Hôm nay,  

Cộng Đồng Chủ Nhật

04/04/200400:00:00(Xem: 6033)
CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG
Trước Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ, đường All American, ngang Sở Cảnh sát Westminster lúc 11 giờ 30 Chủ Nhựt,04-4-2004. Thắc mắc, gọi Phạm văn Thuần (714) 839 6244

SÙNG NGHIÊM THIỀN VIỆN
Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11567 Magnolia St., G.G., CA 92841. Phone: 714-636-0118. Mỗi Thứ bảy 3:30-4:30 chiều: tập dưỡng sinh; 4:30-5:30 chiều : Thiền; Mỗi Chủ Nhật: 2:00 đến 3:00 chiều: Tập Yoga; 3:30 đến 5:00 chiều : Thiền.

‘THƠ, NHẠC, KINH VÀ ĐẠO’
Thiền sư Nhất Hạnh giảng chủ nhật 04-4-2004 tại tu viện Lộc Uyển. Buổi Anh ngữ 8:00AM tới 9:00AM là "Teaching of Love". Từ 10.30 am giảng tiếng Việt đề tài "Thơ, nhạc, Kinh và đạo".

GIẢNG KINH BÁT NHÃ
Đạo Tràng Hoa Nghiêm, Chùa Liên Hoa số 9561 Bixby Ave Garden Grove : Ngày 04-4-2004: GS Tăng Kiến Hoa.

HÁT CHO LỊCH SỬ VIỆT TỴ NẠN
Vào 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 4-4-2004, tại Garden Grove Park, Atlantic center, 9301 Westminster Ave, GG 92843 (gần địa điểm tổ chức Hội Chợ Tết) vào cửa tự do, không bán vé. MC: Nhạc sĩ Nam Lộc, Việt Dzũng, Hồ Văn Sinh. Ban nhạc Nắng Mới và các ca sĩ tài danh hải ngoại. Liên lạc Hồ Văn Sinh (714) 719-9443

DU TỬ LÊ, THI CA QUA ÂM NHẠC


Thơ nhạc thính phòng "Du Tử Lê: Thi Ca Qua Âm Nhạc," vào lúc 7:30 tối Chủ Nhật 4-4-2004, tại phòng Sinh hoạt Nhật báo Viễn Đông, đường Moran,Westminster.
Có nghệ sĩ Diễm Liên, Nguyên Khang, Lê Hồng Quang, Như An, Vương Lan, Lucie Hoàng, Hoàng Thi Thao, Luân Vũ, Trang Đài Trần Nguyễn, Howard Vũ... MC sẽ là Orchid Lâm Quỳnh và Ngụy Vũ.
Nhà thơ Du Tử Lê trình bày đề tài "Ảnh hưởng Phật Giáo trong thơ Du Tử Lê.” Vé bán trước tại nhà sách Tự Lực, Tú Quỳnh. BTC cũng giữ lại một số để bán tại nơi trình diễn, lúc 6:30PM. Điện thoại BTC: 714-657-9343.

HOUSING, TRỊ BỆNH BÉO PHÌ
Tại trụ sở Cộng Đồng VN Nam Calif, 13139 Harbor Blvd, lầu Một, G.G. Ca 92843 Phone (714) 530-5613 / (714) 928-6619, từ 11giờ AM đến 3PM, ngày Chủ Nhựt 04/04/2004 và 11/04/2004 để nghe thuyết trình các đề tài:
- Trợ Cấp Housing tài khoá 2004-2005 và Tương Trợ Chung Sự (do CĐVN-NC)
- Trị Liệu Pháp về các bệnh Béo Phì (Over Weight) - Bại xụi (Stroke)- Tiểu Đường và Cao Huyết Áp (Bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu, UCI và các Supervisors Herbalife)

