuộc Tọa Kháng Trước Quốc Hội Hoa Kỳ vào lúc 03:00 giờ chiều Chủ Nhật 02-11-2003
Nhằm mục đích:
- Tố cáo trước công luận thế giới hành động khủng bố các vị lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại quốc nội
- Bày tỏ sự đoàn kết chặt chẽ với đồng bào trong nước và hỗ trợ mạnh mẽ tinh thần Vô Úy của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trước bạo quyền Cộng Sản Việt Nam.
Sự hiện diện đông đảo của quý đồng hương trong cuộc TỌA KHÁNG này sẽ góp phần gia tăng sức mạnh cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh chống chính sách đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam và đồng thời làm sáng tỏ thêm chính nghĩa cho con đường quang phục quê hương, mang lại tự do, dân chủ và nhân quyền thật sự cho toàn dân Việt Nam...
• Có xe buýt đưa đón đồng hương tham dự vào lúc 2 giờ chiều chủ nhật tại Trung Tâm Thương Mãi Eden.
• Ngoài ra, đồng hương cũng có thể tự túc lái xe hay đón xe metro để đến Quốc Hội tham dự cuộc Tọa Kháng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.