Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Văn Nghệ Với Tùng Giang “nợ Tơ Tằm”

14/08/200000:00:00(Xem: 4271)
LITTLE SAIGON (VB) - Hơn 400 khán giả, thân hữu, và anh chị em văn nghệ sĩ đã tham dự Đêm Tùng Giang hôm Thứ Sáu 11.8.2000 nhằm giúp nghệ sĩ Tùng Giang thêm phương tiện chữa bệnh.

Đêm văn nghệ có tên “Nợ Tơ Tằm” như dường trích tư các dòng thơ “Một thuở luyến lưu tình nghệ sĩ/Nửa đời vương vấn nợ tơ tằm,” trong lời của nhà báo Lâm Tường Dũ lúc nói về buổi văn nghệ “đến để trao nhau chút nghĩa tơ tằm, đến để thấy tình người không bao giờ tàn phai, để che nhau chút nắng ấm hoàng hôn.”

Nhiều nghệ sĩ đã lên phát biểu, kể về các kỷ niệm với Tùng Giang. Trong đó, nghệ sĩ Nam Lộc nhắc đến Tùng Giang như người giúp ông hoàn tất bản nhạc “Anh Đã Quên Mùa Thu,” và ca sĩ Khánh Ly kể về những ngày đầu ở Mỹ khi nhiều nghệ sĩ còn lạc lõng bên trời xa cách và chị giúp đặt tên ca khúc “Tôi Với Trời Bơ Vơ” của Tùng Giang.

Những MC nổi tiếng vùng Nam Cali đã thay nhau lên đeìu khiển chương trình như Nam Lộc, Thụy Trinh, Nguyễn Ngọc Chấn, Vũ Kiểm, Ngụy Vũ, Ngọc Phu, Diễm Phúc, Trần Nhật Phong…

Các ngeh sĩ lên trình diễn cho chương trình có Ý Lan, Thanh Lan, Hạ Lan, Quốc Anh, Khánh Ly, Trần Duy Đức, Kevin Khoa, Mỹ Thúy, Jenny Hiền, Yên Vy, Thành Lễ, Ngọc Trọng, Nguyên Khang, Quốc Việt, Quang Bình, Anh Dũng, Từ Trần, Bửu Tài, Minh Trung, Nguyên Hồng - và cháu Cung My, cô con gái trẻ tuổi của Tùng Giang.

Mọi người đều gửi lời chúc Tùng Giang sớm hết bệnh. Để khán giả còn được nghe cách đánh trống điệu nghệ độc đáo của anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương long trọng tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, đặc biệt năm nay vì tình trạng bệnh dịch Covid-19 nên lễ giỗ tổ chỉ tổ chức giới hạn trong phạm vi số người tham dự theo qui định của chính quyền. Mặc dù vậy nhưng lễ giỗ tổ năm nay cũng được long trọng tổ chức tại đền thờ của hội, 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, CA 92683.
Văn phòng HarleyForCongress đã phối hợp cùng giáo sư Doãn Kim Khánh để giúp đỡ một số cư dân điền mẫu đơn xin nhập tịch N-400 và mẫu đơn xin miễn lệ phí I-912 của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Văn phòng cũng đã phân phát miễn phí bộ 100 câu hỏi & trả lời về môn Công Dân
“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết.
Để tưởng niệm 46 năm ngày quốc hận tháng Tư đen, đồng thời tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả trong hành trình vượt biển tìm tự do, Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam tổ chức lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong khu nghĩa trang Peek Family và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster.
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.