Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Gây Quỹ Thành Công

25/02/200400:00:00(Xem: 4072)
PHOTO: Đoàn sinh của hai đoàn: Sinh Viên-Thanh Niên và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã trong nghi thức khai mạc tiệc chay gây quỹ.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Với sự bảo trợ 100% về ẩm thực của gia đình Bửu Lộc chủ nhân nhà hàng Seafood World, Phật Tử thuộc Đạo Tràng Bát Nhã đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 6:30 tối thứ sáu ngày 20 tháng 2 năm 2004 quy tụ trên 500 ngươi tham dự.
Trong hàng Tôn Túc người ta thấy có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Thiện Hương, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, hai Sư Cô Chơn Thiền và Chơn Diệu thuộc Tu viện Sùng Nghiêm. Buổi cơm gây quỹ được các Đạo Hữu thuộc Tổng Hội Cư Sĩ và các anh chị em Đoàn Sinh viên-Thanh niên và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã tận tình giúp đỡ nên sự tổ chức khá chu đáo.
Được biết hiện nay lô đất bên cạnh chùa Bát Nhã do một gia đình người Mỹ trú ngụ đã gần 100 năm vừa mới được rao bán cho chùa Bát Nhã sau khi người thừa kế cuối cùng là một cụ bà đã 100 tuổi mới qua đời với lời di ngôn: Ưu tiên sang nhượng lô đất này cho Thượng Tọa Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Trong hoàn cảnh sống xa gia đình nên ngươi con của cụ bà đã quyết định theo ý mẹ và cho chùa Bát Nhã một thời hạn ngắn để chuẩn bị tài chánh vì ông ta sẽ không có thì giơ tới lui nhiềâu lần.


Do đó chùa Bát Nhã đã quyết định tổ chức buổi cơm chay gây quỹ này để hy vọng tăng thêm số tài chánh cho đủ số theo yêu cầu của người bán.
Buổi tiệc chay gây quỹ được nhiều ca nhạc sĩ trợ giúp, cũng như nhiều mạnh thường quân hỗ trợ nên kết quả số thu đã lên đến con số không ngờ. Phần lớn trong số gần 60 ngàn Mỹ kim thu được là từ tiền bán vé và tiền cúng dường. Riêng trong cuộc đấu giá rất tượng trưng ca sĩ Đài Trang thỉnh pho tượng Phật Quán Thế Âm với giá tiền là 3559 Mỹ Kim.
Hiện nay chùa Bát Nhã đang ráo riết gây quỹ bảo trợ hay tìm kiếm mạnh thường quân cho vay không tiền lời (có và không có thời gian hoàn trả) để kịp thời hạn theo yêu cầu của ngươi bán. Vì nếu quá trễ sẽ không còn có một cơ hội thứ hai để mở rộng chu vi sinh hoạt của chùa Bát Nhã trong tương lai.
Xây dựng ngôi Tam Bảo, Thiết lập Đạo Tràng là công đức vô biên. Đóng góp một viên gạch làm nền móng xây dựng nơi trú ngụ cho các Bậc Tôn Túc, Thiện Trí Thức là tích lũy phước báu cho nhiều đời sau. Quý Phật tử phát tâm cúng dường có thể gặp trực tiếp Ban Vận Động tại chùa Bát Nhã số: 803 S. Sullivan St, Thành phố Santa Ana, CA 92704 Điện thoại: 714-571-0473 và Fax 714-953-1871.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.