Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Điều Đình 44 Triệu Cho Xa Lộ 22 Vào Ngân Sách

05/08/200400:00:00(Xem: 4159)
SACRAMENTO - Ngân Sách Tiểu Bang California đã được Quốc Hội và Thống Đốc Arnold Schwarzeneggar thông qua trong tuần lễ vừa qua. Đặc biệt, Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) cho biết là Ngân Sách Tiểu Bang gồm có $44 triệu dành riêng cho sự mở rộng của Xa Lộ Garden Grove tức là Xa Lộ 22.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Sau nhiều buổi thảo luận với Thống Đốc Schwarzeneggar và Bộ Trưởng Bộ Thương Mại, Giao Thông, và Xây Dựng, tôi và các dân biểu thuộc phái đoàn Quận Cam đã giữ được $44 triệu trong ngân sách tiểu bang năm nay để tiến hành việc mở rộng Freeway 22," Dân Biểu Lou Correa nói tiếp, "Những có gắng của tôi và Cơ Quan Vận Chuyển Quận Cam tức là Orange County Transportation Authority (OCTA) cuôái cùng có kết quả tốt."
Xa Lộ 22 được bắt đầu xây dựng vào thập niên 1960s. Trong lúc đó dân số Quận Cam chỉ cóû khoảng 700,000 người. Ngày hôm nay, Xa Lộ 22 đã trở thành một đường dây quan trọng nối tiếp đường đi từ miền trung qua miền đông của Quận Cam cho dân số lên tới hơn 3 triệu người.

Trong bức thư gửi đến Bộ Trưởng Bộ Thương Mại, Gia Thông, và Xây Dựng McPeak vào ngày 30 tháng 6, Dân Biểu Lou Correa đã nói lên nhu cầu duy trì ngân khoản phát triển Xa Lộ 22 trong ngân sách tiểu bang. Trong Dự Luật Thượng Viện 1098 có khoảng $140 triệu "tiền thu nhập còn dư" tức là "spillover revenue" sẽ được chuyển qua Quỹ Cứu Tế Sự Tắc Nghẽn Giao Thông. Những "tiền thu nhập còn dư" sẽ được đầu tư vào những đề án đang được tài trợ. Xa Lộ 22 đã được $66 triệu từ tiểu bang và $22 triệu đã được sử dụng. $44 triệu còn lại vẫn còn trong ngân sách tiểu bang mà ông Thống Đốc Schwarzeneggar đã ký vào trong tuần lễ qua. Tổng cộng số tiền tiểu bang California sẽ đầu từ vào Xa Lộ 22 là $189 triệu với $123 triệu còn lại phải được phân phát.
Theo ông Gregory T. Winterbottom, chủ tịch Ban Chấp Hành OCTA, "Chúng tôi rất mừng ngân sách của tiểu bang đã được thông qua. Chúng tôi cũng cám ơn Dân Biểu Correa đã làm việc tích cực dành sự công bằng cho Quận Cam trong ngân sách năm nay. Chúng tôi xin thay mặt 350,000 người sử dụng Xa Lộ 22 hằng ngày, chúng tôi rất mừng được ngân quỹ này để tiến việc mở rộng Xa Lộ 22."
Dân Biểu Lou Correa kết luận, "Ngân quỹ mở rộng Xa Lộ 22 là nhu cầu quan trọng để phát triển kinh tế Quận Cam. Ngân quỹ này sẽ giúp cải thiện sự tắc nghẽn giao thông trên Xa Lộ 22, tạo nên việc làm mới có lương tốt , và cải tiến đời sống của nhiều cư dân tại Quận Cam."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.