HÀNH TRÌNH BIỂN ĐÔNG
Trao giải thi viết Hành Trình Biển Đông II, tại Người Việt 14771 Moran St., Westminster, vào chủ nhật 4-4-2004 từ 11:30AM-3:30PM. Sẽ tặng 200 phần quà cho 200 vị khách đến sớm nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bệnh cúm và COVID-19 vẫn là mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe, gây ra hàng ngàn ca nhập viện và tử vong mỗi năm. Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh), từ ngày 1 tháng 10 năm 2023 đến ngày 1 tháng 6 năm 2024, ước tính có ít nhất 35 triệu ca cảm cúm, 390,000 ca nhập viện và 24,000 ca tử vong. Trong cùng thời gian đó, khoảng 44,000 ca tử vong đã được ghi nhận do COVID-19 tại Hoa Kỳ.
Sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2024 trong khu Nhà Quàn Peek Funeral Home, Thành phố Westminster, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, (GHPGVNTNHK,) Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali, Nhà Quàn Feek Funeral Home, đã long trọng tổ chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 13-2024.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Thánh Minh, Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Trú Xứ Chùa Liên Hoa, đã trang nghiêm tổ chức lễ Hải Táng Tro Cốt trên biển Long Beach vào sáng Chủ Nhật 15-9-2024, khoảng 100 Phật tử tề tựu chùa Liên Hoa ở Quận Cam để tham dự lễ hải táng tro cốt của thân nhân quá cố trên biển Long Beach. Có 30 hủ đựng tro cốt được thân nhân mang đi hải táng và số người đi lên tàu hơn một trăm. Mấy tháng trước, Chùa Liên Hoa thông báo tổ chức lễ rải tro cốt trên biển Long Beach và nhiều Phật tử ghi danh. Từ chiều Thứ Bảy 14-9-2024, các hủ tro cốt được đem ra đặt trên bàn có hoa quả, thực phẩm và từ sáng sớm Chủ Nhật 15-9-2024 thì các thân nhân đến dự lễ tụng kinh do Hòa thượng Thích Chơn Thành, Viện chủ Chùa Liên Hoa và các vị tăng trì niệm, cầu siêu cho các vong linh trước khi mang đi hải táng.
Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, mùa Trung Thu là mùa của thiếu nhi, mùa của tuổi thơ, trẻ nhỏ nào cũng thích mùa Trung Thu được mặc áo đẹp đi rước đèn. Đèn con cá, con rồng, con thỏ, ngôi sao, màu sắc rực rỡ. Hồi xưa, còn học tiểu học, chúng tôi mong tới Tết Trung Thu được ăn bánh Trung Thu, ca hát, rước đèn Trung Thu đi khắp phố phường. Khi tị nạn ở Hoa Kỳ, chúng tôi thích được nhìn thấy các em dung dăng dung dẻ mặc áo dài, đèn trong tay, ca hát líu lo vui Tết Trung Thu.
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo miền nam California đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An vào sáng Chủ Nhật ngày 15-9-2024 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden, Santa Ana, Ca 92704. Trong Ban tổ chức buổi lễ của Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo có ông Nguyễn Thanh Giàu, HT BTSTU/GHPGHH/Hải Ngoại; ông Trần Văn Tài, HT BTSGHPGHH/Miền Nam California; ông Ngô Văn Ẩn, TB Phổ Thông Giáo Lý, nhiều viên chức và đồng đạo khác. Trong các quan khách tham dự, đặc biệt có Dân biểu tiểu bang Tạ Đức Trí (địa hạt 70) và phu nhân, cùng với nhiều phóng viên báo và đài, như Phan Đại Nam, Lâm Hoài Thạch…
Vào ngày 10 tháng 9, 2024 vừa qua, bộ ngoại giao Hoa Kỳ (BNG/HK), cùng cơ quan Welcome Corps (WC) đã tổ chức một buổi tiếp tân ngay tại Tòa Bạch Ốc ở Washington D.C để chào đón và vinh danh những đóng góp của các hội đoàn cùng những cá nhân và nhóm bảo trợ đã tham gia, đóng góp cũng như vận động cho chương trình “Bảo Trợ Tư Nhân” (Private Sponsorship) của chính phủ Hoa Kỳ được thành hình và thành công tốt đẹp.
Như đã loan báo, Chuỗi Nhạc Hội Kỷ Niệm kéo dài ba ngày vào tháng 9 quy tụ các nghệ sĩ tài danh Phi Luật Tân, Việt Nam, và Trung Quốc sẽ bắt đầu từ ngày thứ sáu 20 tháng 9 cho đến Chủ Nhật 22 tháng 9. Trong khuôn khổ chương trình khuyến mãi mùa thu đặc biệt của Sky River Casino, chương trình văn nghệ Việt Nam sẽ đến với quý vị vào ngày thứ Bảy 21 tháng 9 vào lúc 8 giờ tối trên sân khấu lộng lẫy của chúng tôi.
Ngành Thẩm Mỹ luôn giữ một phần quan trọng trong môi trường kinh doanh tại cộng đồng của chúng ta. Cho dù đó là Tiệm làm tóc, Thợ cắt tóc, Thợ làm móng hay Trung Tâm làm đẹp, đây là một ngành công nghiệp không ngừng phát triển, và tạo việc làm cho hàng nghìn người. Là Thượng Nghị Sĩ của quý vị, Janet luôn cập nhật những vấn đề mới nhất trong ngành này. Janet xin kính mời quý vị đến tham dự buổi Hội Thảo Thẩm Mỹ của chúng tôi vào ngày 16 tháng 9 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại trường Cao đẳng Cộng đồng Coastline. Quý vị sẽ thấy nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm, công cụ và dịch vụ mới nhất.
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo miền nam California tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An vào lúc 10 giờ sáng ngày 15-9-2024 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden, Santa Ana, Ca 92704. Đức Phật Thầy Tây An là vị giáo tổ của Phật Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, nguồn gốc của Phật Giáo Hòa Hảo.
Người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa, và người gốc đảo quốc Thái Bình Dương (AANHPI) là nhóm cử tri tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ. Hơn 15 triệu người AANHPI sẽ đủ điều kiện bỏ phiếu vào ngày bầu cử 5 tháng 11 tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.