Hôm nay,  

Tin Cộng Đồng

14/10/200100:00:00(Xem: 7805)
LỄ GIỖ QUAN THƯỢNG ĐẲNG ĐẠI THẦN NGUYỄN TRUNG TRỰC
Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo, Ban Trị sự Miền Nam California, trân trọng kính mời chư quý đồng đạo tham dự lễ giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 14-10-2001 tại Hội quán PGHH Miền Nam Cali, 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana. Điện thoại liên lạc: (714) 557-7563. Thay mặt Ban Trị sự PGHH Miền Nam Cali, Hội trưởng: Nguyễn Thanh Giàu.

KHÓA 72-73 SVSQ/KQ GÂY QUỸ
Nhằm mục đích chuẩn bị "30 năm hội ngộ" Liên khóa 72-73 SVSQ Không quân, ban đại diện Liên Khóa sẽ tổ chức Đêm Dạ Vũ gây quỹ tại Vũ trường Majestic vào tối thứ Bảy 13/10/2001. Giá vé ủng hộ: 15 đô. Liên lạc với: Lê Hưng, đt: (714) 381-3501; Nguyễn Na (714) 878-2636; Nguyễn A. Vinh (714) 899-1818..

TRIỂN LÃM ẢNH
Kính mời quý vị: nhiếp ảnh gia, quý bạn và quý thân hữu vào xem trang website http://www.fmpa-ics.com. Các tác phẩm trúng giải sẽ được triển lãm tại:
HỘI QUÁN LITTLE SAIGON RADIO
15781 Brookhurst Street
Westminster, California 92683
Từ 10:00 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều ngày Chúa nhật 14 tháng 10 năm 2001.

LỄ RA MẮT SÁCH "VẦN CHỮ VIỆT"
Giải Khuyến Học về Lịch sử - Văn học Việt Nam và Học sinh - Sinh viên Ưu tú sẽ tổ chức Lễ Ra Mắt Sách "Vần Chữ Việt", tác giả là nhà giáo kiêm nhà thơ Nguyễn Hữu Bào, vào ngày Thứ Bảy, 20 tháng 10 năm 2001 từ 3:00 giờ - 5:00 giờ chiều, tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt - 14891 Moran St, Thị xã Westminster. Trong dịp này, tác giả sẽ ký tên lưu niệm và có phần trình diễn văn nghệ của các em học sinh.

NHIẾP ẢNH CHO BẠN MỚI


Hội Nhiếp Ảnh South Bay sẽ mở 1 khóa Nhiếp Ảnh cho những người mới bắt đầu cầm máy. Các bạn muốn bước vào Giới Ảnh Nghệ Thuật xin mờ vào lớp nhiếp ảnh khởI đầu này, đó là cách giúp bạn đỡ mất thì giờ và ít tốn tốn kém tiền bạc. Các bạn có thể liên lạc với HộI PASB qua điện thoại: (310) 978-8978 hay email [email protected] để biết thêm chi tiết.

QUYỀN VŨ ĐẠO VIỆT NAM
Danh Sư Xuất Cao Đồ - Truyền Nhân Lưu Hào Kiệt
Sư Trưởng Chưởng Môn Hạ Quốc Huy: 9 đẳng Okinawan Karate, 8 đẳng American Karate, 7 đẳng Kobudo, 5 đẳng Iaido, 5 đẳng Kendo, Grand Champion Master Trainer of Champions 1992, Golden Master Award 1994, Master of The Year 1994 & 1995, Master of Excellence 1998
Mãnh Sư Hạ Quốc Triều Chung: Grand Champion International Karate liên tiếp bốn năm (1992, 1993, 1994 và 1995), Grand Champion The World Martial Arts Festival 1994
Võ Sư Dong Quan Ha: Nguyên USC's Martial Arts Instructor, Gold Medal Kung Fu World Cup 1989, USA Champion 1993; International Karate Champion 12 năm (1982, 83, 84, 86, 87, 88, 89, 91, 92, 93, 94, 95)
Huấn luyện cho võ sinh từ 6 tuổi tới 66 tuổi.
Training Hours:
Friday, 6:00 PM to 10:00 PM tại Midway City Community Center, Midway City
Saturday, 10:00 AM to 1:00 PM tại 14032 Flower St., Garden Grove
Telephone: (714) 636 -8880

