Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Văn Nghệ Với Tùng Giang “nợ Tơ Tằm”

14/08/200000:00:00(Xem: 4275)
LITTLE SAIGON (VB) - Hơn 400 khán giả, thân hữu, và anh chị em văn nghệ sĩ đã tham dự Đêm Tùng Giang hôm Thứ Sáu 11.8.2000 nhằm giúp nghệ sĩ Tùng Giang thêm phương tiện chữa bệnh.

Đêm văn nghệ có tên “Nợ Tơ Tằm” như dường trích tư các dòng thơ “Một thuở luyến lưu tình nghệ sĩ/Nửa đời vương vấn nợ tơ tằm,” trong lời của nhà báo Lâm Tường Dũ lúc nói về buổi văn nghệ “đến để trao nhau chút nghĩa tơ tằm, đến để thấy tình người không bao giờ tàn phai, để che nhau chút nắng ấm hoàng hôn.”

Nhiều nghệ sĩ đã lên phát biểu, kể về các kỷ niệm với Tùng Giang. Trong đó, nghệ sĩ Nam Lộc nhắc đến Tùng Giang như người giúp ông hoàn tất bản nhạc “Anh Đã Quên Mùa Thu,” và ca sĩ Khánh Ly kể về những ngày đầu ở Mỹ khi nhiều nghệ sĩ còn lạc lõng bên trời xa cách và chị giúp đặt tên ca khúc “Tôi Với Trời Bơ Vơ” của Tùng Giang.

Những MC nổi tiếng vùng Nam Cali đã thay nhau lên đeìu khiển chương trình như Nam Lộc, Thụy Trinh, Nguyễn Ngọc Chấn, Vũ Kiểm, Ngụy Vũ, Ngọc Phu, Diễm Phúc, Trần Nhật Phong…

Các ngeh sĩ lên trình diễn cho chương trình có Ý Lan, Thanh Lan, Hạ Lan, Quốc Anh, Khánh Ly, Trần Duy Đức, Kevin Khoa, Mỹ Thúy, Jenny Hiền, Yên Vy, Thành Lễ, Ngọc Trọng, Nguyên Khang, Quốc Việt, Quang Bình, Anh Dũng, Từ Trần, Bửu Tài, Minh Trung, Nguyên Hồng - và cháu Cung My, cô con gái trẻ tuổi của Tùng Giang.

Mọi người đều gửi lời chúc Tùng Giang sớm hết bệnh. Để khán giả còn được nghe cách đánh trống điệu nghệ độc đáo của anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.