Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Mở Hội Chợ Y Tế Chăm Sóc Mọi Lứa Tuổi

03/10/200600:00:00(Xem: 1941)

Sharon Nguyễn (ngồi xe lăn); Hàng đứng, từ trái:  Bích Thủy Đoàn, Steve Phạm, Becky Nguyễn và Khôi Tạ tại tòa soạn Việt Báo.

Westminster (VB).- Hội chợ Y Tế lần thứ hai quy tụ 2 cơ quan và 6 Hội đoàn vô vụ lợi sẽ được tổ chức từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy 7-10-2006 tại Thánh đường Jesus Christ and Latter Day Saints, số 10332 đường Bolsa, TP Westminster, CA 92683.

Bên cạnh 30 gian hàng trưng bày đầy đủ các tài liệu bổ ích về y học thông dụng có các thiện nguyện viên hướng dẫn tận tình và giải thích mọi ý kiến thắc mắc, Hội Chợ còn tổ chức đồng thời các cuộc thuyết trình, hội thảo. Đặc biệt, ban tổ chức Hội Chợ còn cung cấp thức ăn nhẹ miễn phí và xổ số trúng quà cho khách đến viếng thăm.

Chiều 2-10, ban tổ chức Hội Chợ gồm năm bạn trẻ gồm: anh Khôi Tạ (phụ tá của dân biểu liên bang Loretta Sanchez), chị Becky Nguyễn (giám đốc Nhà chăm sóc trẻ khuyết tật thuộc Hội Liệt Não Quận Cam), chị Audrey Bích Thủy Đoàn (thiện nguyện viên, chuyên viên về dịch vụ thông dịch), chị Sharon Linh Nguyễn (người điều hợp tiếp cận cộng đồng của Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Lợi cho Trẻ Em Đặc Biệt), anh Steve Phạm (chuyên viên tiếp cận cộng đồng của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, chi nhánh Quận Cam) đã đến tòa soạn Việt Báo để trình bày mục tiêu của Hội Chợ là nhằm phổ biến những lợi ích về kiến thức, dịch vụ sức khỏe mà người dân Việt ở Quận Cam được cung cấp.

Hội Chợ Y Tế lần thứ  nhất được tổ chức tại Quận Cam hơn 3 năm trước đây thu hút hàng trăm dân Việt tham dự. Theo Ban Tổ chức, Hội Chợ lần này diễn tại một địa điểm gần khu dân cư, dễ đi lại, nhiều chỗ đậu xe…hy vọng đông đảo dân Việt tìm đến để tìm hiểu về các vấn đề: dịch vụ sức khỏe, trẻ em và sức khỏe tâm thần, sức khỏe tuổi già, điều cần biết về bệnh mất trí nhớ, người lớn và sức khỏe tâm thần, luật về chương trình giáo dục cho trẻ em khuyết tật, dịch vụ của Nha Phục Hồi, dịch vụ sức khỏe tại Quận Cam, đề phòng, chuẩn bị và đối phó với thiên tai… Các chuyên viên tham gia thuyết trình gồm có bác sĩ Lê Văn Ẩn, bác sĩ Lê Duy Chính, bác sĩ Clayton Châu, bà Jacqueline Miller, cô Lily Nguyễn, cô Kristy Nguyễn và anh Steve Phạm…

Ngoài những kiến thức và dịch vụ về sức khỏe thông thường cung cấp cho tất cả mọi người, Hội chợ lần này đặc biệt cung cấp kiến thức, kinh nghiệm và dịch vụ cần thiết cho các gia đình có con em khuyết tật và mắc bệnh tâm thần. Theo Becky Nguyễn, thành phần cư dân mắc bệnh và khuyết tật chiếm tỉ lệ khoảng 10% trong dân số và họ cần phải được chăm sóc sức khỏe đặc biệt để gia tăng cơ hội hòa nhập cộng đồng. Một tấm gương điển hình rất đáng thán phục là trường hợp của Sharon Linh Nguyễn. Chị là người khuyết tật nhưng đã nỗ lực làm việc suốt 5 năm qua cho hoạt động tranh đấu cho quyền lợi của người khuyết tật. Chị nói với chúng tôi: 'Tôi mong những bạn bè cùng cảnh ngộ sẽ đến với Hội Chợ để hiểu rằng họ là những người cần và xứng đáng được xã hội chăm sóc đặc biệt.'

Nhân dịp này, Ban Tổ Chức cũng đồng thời kêu gọi cộng đồng Việt, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia lực lượng thiện nguyện viên, chia sẻ công việc với ban tổ chức, giúp hội chợ thành công mỹ mãn. Số phone của chị Bích Thủy Đoàn để liên lạc: 949-307-1626.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.