Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Mở Hội Chợ Y Tế Chăm Sóc Mọi Lứa Tuổi

03/10/200600:00:00(Xem: 2185)

Sharon Nguyễn (ngồi xe lăn); Hàng đứng, từ trái:  Bích Thủy Đoàn, Steve Phạm, Becky Nguyễn và Khôi Tạ tại tòa soạn Việt Báo.

Westminster (VB).- Hội chợ Y Tế lần thứ hai quy tụ 2 cơ quan và 6 Hội đoàn vô vụ lợi sẽ được tổ chức từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy 7-10-2006 tại Thánh đường Jesus Christ and Latter Day Saints, số 10332 đường Bolsa, TP Westminster, CA 92683.

Bên cạnh 30 gian hàng trưng bày đầy đủ các tài liệu bổ ích về y học thông dụng có các thiện nguyện viên hướng dẫn tận tình và giải thích mọi ý kiến thắc mắc, Hội Chợ còn tổ chức đồng thời các cuộc thuyết trình, hội thảo. Đặc biệt, ban tổ chức Hội Chợ còn cung cấp thức ăn nhẹ miễn phí và xổ số trúng quà cho khách đến viếng thăm.

Chiều 2-10, ban tổ chức Hội Chợ gồm năm bạn trẻ gồm: anh Khôi Tạ (phụ tá của dân biểu liên bang Loretta Sanchez), chị Becky Nguyễn (giám đốc Nhà chăm sóc trẻ khuyết tật thuộc Hội Liệt Não Quận Cam), chị Audrey Bích Thủy Đoàn (thiện nguyện viên, chuyên viên về dịch vụ thông dịch), chị Sharon Linh Nguyễn (người điều hợp tiếp cận cộng đồng của Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Lợi cho Trẻ Em Đặc Biệt), anh Steve Phạm (chuyên viên tiếp cận cộng đồng của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, chi nhánh Quận Cam) đã đến tòa soạn Việt Báo để trình bày mục tiêu của Hội Chợ là nhằm phổ biến những lợi ích về kiến thức, dịch vụ sức khỏe mà người dân Việt ở Quận Cam được cung cấp.

Hội Chợ Y Tế lần thứ  nhất được tổ chức tại Quận Cam hơn 3 năm trước đây thu hút hàng trăm dân Việt tham dự. Theo Ban Tổ chức, Hội Chợ lần này diễn tại một địa điểm gần khu dân cư, dễ đi lại, nhiều chỗ đậu xe…hy vọng đông đảo dân Việt tìm đến để tìm hiểu về các vấn đề: dịch vụ sức khỏe, trẻ em và sức khỏe tâm thần, sức khỏe tuổi già, điều cần biết về bệnh mất trí nhớ, người lớn và sức khỏe tâm thần, luật về chương trình giáo dục cho trẻ em khuyết tật, dịch vụ của Nha Phục Hồi, dịch vụ sức khỏe tại Quận Cam, đề phòng, chuẩn bị và đối phó với thiên tai… Các chuyên viên tham gia thuyết trình gồm có bác sĩ Lê Văn Ẩn, bác sĩ Lê Duy Chính, bác sĩ Clayton Châu, bà Jacqueline Miller, cô Lily Nguyễn, cô Kristy Nguyễn và anh Steve Phạm…

Ngoài những kiến thức và dịch vụ về sức khỏe thông thường cung cấp cho tất cả mọi người, Hội chợ lần này đặc biệt cung cấp kiến thức, kinh nghiệm và dịch vụ cần thiết cho các gia đình có con em khuyết tật và mắc bệnh tâm thần. Theo Becky Nguyễn, thành phần cư dân mắc bệnh và khuyết tật chiếm tỉ lệ khoảng 10% trong dân số và họ cần phải được chăm sóc sức khỏe đặc biệt để gia tăng cơ hội hòa nhập cộng đồng. Một tấm gương điển hình rất đáng thán phục là trường hợp của Sharon Linh Nguyễn. Chị là người khuyết tật nhưng đã nỗ lực làm việc suốt 5 năm qua cho hoạt động tranh đấu cho quyền lợi của người khuyết tật. Chị nói với chúng tôi: 'Tôi mong những bạn bè cùng cảnh ngộ sẽ đến với Hội Chợ để hiểu rằng họ là những người cần và xứng đáng được xã hội chăm sóc đặc biệt.'

Nhân dịp này, Ban Tổ Chức cũng đồng thời kêu gọi cộng đồng Việt, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia lực lượng thiện nguyện viên, chia sẻ công việc với ban tổ chức, giúp hội chợ thành công mỹ mãn. Số phone của chị Bích Thủy Đoàn để liên lạc: 949-307-1626.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.