Hôm nay,  

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

20/01/200200:00:00(Xem: 5699)
BIỂU TÌNH CHỐNG CSVN HIẾN ĐẤT
Kính mời đồng hương tham dự cuộc biểu tình phản đối nhà nước CSVN hiến đất dâng biển cho Trung Quốc, tổ chức từ 1 giờ PM tới 3 giờ PM Chủ Nhật 20-1-2002 trên đường Bolsa, nơi đối diện Phước Lộc Thọ và Chợ 99, thị xã Westminster, Quận Cam.

HỘI THẢO VỀ HIẾN ĐẤT
Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu sẽ tổ chức buổi sinh hoạt về: Việc Bán Nước Nhường Đất Của Đảng CSVN, với diễn giả là giáo sư Lưu Trung Khảo. Lúc 7 giờ chiều, thứ 7 ngày 19 tháng 1 năm 2002, tại phòng họp Việt Nam Tương Tế Hội, số 7621, đường Westminster, giữa Beach với Hoover.

LỄ VÍA ĐỨC PHẬT THÀNH ĐẠO
Chùa A-Di-Đà và Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Âân sẽ tổ chức Lễ Kỷ Niệm "Đức Phật Thành Đạo" vào lúc: 1:30 Pm trưa Chủ Nhật 20/01/2002 tại Chùa A Di Đà, 14042 Swan Street, Westminster, CA 92683 Tel: (714) 890-0628.
Trân trọng kính mời Quý phật tử về Chùa lễ Phật, nguyện cầu: Thế Giới Hòa Bình, chúng sanh an lạc.

ÁI HỮU VĨNH NGHIÊM HỌP MẶT
Ái Hữu Gia Đình Phật Tử Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại sẽ tổ chức một buổi họp mặt vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 19 tháng 1 năm 2002 tại hội trường nhật báo Người Việt số 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683. Trong lần họp mặt này, mọi người cùng hướng tưởng, bái niệm công đức chư Tổ Vĩnh Nghiêm đã đóng góp cho Phật Giáo và dân tộc Việt Nam, cùng hiệp kỵ các đoàn viên GĐPT Vĩnh Nghiêm quá vãng. Đồng thời tập Kỷ Yếu Vĩnh Nghiêm số 1 vừa hoàn thành cuối năm 2001 cũng sẽ được ra mắt. Liên lạc: Tâm Hòa (714) 979-2306 - Diệu Hương (949) 608-8624

HỌP MẶT CỰU HS NGUYỄN TRÃI
Hội Ái Hữu cựu học sinh trường trung học Nguyễn Trãi Saigon tổ chức họp mắt Tất Niên vào luc 6 giờ chiều ngày Thứ Bẩy 19-01-2002 tại Kim Hải Golden Seafood Restaurant, số 9455 Bolsa Ave., Westminster, California.
Lệ phí góp tại bàn tiếp tân : $20/người lớn và $10/trẻ em dưới 12 tuổi. Cần tham khảo, xin liên lạc : Mai Đông Thành 714-374-8888; Nguyễn văn Chương 714-893-3590 Nguyễn Thái Bình 714-775-2439; Phí Ich Bành 714-813-2604

KHAI GIẢNG TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG
Quí vị nào muốn tham gia Khóa Học Tiên Thiên Khí Công, xin liên lạc đến trước ngày 01/02/02 để ghi danh tại số (714) 895 - 7080 hoặc (714) 554 - 7951. Quí vị cũng có thể trực tiếp đến ghi danh tại Nhà Sách VĂN BÚT ở địa chỉ 9191 Bolsa Ave. # 109, Westminster, CA 92683 (Trong khu chợ 99 đối diện Phước Lộc Thọ). Khóa Học sẽ bắt đầu từ Thứ Bẩy 02/02/02 và địa điểm học tập ngay tại Tiên Thiên Khí Công Tịnh Thất ở địa chỉ sau: 1123 ½Bewley St., Santa Ana, CA 92703 .

TRUYỆN LƯỢC CA, VN BÌNH SỬ TRUYỆN
1 giờ trưa ngày chủ nhật 20 tháng 1 năm 2002 tại Hội quán Little Saigon Radio Hội Cựu Giáo Chức VN Haỉ Ngoại sẽ bảo trợ ra mắt hai cuốn: Cổ Truyện Lược Ca và Việt Nam Bình Sử Truyện . Sẽ có phần phụ diễn văn nghệ và thức ăn nhẹ.

