Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Điều Đình 44 Triệu Cho Xa Lộ 22 Vào Ngân Sách

05/08/200400:00:00(Xem: 4170)
SACRAMENTO - Ngân Sách Tiểu Bang California đã được Quốc Hội và Thống Đốc Arnold Schwarzeneggar thông qua trong tuần lễ vừa qua. Đặc biệt, Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) cho biết là Ngân Sách Tiểu Bang gồm có $44 triệu dành riêng cho sự mở rộng của Xa Lộ Garden Grove tức là Xa Lộ 22.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Sau nhiều buổi thảo luận với Thống Đốc Schwarzeneggar và Bộ Trưởng Bộ Thương Mại, Giao Thông, và Xây Dựng, tôi và các dân biểu thuộc phái đoàn Quận Cam đã giữ được $44 triệu trong ngân sách tiểu bang năm nay để tiến hành việc mở rộng Freeway 22," Dân Biểu Lou Correa nói tiếp, "Những có gắng của tôi và Cơ Quan Vận Chuyển Quận Cam tức là Orange County Transportation Authority (OCTA) cuôái cùng có kết quả tốt."
Xa Lộ 22 được bắt đầu xây dựng vào thập niên 1960s. Trong lúc đó dân số Quận Cam chỉ cóû khoảng 700,000 người. Ngày hôm nay, Xa Lộ 22 đã trở thành một đường dây quan trọng nối tiếp đường đi từ miền trung qua miền đông của Quận Cam cho dân số lên tới hơn 3 triệu người.

Trong bức thư gửi đến Bộ Trưởng Bộ Thương Mại, Gia Thông, và Xây Dựng McPeak vào ngày 30 tháng 6, Dân Biểu Lou Correa đã nói lên nhu cầu duy trì ngân khoản phát triển Xa Lộ 22 trong ngân sách tiểu bang. Trong Dự Luật Thượng Viện 1098 có khoảng $140 triệu "tiền thu nhập còn dư" tức là "spillover revenue" sẽ được chuyển qua Quỹ Cứu Tế Sự Tắc Nghẽn Giao Thông. Những "tiền thu nhập còn dư" sẽ được đầu tư vào những đề án đang được tài trợ. Xa Lộ 22 đã được $66 triệu từ tiểu bang và $22 triệu đã được sử dụng. $44 triệu còn lại vẫn còn trong ngân sách tiểu bang mà ông Thống Đốc Schwarzeneggar đã ký vào trong tuần lễ qua. Tổng cộng số tiền tiểu bang California sẽ đầu từ vào Xa Lộ 22 là $189 triệu với $123 triệu còn lại phải được phân phát.
Theo ông Gregory T. Winterbottom, chủ tịch Ban Chấp Hành OCTA, "Chúng tôi rất mừng ngân sách của tiểu bang đã được thông qua. Chúng tôi cũng cám ơn Dân Biểu Correa đã làm việc tích cực dành sự công bằng cho Quận Cam trong ngân sách năm nay. Chúng tôi xin thay mặt 350,000 người sử dụng Xa Lộ 22 hằng ngày, chúng tôi rất mừng được ngân quỹ này để tiến việc mở rộng Xa Lộ 22."
Dân Biểu Lou Correa kết luận, "Ngân quỹ mở rộng Xa Lộ 22 là nhu cầu quan trọng để phát triển kinh tế Quận Cam. Ngân quỹ này sẽ giúp cải thiện sự tắc nghẽn giao thông trên Xa Lộ 22, tạo nên việc làm mới có lương tốt , và cải tiến đời sống của nhiều cư dân tại Quận Cam."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,