DẠY KÈM HOA NGHIÊM
Chùa Hoa Nghiêm có mở lớp dạy kèm Toán, Anh Văn và homework cho các em từ mẫu giáo đến lớp 12, với ban giảng huấn tận tâm, giàu kinh nghiệm. Giờ học: từ 3:30PM tới 6:30PM từ Thứ Hai tới Thứ Năm mỗi tuần. Đặc biệt có lớp luyện Toán cho các em lớp 7-12 mỗi Thứ Bảy hàng tuần.. Xin gọi số: (714) 878-9391 hỏi cô Hà; hay (714) 775-6799/534-8920.
Chùa Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703 (đoạn giữa Harbor và Fairview)
Các sinh hoạt khác cho mọi lứa tuổi: Mỗi Chủ nhật, có dạy Việt Ngữ, dạy nhạc, họp Gia Đình Phật Tử, tập Thiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ Quan Thẩm Quyền Không Gian Mở Santa Clara Valley (Cơ Quan) công bố báo cáo Tìm hiểu cộng đồng của chúng ta Giai đoạn II, một khuôn khổ được xây dựng dựa trên báo cáo Giai đoạn I được công bố vào năm 2015 và đã hướng dẫn các khoản đầu tư bảo tồn chiến lược giúp cộng đồng vượt qua các rào cản trong việc tiếp cận thiên nhiên.
Cô Michelle Hanabusa, nhà sáng lập và giám đốc nghệ thuật của công ty WEAREUPRISERS, nhận thấy một điểm chung giữa thời trang và Thống Kê Dân Số 2020: “Những món đồ mà bạn bận là những gì mà bạn đại diện cho. Những gì bạn bận là một sự thể hiện cho biết bạn là ai.” Cũng giống như vậy, cô Hanabusa coi Thống Kê Dân Số 2020 là về sự đại diện của người Mỹ gốc Á, và cho thấy, về mặt số liệu, chúng ta là ai. Cô Hanabusa, thông qua công ty UPRISERS, đang sử dụng thời trang để quảng bá Thống Kê Dân Số 2020.
Vào lúc 11:00 trưa ngày Thứ Ba 18/08/2020, trước trụ sở bưu điện thành phố Costa Mesa (1590 Adams Ave.), Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48th) đã có cuộc họp báo với chủ đề “không được gây rối bưu điện”, lên án chính phủ Trump và tân giám đốc bưu điện Hoa Kỳ USPS Loui DeJoy đang thực hiện các biện pháp cắt giảm ngân sách, hoạt động của bưu điện nhằm mục đích cản trở quá trình bầu cử bằng thư tín trong tháng 11 tới.
California đang trải qua đợt nắng nóng nhất từ trước tới nay và cư dân được khuyến khích giảm sử dụng điện khi nhu cầu tăng cao, tăng mức căng thẳng lên hệ thống điện.
Nhằm thu hút sự ủng hộ cho Dự Luật 16, Người Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương (AAPI) đã tổ chức một buổi vận động trực tuyến vào thứ Tư tuần trước, ngày 12/8, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo tiêu biểu của AAPI đến từ khắp California. Diễn giả bao gồm dân biểu David Chiu, dân biểu Ash Kalra, và ba tham luận viên: Tracy La, Giám Đốc Điều Hành của VietRise, Shikha Bhatnagar, Giám Đốc Điều Hành của South Asian Network, và ủy viên Manufou Liaiga-Anoa’i từ Ủy ban về Quyền Phụ Nữ của hạt San Mateo.
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.