Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Mở Hội Chợ Y Tế Chăm Sóc Mọi Lứa Tuổi

03/10/200600:00:00(Xem: 2230)

Sharon Nguyễn (ngồi xe lăn); Hàng đứng, từ trái:  Bích Thủy Đoàn, Steve Phạm, Becky Nguyễn và Khôi Tạ tại tòa soạn Việt Báo.

Westminster (VB).- Hội chợ Y Tế lần thứ hai quy tụ 2 cơ quan và 6 Hội đoàn vô vụ lợi sẽ được tổ chức từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy 7-10-2006 tại Thánh đường Jesus Christ and Latter Day Saints, số 10332 đường Bolsa, TP Westminster, CA 92683.

Bên cạnh 30 gian hàng trưng bày đầy đủ các tài liệu bổ ích về y học thông dụng có các thiện nguyện viên hướng dẫn tận tình và giải thích mọi ý kiến thắc mắc, Hội Chợ còn tổ chức đồng thời các cuộc thuyết trình, hội thảo. Đặc biệt, ban tổ chức Hội Chợ còn cung cấp thức ăn nhẹ miễn phí và xổ số trúng quà cho khách đến viếng thăm.

Chiều 2-10, ban tổ chức Hội Chợ gồm năm bạn trẻ gồm: anh Khôi Tạ (phụ tá của dân biểu liên bang Loretta Sanchez), chị Becky Nguyễn (giám đốc Nhà chăm sóc trẻ khuyết tật thuộc Hội Liệt Não Quận Cam), chị Audrey Bích Thủy Đoàn (thiện nguyện viên, chuyên viên về dịch vụ thông dịch), chị Sharon Linh Nguyễn (người điều hợp tiếp cận cộng đồng của Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Lợi cho Trẻ Em Đặc Biệt), anh Steve Phạm (chuyên viên tiếp cận cộng đồng của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, chi nhánh Quận Cam) đã đến tòa soạn Việt Báo để trình bày mục tiêu của Hội Chợ là nhằm phổ biến những lợi ích về kiến thức, dịch vụ sức khỏe mà người dân Việt ở Quận Cam được cung cấp.

Hội Chợ Y Tế lần thứ  nhất được tổ chức tại Quận Cam hơn 3 năm trước đây thu hút hàng trăm dân Việt tham dự. Theo Ban Tổ chức, Hội Chợ lần này diễn tại một địa điểm gần khu dân cư, dễ đi lại, nhiều chỗ đậu xe…hy vọng đông đảo dân Việt tìm đến để tìm hiểu về các vấn đề: dịch vụ sức khỏe, trẻ em và sức khỏe tâm thần, sức khỏe tuổi già, điều cần biết về bệnh mất trí nhớ, người lớn và sức khỏe tâm thần, luật về chương trình giáo dục cho trẻ em khuyết tật, dịch vụ của Nha Phục Hồi, dịch vụ sức khỏe tại Quận Cam, đề phòng, chuẩn bị và đối phó với thiên tai… Các chuyên viên tham gia thuyết trình gồm có bác sĩ Lê Văn Ẩn, bác sĩ Lê Duy Chính, bác sĩ Clayton Châu, bà Jacqueline Miller, cô Lily Nguyễn, cô Kristy Nguyễn và anh Steve Phạm…

Ngoài những kiến thức và dịch vụ về sức khỏe thông thường cung cấp cho tất cả mọi người, Hội chợ lần này đặc biệt cung cấp kiến thức, kinh nghiệm và dịch vụ cần thiết cho các gia đình có con em khuyết tật và mắc bệnh tâm thần. Theo Becky Nguyễn, thành phần cư dân mắc bệnh và khuyết tật chiếm tỉ lệ khoảng 10% trong dân số và họ cần phải được chăm sóc sức khỏe đặc biệt để gia tăng cơ hội hòa nhập cộng đồng. Một tấm gương điển hình rất đáng thán phục là trường hợp của Sharon Linh Nguyễn. Chị là người khuyết tật nhưng đã nỗ lực làm việc suốt 5 năm qua cho hoạt động tranh đấu cho quyền lợi của người khuyết tật. Chị nói với chúng tôi: 'Tôi mong những bạn bè cùng cảnh ngộ sẽ đến với Hội Chợ để hiểu rằng họ là những người cần và xứng đáng được xã hội chăm sóc đặc biệt.'

Nhân dịp này, Ban Tổ Chức cũng đồng thời kêu gọi cộng đồng Việt, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia lực lượng thiện nguyện viên, chia sẻ công việc với ban tổ chức, giúp hội chợ thành công mỹ mãn. Số phone của chị Bích Thủy Đoàn để liên lạc: 949-307-1626.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.