Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Việt Nam Quật Khởi 30.4 Tưởng Niệm, Thắp Lửa, Văn Nghệ

24/04/199900:00:00(Xem: 14342)
WESTMINSTER (VB) — Buổi lễ Quốc Hận 30-4 của hơn 30 đoàn thể trẻ, được đặt tên là Ngày Quật Khởi, sẽ tổ chức tại Trường Trung Học Westminster, góc Hazard/Goldenwest, nơi có đủ chỗ cho hàng chục ngàn người tham dự và nhiều bãi đậu xe rộng. Việc tổ chức một nơi xa Little Saigon, dù chỉ xa có 5 phút lái xe, cũng là đề tài tranh luận sôi nổi các tuần qua, và cũng là do đề nghị của Cảnh Sát Westminster. Dưới đây là thông báo chi tiết về buổi lễ này.
Tiếp theo Thông Báo số 1 ngày 7 tháng 4 năm 1999, Ban Tổ Chức Ngày Việt Nam Quật Khởi và Quốc Hận 30-4 xin trân trọng thông báo:
(1) Sau nhiều phiên họp kể từ ngày 26/3/99, hơn 60 đoàn thể cùng Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và 7 cộng đồng người Việt tại quanh vùng Nam California đã đồng ý phối hợp tổ chức Ngày Việt Nam Quật Khởi và Quốc Hận năm nay vào đúng ngày thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 1999. Ngoài ra, Ban Tổ Chức cũng nhận được sự tham gia của nhiều vị thân hào nhân sĩ, không ngần ngại thời giờ cùng tiếp tay vào công tác chung nầy.
(2) Chương trình chung ngày Quốc Hận năm nay sẽ diễn tiến như sau:
* Lúc 11 giờ sáng, thứ Sáu 30/4/99, lễ dâng hương trước bàn thờ tổ quốc và đài tưởng niệm tử sĩ thiết lập tại khu chợ 99 đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Phần dâng hương này sẽ do Hội Đồng Liên Tôn cử hành và có sự tham dự của ông cảnh sát trưởng Westminster, James Cook.
* Lúc 12 giờ trưa, thứ Sáu 30/4/99, Ban Tổ Chức xin kêu gọi toàn thể quý đồng hương, các cơ sở thương mại, và các cơ quan truyền thông dành 3 phút yên lặng để chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và mặc niệm.

* Từ 6 giờ chiều đến 11 giờ tối thứ Sáu, 30/4/99, sẽ là Buổi Lễ Tưởng Niệm Tử Sĩ, Cầu Nguyện cho Nhân Quyền, Thắp Lửa Đấu Tranh, và phần văn nghệ do nhiều đoàn thể, ca đoàn và nghệ sĩ đóng góp. Buổi lễ này được tổ chức tại:
Trường trung học Westminster, 14325 Goldenwest Street, thành phố Westminster (góc đường Hazard và Goldenwest, cách khu Hollytron 1 block)
Buổi lễ năm nay gồm nhiều tiết mục quan trọng trong tinh thần “ôn cố tri tân”, tạo khí thế đấu tranh mới mẻ cho tập thể tị nạn cộng sản tại hải ngoại, và gây thành những chuyển động mạnh mẽ chuyển lửa đấu tranh về quê hương. Đặc biệt trách nhiệm liên lạc và phối hợp công tác năm nay được giao cho Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân Cho Việt Nam, qui tụ hơn 30 đoàn thể trẻ tại miền Nam California.
Chúng tôi xin tha thiết kêu gọi toàn thể quý đồng hương hãy hưởng ứng nồng nhiệt lời mời tham dự Ngày Việt Nam Quật Khởi và Quốc Hận 30-4-99, đồng thời tích cực tiếp tay quảng bá, ủng hộ và yểm trợ tinh thần cũng như vật chất để chúng tôi có thể hoàn tất nhiệm vụ. Đặc biệt, sự yểm trợ của quý vị mang ý nghĩa rất quan trọng, gây phấn khởi và tạo niềm tin sắt đá cho việc dấn thân nhập cuộc của tầng lớp thanh niên Việt Nam tại hải ngoại. Mọi chi tiết xin quí vị liên lạc về địa chỉ sau đây: P.O. Box 975, Garden Grove CA 92842, hoặc điện thoại (714) 695-4638.
Trân trọng kính chào

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.