Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Điều Đình 44 Triệu Cho Xa Lộ 22 Vào Ngân Sách

05/08/200400:00:00(Xem: 4421)
SACRAMENTO - Ngân Sách Tiểu Bang California đã được Quốc Hội và Thống Đốc Arnold Schwarzeneggar thông qua trong tuần lễ vừa qua. Đặc biệt, Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) cho biết là Ngân Sách Tiểu Bang gồm có $44 triệu dành riêng cho sự mở rộng của Xa Lộ Garden Grove tức là Xa Lộ 22.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Sau nhiều buổi thảo luận với Thống Đốc Schwarzeneggar và Bộ Trưởng Bộ Thương Mại, Giao Thông, và Xây Dựng, tôi và các dân biểu thuộc phái đoàn Quận Cam đã giữ được $44 triệu trong ngân sách tiểu bang năm nay để tiến hành việc mở rộng Freeway 22," Dân Biểu Lou Correa nói tiếp, "Những có gắng của tôi và Cơ Quan Vận Chuyển Quận Cam tức là Orange County Transportation Authority (OCTA) cuôái cùng có kết quả tốt."
Xa Lộ 22 được bắt đầu xây dựng vào thập niên 1960s. Trong lúc đó dân số Quận Cam chỉ cóû khoảng 700,000 người. Ngày hôm nay, Xa Lộ 22 đã trở thành một đường dây quan trọng nối tiếp đường đi từ miền trung qua miền đông của Quận Cam cho dân số lên tới hơn 3 triệu người.

Trong bức thư gửi đến Bộ Trưởng Bộ Thương Mại, Gia Thông, và Xây Dựng McPeak vào ngày 30 tháng 6, Dân Biểu Lou Correa đã nói lên nhu cầu duy trì ngân khoản phát triển Xa Lộ 22 trong ngân sách tiểu bang. Trong Dự Luật Thượng Viện 1098 có khoảng $140 triệu "tiền thu nhập còn dư" tức là "spillover revenue" sẽ được chuyển qua Quỹ Cứu Tế Sự Tắc Nghẽn Giao Thông. Những "tiền thu nhập còn dư" sẽ được đầu tư vào những đề án đang được tài trợ. Xa Lộ 22 đã được $66 triệu từ tiểu bang và $22 triệu đã được sử dụng. $44 triệu còn lại vẫn còn trong ngân sách tiểu bang mà ông Thống Đốc Schwarzeneggar đã ký vào trong tuần lễ qua. Tổng cộng số tiền tiểu bang California sẽ đầu từ vào Xa Lộ 22 là $189 triệu với $123 triệu còn lại phải được phân phát.
Theo ông Gregory T. Winterbottom, chủ tịch Ban Chấp Hành OCTA, "Chúng tôi rất mừng ngân sách của tiểu bang đã được thông qua. Chúng tôi cũng cám ơn Dân Biểu Correa đã làm việc tích cực dành sự công bằng cho Quận Cam trong ngân sách năm nay. Chúng tôi xin thay mặt 350,000 người sử dụng Xa Lộ 22 hằng ngày, chúng tôi rất mừng được ngân quỹ này để tiến việc mở rộng Xa Lộ 22."
Dân Biểu Lou Correa kết luận, "Ngân quỹ mở rộng Xa Lộ 22 là nhu cầu quan trọng để phát triển kinh tế Quận Cam. Ngân quỹ này sẽ giúp cải thiện sự tắc nghẽn giao thông trên Xa Lộ 22, tạo nên việc làm mới có lương tốt , và cải tiến đời sống của nhiều cư dân tại Quận Cam."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.