TỪ ĐIỂN HUẾ
Ngày 20 tháng 1 năm 2002 lúc 13 gìờ 30 tại nhà hàng Seafood World Bác sĩ Bùi Minh Đức dưới sự bảo trợ của " Viện Việt Học" sẽ trình làng cuốn" Từ Điển Tiếng Huế".
Ngoài phần tiệc trà nhẹ sẽ có phần trình bày văn nghệ xứ Huế do các thân hữu và nghệ sĩ phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ Nhật 13 tháng 10, 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại Freedom Hall, Mile Square Park. Tham khảo với bác sĩ nội khoa hay chuyên môn miễn phí.
Trong cuối tháng 9, trong một nỗ lực phát tán những thông tin sai lệch về vaccine, Bộ Y Tế Florida đã yêu cầu người cao niên Florida, những người có nguy cơ mắc covid-19 cao, không nên chích ngừa Covid-19 lập lại trong năm nay. Joseph Ladapo, người đại diện Bộ Y Tế Florida , nói rằng những loại vaccine này không có hiệu quả, thậm chí có khả năng gây nguy hiểm cho con người! Ngay lập tức, nhiều bác sĩ và các nhà khoa học y tế trên toàn quốc đã lên án thông điệp này. Họ cho rằng Bộ Y Tế Florida đang gây ra sự gây hoang mang với động cơ chính trị, làm sói mòn niềm tin của người dân về vaccine Covid nói riêng, cũng như các loại vaccine cần thiết khác.
Khi tôi vào làm ở học khu năm 2002, tôi thấy rằng học khu có 33% phụ huynh gốc Việt, khác biệt về văn hóa, và không hiểu nhiều về hệ thống giáo dục ở đây, cộng với 50% phụ huynh là gốc La Tinh, cũng tương tự như người Việt Nam, có nghĩa là không hiểu rõ hệ thống giáo dục ở đây, không hiểu tiếng Anh nên ngại tiếp xúc với nhà trường. Tôi cũng nghĩ về chính cá nhân của tôi đã từng học ở Bolsa Grande, tôi không nhận được sự trợ giúp gì hết, phải tự bon chen với nhau, học sinh chúng tôi tự chỉ bảo nhau, do nhà trường và học khu không hiểu rõ nhu cầu của mình. Do đó, tôi đã đề nghị với học khu trong suốt 20 năm qua, phải gia tăng sự tương tác giữa phụ huynh và nhà trường, giải thích các chương trình và tài liệu sang tiếng Việt hoặc tiếng Tây Ban Nha. Có nhiều phương tiện giao tiếp với cộng đồng, cộng đồng giao tiếp với học khu, và nhờ đó phụ huynh giao tiếp với nhà trường, thầy cô nhiều hơn.
Tại Hội Quán Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California, Thành Phố Santa Ana vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2024, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức lễ giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực. Tham dự lễ giỗ ngoài qúy vị chức sắc trong Ban Trị Sự Miền Nam Cali còn có Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Trung Ương PGHH Hải Ngoại, quý đồng đạo, thân hữu, về phía quan khách có Giáo Sư Nguyễn Trung Quân, một số các cơ quan truyền thông…
Chúa Nhật ngày 29/9/2024, lúc 1 giờ, tại 14361 Beach Blvd., thành phố Westminster, linh mục Andrew Nguyễn Hữu Lễ, đến từ New Zealand, có buổi tâm tình và ký tặng sách "I Must Live" ("Tôi Phải Sống") cho quý đồng hương. Sách tiếng Việt đã được tái bản nhiều lần, năm nay tặng sách bằng tiếng Anh. Độc giả từng đọc ấn bản bằng tiếng Việt "Tôi Phải Sống" đã cảm động và khóc khi đọc tác phẩm này
Tổ chức Mindfulness Practice Center (So Cal MPC) thông báo mời quí vị đồng hương ghi danh tham gia khóa thực tập Chánh Niệm qua Zoom, dành cho các phụ huynh muốn học phép sống tỉnh thức để có sự hài hòa, hạnh phúc với các thành viên trong gia đình. Khóa học có chủ đề là “Con đường Hạnh Phúc” Được biết khóa thực tập sẽ kéo dài trong năm buổi qua zoom, mỗi ngày từ 6:00 PM đến 7:30 PM, trong những ngày Thứ Sáu 25/10, 8/11, 22/11, 6/12 và 20/12/2024. Các buổi thực tập được hướng dẫn bởi quí tăng ni tu viện Lộc Uyển (Escondido, California). Các học viên sẽ học cách truyền thông (Communicate) tốt hơn với con em, cải thiện các mối quan hệ gia đình, học các “kỹ thuật” để sống hạnh phúc hơn.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 26 tháng 9 năm 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 18 đã được tổ chức vào ngày 14 tháng 7 năm 2024 tại QD Venue,Westminster
Trong một nỗ lực phát tán những thông tin sai lệch về vaccine, Bộ Y Tế Florida đã yêu cầu người cao niên Florida, những người có nguy cơ mắc covid-19 cao, không nên chích ngừa Covid-19 lập lại trong năm nay.
“Trước khi làm linh mục, tôi là người Việt Nam”. Đó là lời phát biểu của linh mục Nguyễn Hữu Lễ trong buổi ra mắt Bút ký Tôi Phải Sống bằng tiếng Anh (I Must Live do Austin Macauley Publishers xuất bản) tại Little Sài Gòn, quận Cam, Hoa Kỳ chiều 29 tháng 9, 2024.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.