Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Gây Quỹ Thành Công

25/02/200400:00:00(Xem: 4073)
PHOTO: Đoàn sinh của hai đoàn: Sinh Viên-Thanh Niên và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã trong nghi thức khai mạc tiệc chay gây quỹ.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Với sự bảo trợ 100% về ẩm thực của gia đình Bửu Lộc chủ nhân nhà hàng Seafood World, Phật Tử thuộc Đạo Tràng Bát Nhã đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 6:30 tối thứ sáu ngày 20 tháng 2 năm 2004 quy tụ trên 500 ngươi tham dự.
Trong hàng Tôn Túc người ta thấy có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Thiện Hương, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, hai Sư Cô Chơn Thiền và Chơn Diệu thuộc Tu viện Sùng Nghiêm. Buổi cơm gây quỹ được các Đạo Hữu thuộc Tổng Hội Cư Sĩ và các anh chị em Đoàn Sinh viên-Thanh niên và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã tận tình giúp đỡ nên sự tổ chức khá chu đáo.
Được biết hiện nay lô đất bên cạnh chùa Bát Nhã do một gia đình người Mỹ trú ngụ đã gần 100 năm vừa mới được rao bán cho chùa Bát Nhã sau khi người thừa kế cuối cùng là một cụ bà đã 100 tuổi mới qua đời với lời di ngôn: Ưu tiên sang nhượng lô đất này cho Thượng Tọa Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Trong hoàn cảnh sống xa gia đình nên ngươi con của cụ bà đã quyết định theo ý mẹ và cho chùa Bát Nhã một thời hạn ngắn để chuẩn bị tài chánh vì ông ta sẽ không có thì giơ tới lui nhiềâu lần.


Do đó chùa Bát Nhã đã quyết định tổ chức buổi cơm chay gây quỹ này để hy vọng tăng thêm số tài chánh cho đủ số theo yêu cầu của người bán.
Buổi tiệc chay gây quỹ được nhiều ca nhạc sĩ trợ giúp, cũng như nhiều mạnh thường quân hỗ trợ nên kết quả số thu đã lên đến con số không ngờ. Phần lớn trong số gần 60 ngàn Mỹ kim thu được là từ tiền bán vé và tiền cúng dường. Riêng trong cuộc đấu giá rất tượng trưng ca sĩ Đài Trang thỉnh pho tượng Phật Quán Thế Âm với giá tiền là 3559 Mỹ Kim.
Hiện nay chùa Bát Nhã đang ráo riết gây quỹ bảo trợ hay tìm kiếm mạnh thường quân cho vay không tiền lời (có và không có thời gian hoàn trả) để kịp thời hạn theo yêu cầu của ngươi bán. Vì nếu quá trễ sẽ không còn có một cơ hội thứ hai để mở rộng chu vi sinh hoạt của chùa Bát Nhã trong tương lai.
Xây dựng ngôi Tam Bảo, Thiết lập Đạo Tràng là công đức vô biên. Đóng góp một viên gạch làm nền móng xây dựng nơi trú ngụ cho các Bậc Tôn Túc, Thiện Trí Thức là tích lũy phước báu cho nhiều đời sau. Quý Phật tử phát tâm cúng dường có thể gặp trực tiếp Ban Vận Động tại chùa Bát Nhã số: 803 S. Sullivan St, Thành phố Santa Ana, CA 92704 Điện thoại: 714-571-0473 và Fax 714-953-1871.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.